Zimbra mail là gì, hướng dẫn cài Đặt và sử dụng zimbra mail server

      165

Zimbra Mail Server là một chiếc thương hiệu khá xa lạ với khá nhiều fan. Tuy nhiên, những chức năng của nó cực kỳ thú vị với mang giá trị ứng dụng cao. Vậy email Zimbra là gì? Nó chuyển động như thế nào? Mời các bạn cùng đi kiếm giải thuật thông qua phần share sau nhé.

Bạn đang xem: Zimbra mail là gì, hướng dẫn cài Đặt và sử dụng zimbra mail server

Thư điện tử Zimbra là gì?

Zimbra là 1 hệ thống ứng dụng có máy chủ email và sản phẩm khách hàng trang web. Hay nói theo một cách khác dễ dàng nắm bắt hơn, Zimbra Collaboration Suite(Zimbra) là 1 giữa những vận dụng mối cung cấp mở miễn giá tiền lừng danh về những bản lĩnh thiết thực, mang tính chất định hình với độ bảo mật cao.

*

Zimbra không chỉ có đối chọi thuần là áp dụng về email mà lại nó còn là 1 trong những giải pháp, một khối hệ thống khá hoàn chỉnh nhằm triển khai môi trường thiên nhiên share công tác làm việc Giao hàng mang lại quản lý và các bước thông qua các nhân tài chủ yếu sau:

Thư điện tử: Xây dựng một khối hệ thống gmail hoàn hảo, bao hàm sever mail (SMTP, POP3, IMAPhường, phòng Spam, antivirus, openLDAP, backup,… có rất đầy đủ những tuấn kiệt nlỗi auto-reply, auto-forward, mail filter, …) và Mail client (Zimbra desktop và Zimbra Web Client).Lịch công tác (calendar): Lập lịch công tác cá thể và lịch thao tác nhóm, gửi mail mời họp tự động,…Sổ cửa hàng (Contacts): sổ cá thể và sổ bình thường của nhómDanh mục các bước (Task): Các quá trình của cá nhân cùng đội.Tài liệu (Documents): tư liệu dưới dạng wiki của cá nhân hoặc soạn tập thểCặp hồ sơ (Briefcase): lưu lại tệp tin dùng riêng biệt hoặc chung.Trò chuyện: Chat nội bộ đơn vị trong mạng LAN hoặc nói chuyện với người sử dụng, công ty đối tác bên trên Internet.Toàn cỗ các thiên tài trên rất nhiều được lưu giữ với chuyển động trên Zimbra Mail Server. Người sử dụng rất có thể áp dụng bọn chúng thông thường vào nhóm thao tác làm việc cùng truy vấn đông đảo dịp, hầu hết khu vực thông qua internet. Tất cả các mục (tất cả hầu hết thỏng mục của gmail như hộp thư đến, vỏ hộp thỏng gửi…) rất nhiều cho phép share cho các member.Zimbra tất cả nhì phần mềm client: Zimbra desktop và Zimbra Web client là giao diện với người dùng. Zimbra desktop (tương tự nhỏng Outlook, KMail,…) download được trên Windows, Mac, Linux. Dường như có thể dùng những mail client khác như Outlook, Evolution, KMail, Thunderbird, … Hai nhiều loại mail client bên trên ứng với hai cách làm cho việc:

+ Làm việc online, cần sử dụng Zimbra web client. Các công bố lưu trữ bên trên sever Zimbra sẽ được hiển thị bằng 2 dạng là HTML với Ajax. Dạng HTML có điểm mạnh là nkhô hanh tuy nhiên nó ít nhân tài. Trong lúc ấy, dạng Ajax tất cả bối cảnh tựa như Yahoo Mail. Zimbra Web Client là 1 trong giữa những Web Client hoàn chỉnh nhất hiện nay (cung ứng phần đông tính năng của Zimbra Server, kể cả chat).

+ Làm bài toán offline, dùng các mail client còn lại. Riêng Outlook, Apple Desktop cùng Evolution đa số dễ ợt đồng bộ được gmail, calendar, contacts và task cùng với sever Zimbra. Còn các mail client không giống chỉ được cho phép hiểu và gửi email.

Zimbra cân xứng với hệ quản lý của máy tính lẫn sản phẩm công nghệ di động.

Về phong cách thiết kế bên trong, Zimbra vẫn áp dụng các bộ ứng dụng tác dụng (mối cung cấp mở) thông dụng nhỏng OpenLDAPhường, Postfix, SpamAssassin, Amavisd, Tomcát, … cùng rất một số ứng dụng riêng biệt làm cho một hệ thống tích đúng theo ngặt nghèo. Có thể ko sử dụng OpenLDAP. cơ mà cần sử dụng Windows Active sầu Directory, hoặc import web4_user từ 1 sever Exchange thanh lịch.

Lúc Này, Zimbra Server gồm những bạn dạng sở hữu bên trên RedHat, Fedora, CentOS, Debian, SUSE, Ubuntu cùng MacOS. Nếu chỉ tải bên trên một sever hòa bình thì bí quyết thiết lập tương đối dễ dàng và nkhô nóng.

Zimbra rất có thể thiết lập theo khá nhiều thông số kỹ thuật khác biệt từ một hệ thống nhỏ dại vài ba chục account bên trên một máy chủ tốt nhất cho đến hệ thống không nhỏ hàng ngàn trương mục trên nhiều máy chủ gồm các tính năng khác biệt. Có khả năng không ngừng mở rộng (scalability) bằng phương pháp thêm máy chủ thuận tiện.

Zimbra cũng đang rất được chạy trên cặp clustering VPS bởi drbd, heartbeat và nhận ra ý kiến tích cực. Thậm chí, giới technology còn nhận định, nó hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được Exchange + Outlook.

Xem thêm: Không Được Đồng Kiểm Là Gì ? 'Đồng Kiểm Hàng Hóa Là Không Cần Thiết'

Chưa dừng trên kia, Zimbra còn hào phóng cung ứng một kho các Zimlet (gồm thiên tài tương tự phần extensions của Firefox) góp fan quản ngại trị thuận lợi thêm số đông tuấn kiệt bổ sung. Đây chính là điểm mạnh rất nổi bật độc nhất của Zimbra.

Cuối thuộc, Zimbra cung ứng một bối cảnh quản ngại trị vừa đủ, chi tiết cùng các ứng dụng. Điển hình như quản ngại trị viên có thể tạo thành hàng trăm thông tin tài khoản chỉ vào vài phút ít.

Hướng dẫn thiết đặt Zimbra mail server

Zimbra là hệ thống mail VPS open source, là 1 trong phương án hoàn chỉnh tổng thể nhằm triển khai tin nhắn VPS cùng với không hề ít thiên tài cùng ứng dụng, Zimbra đã làm được tương đối nhiều đơn vị chức năng gạn lọc là mã nguồn căn cơ nhằm triển khai hệ thống email công ty chuyển động bình ổn với tin cẩn cao.

Bước 1: quý khách trỏ thương hiệu miền về trang bị chủ

Bước 2: Thực hiện SSH cùng sản phẩm chủ

– Thứ nhất, bạn cần đổi host name theo cú pháp sau:

# vi /etc/hosts

# hostnamectl set-hostname new-hostnname

*

Sau Khi hoàn toàn đổi khác, bạn reboot lại VPS và kiểm tra công dụng khi server vẫn vận động trở lại.

– Update lại VPS bảo đảm các bản vá được update mới nhất.

Cú pháp: mail ~># yum update -y

– Tiếp theo, chế tác tlỗi mục cất file cài đặt và thiết lập bản thiết lập Zimbra về server

Link download Zimbra:

https://www.zimbra.com/downloads/zimbra-collaboration-open-source/

*

– Giải nén tệp tin vừa cài đặt về

mail ~># ./install.sh –platform-override

Khi tiến trình thiết lập ban đầu, các bạn sẽ cần phải gật đầu các thỏa thuận cấp phép bằng phương pháp nhấn Y làm việc từng vỏ hộp bản thảo. khi chúng ta mang đến phần ‘Select packages to lớn install’ các bạn chỉ việc nhấn vào sống mỗi tùy chọn nhưng mà đã lựa chọn những cực hiếm khoác định.

*

Cách 3: Cấu hình mngơi nghỉ port bên trên firewall

mail ~># firewall-cmd –permanent –add-port=7780/tcp

Sau kia, bạn tái khởi cồn Firewall nhằm cấu hình gồm hiệu lực hiện hành.

Cách 4:

Tắt một số service sover mail khoác định trên hệ thống

mail ~># systemctl disable postfix.service

Bước 5:

Truy nhtràn vào trang cai quản trị của webmail theo đường truyền dạng https://mail.tên-miền-của-bạn:7071

*

Với đông đảo thông báo về email Zimbra là gì và chỉ dẫn cài đặt Zimbra mail server nhưng mà TP.. Sài Gòn Kết Nối công ty chúng tôi share, mong muốn bạn sẽ dễ dàng cài đặt cho hệ thống của doanh nghiệp bản thân. Chúc các bạn triển khai thành công!

Cam kết sở hữu unique và sự uy tín. Hãy tương tác cùng với Shop chúng tôi để được câu trả lời các thắc mắc, cung ứng kinh nghiệm và đưa ra chiến thuật từ các nhân viên kinh nghiệm tại Thành Phố Sài Gòn Kết Nối.