Spirit là gì? Đó là thành phần cơ bản tạo nên hương vị của những ly cocktail tuyệt vời mà nhiều người vẫn mê mẩn. Giống như như món ăn ngon cần có nguyên liệu chuẩn thì Spirit là đặc phẩm của các “phù thủy” Bartender. Nếu bạn thích pha chế và muốn tìm hiểu nhiều hơn về Spirit, hãy theo chân gocnhintangphat.com khám phá.

Đang xem: Spirit là gì, chúng ta vẫn thường học nhiều

 

*
*

Mỗi loại rượu có một nồng độ cồn khác nhau – Ảnh: Internet

Các loại Spirit phổ biến hiện nay

– Whisky: Được chưng cất từ các loại ngũ cốc như bắp, lúa mì, lúa mạch,… đem ủ lên men trong thùng gỗ (thường là gỗ sồi) để tạo thành Spirit. Whisky gồm 4 loại cơ bản là Scotch whisky sản xuất tại Scotland, có thời gian ủ men bằng lúa mạch đen và lúa mì ít nhất 3 năm; American whiskey được sản xuất tại Mỹ qua quá trình chưng cất ngũ cốc; Irish whisky được sản xuất tại Ireland, có sự pha trộn giữa lúa mạch lẫn ngũ cốc khác; Canadian whisky (hay còn được gọi bằng tên khác là Rye Whisky) được sản xuất tại Canada từ nhiều loại ngũ cốc, trong đó phải có lúa mạch đen và chúng cũng được ủ tối thiểu trong 3 năm.

– Brandy: Nếu như Whisky là sở hữu hương vị đặc trưng của những loại ngũ cốc lên men thì Brandy tạo ra thế giới của nồng độ cồn từ trái cây, nhất là nho. Người ta sử dụng nước ép trái cây để lên men, sau đó sản xuất theo quy trình mà gocnhintangphat.com vừa cung cấp ở trên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại Brandy không làm từ nước ép mà là xác vỏ thì gọi là Pomace brandy.

– Rum: Là loại Spirit được chưng cất nhờ quá trình lên men của sản phẩm phụ từ mía như rỉ đường hoặc nước mía. Caribbean và châu Mỹ La Tinh là hai nơi sản xuất Rum nổi tiếng khắp thế giới.

Xem thêm: Thẻ Visa Prepaid Là Gì ? Phân Biệt Visa Prepaid Và Visa Debit

– Vodka: Ngũ cốc, khoai tây được ủ lên men rồi đem đi chưng cất để tạo thành Vodka. Bên cạnh đó, Vodka cũng được làm từ trái cây, lúa miến, lúa mạch đen, củ cải đường, gạo,… Đây là loại rượu tiêu biểu cho phương pháp chưng cất liên tục.

– Tequila: Được chưng chất bởi quá trình lên men của cây Blue Agave, nồng độ cồn thường rơi vào khoảng 38% – 40%. Tequila cần được chưng cất ít nhất 2 lần bằng nồi hoặc thùng inox không gỉ mới đạt tiêu chuẩn.

Tuy cùng là Spirit nhưng mỗi loại Spirit lại mang một sắc màu, hương vị khác nhau và nhờ bàn tay “phù thủy” của các Bartender mà thực khách mới có được ly thức uống trọn vị – trọn hương – trọn sắc. Nhớ tên, am hiểu về Spirit chỉ là một trong những rất nhiều yếu tố khác trên Con Đường Trở Thành Một Bartender Giỏi mà bạn cần thấu hiểu để phục vụ công việc pha chế tốt hơn.

Xem thêm: Tạo Nghiệp Là Gì ? Có Mấy Loại Nghiệp Và Cách Hoá Giải

gocnhintangphat.com hy vọng với những gì gocnhintangphat.com chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu thêm về Spirit – thành phần cơ bản trong pha chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *