Khi mọi người đang cảm thấy thú vị về những thứ giống như zombie, khi mọi người quen dần với nó, nó trở thành một công cụ giảng dạy cực kỳ hiệu quả

Các nhà khoa học ở Đại học British Columbia đang nhắc nhở chúng ta rằng zombie – xác sống là hoàn toàn có thật: “Hãy tập luyện thể chất lẫn tinh thần và chuẩn bị sẵn sàng vũ khí của bạn”.

Đang xem: Tin tức, sự kiện liên quan Đến zombie là gì, mỹ chuẩn bị cho ngày &#39xác sống trỗi dậy&#39

*

Được rồi, đây không phải là kiểu zombie từ bộ phim “The Walking Dead”, nhưng thay vào đó là những ký sinh trùng zombie, thứ sống bên trong vật chủ và kiểm soát cơ bản cuộc sống của họ. Họ cũng là có thể lây lan bệnh dịch cho người khác.

“Chuẩn bị cho sự trỗi dậy của những xác chết không còn là điều phi thực tế, các loại bệnh dịch đang phát triển suốt thời gian qua, và suy nghĩ về việc chúng ta chuẩn bị cho cuộc tận thế zombie như thế nào là một cách hay để giúp chúng ta nghĩ nhiều hơn về những dịch bệnh thực tế, giống như một đại dịch virus,” phó Giáo sư Jennifer Gardy của Đại học British Columbia nói trong một thông cáo.

Các trường đại học đang chạy đua tổ chức các chuỗi hội thảo về chủ đề mối đe dọa của đại dịch zombie trong thực tế và các dịch bệnh mà chúng lây lan. Các bài diễn thuyết này sẽ được phát sóng trên Youtube. Video đầu tiên đã được công bố, các bạn có thể tìm kiếm trên Youtube qua dòng title “SPPH Grand Rounds: ‘The real public health science behind the zombie apocalypse’”.

“Khi mọi người đang cảm thấy thú vị về những thứ giống như zombie, khi mọi người quen dần với nó, nó trở thành một công cụ giảng dạy cực kỳ hiệu quả,” Tiến sĩ Deborah Money, phó trưởng khoa Y học, nói trong bài diễn thuyết đầu tiên.

*

Gần đây, zombie là một cách hữu hiệu để thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với khoa học thực sự. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch (CDC) có cuộc nói chuyện trực tuyến về kế hoạch kiểm soát thảm họa khi họ tạo ra phương án chuẩn bị cho đại dịch zombie.

Xem thêm: Ký Thừa Lệnh Là Gì Khác Nhau? Nghĩa Của Từ Thừa Lệnh Trong Tiếng Việt

“Vậy bạn cần phải làm gì trước đại dịch zombie hoặc những thảm họa hay bệnh dịch khác, khi nó thực sự xảy ra? Trước hết, bạn cần phải có một bộ dụng cụ khẩn cấp trong nhà,” theo sự hướng dẫn của CDC.

Trong bất kỳ kế hoạch để phản ứng lại các thảm họa, bước đầu tiên nên làm là: chuẩn bị một bộ dụng cụ khẩn cấp cùng với thức ăn và nước uống, chọn một địa điểm họp mặt để tập hợp lại, nếu bạn bị tách ra khỏi người thân thì ưu tiên xác định các địa chỉ liên lạc khẩn cấp như đồn cảnh sát, trạm cứu hỏa và vạch ra một kế hoạch thoát thân.

Các tổ chức khác cũng lấy ý tưởng của CDC và tạo ra kế hoạch chuẩn bị cho zombie của chính họ như một cách để tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc chuẩn bị cho các thảm họa trong thực tế.

Kế hoạch phòng chống zombie của trường Đại học Florida bao gồm việc nhận biết sớm các cảnh báo về dấu hiệu của sự nhiễm trùng, chẳng hạn như: “sự biến mất đột ngột một lượng lớn dân số, bắt đầu ở những vùng hẻo lánh” và “sự tăng lên của các ca tử vong không rõ nguyên nhân và các trường hợp biến mất, đặc biệt là vào ban đêm.” Kế hoạc này thậm chí bao gồm cả việc mô tả những đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, cách kiểm tra và nhận biết họ có phải là một zombie hay không.

Xem thêm: The Visa Bulletin Là Gì Trên Lịch Chiếu Khán? Lịch Cấp Visa Định Cư Mỹ 2021

Zombie không còn là tên của một loại chủ thể hay bệnh dịch nào đó, nó là biểu trưng cho những thảm họa và bệnh dịch trong thực tế có thể tận diệt loài người. Hiểu biết và chuẩn bị trước zombie cũng chính là sự chuẩn bị của con người cho những thảm họa có thể sẽ tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *