Zabbix là gì, các bước cài Đặt zabbix zabbix là gì

      767

Zabbix là gì ? Tìm gọi hệ thống đo lường và thống kê mạng Zabbix – Nằm vào Series Học Zabbix căn uống bạn dạng | Gisát hại hệ thống mạng cùng với Zabbix này, chúng ta vẫn tìm hiểu điều đầu tiên về hệ thống tính toán mạng mã nguồn mở: Tổng quan liêu Zabbix là gì ? Và bao hàm ưu thế gì gì?

*

cũng có thể bạn cũng quan tâm chủ thể khác– Top 11 cơ chế mã mối cung cấp msống giám sát hệ thống mạng trên Linux– Top 10 dụng cụ mã mối cung cấp mlàm việc soát sổ tải trang web – Phần 1– Top 6 các dịch vụ đo lường và thống kê uptime của Server


1. Zabbix là gì ?

Zabbix là 1 trong giải pháp thống kê giám sát các dịch vụ khối hệ thống mạng phân tán mã mối cung cấp mở nổi tiếng, có rất nhiều kỹ năng độc đáo và khác biệt cùng năng lực tùy đổi mới cao. Zabbix có khả năng giao hàng đến khối hệ thống mạng cỡ trung bình cùng bự của những doanh nghiệp lớn hiện nay cùng với mức ngân sách đầu tư vừa yêu cầu.

Zabbix được sáng lập vị Alexei Vladishev và bây chừ được cải tiến và phát triển cũng như hỗ trợ do tổ chức Zabbix SIA. Zabbix được viết cùng phát hành bên dưới bạn dạng quyền General Public License GPL phiên bản 2. Zabbix thực hiện những qui định thông báo vấn đề linc hoạt mang đến cai quản trị viên như email, sms, OTT App,.. Zabbix cũng cung ứng báo cáo cùng tài liệu cực kỳ đúng mực dựa trên cửa hàng dữ liệu đã tích lũy được từ sản phẩm công nghệ mạng.

Bạn đang xem: Zabbix là gì, các bước cài Đặt zabbix zabbix là gì


Tất cả báo cáo, những thống kê cũng giống như thông số kỹ thuật thông số của Zabbix có thể tiện lợi truy cập qua bối cảnh website tinh tế và sắc sảo đẹp mắt. Giúp chúng ta quan sát và theo dõi được chứng trạng hệ thống sản phẩm hệ thống, hình thức dịch vụ,..

*
2. Ưu/điểm yếu của Zabbix

2.1 Ưu điểm của dịch vụ Zabbix

Zabbix gồm những ưu thế sau mà lại bạn không nên bỏ qua :

Tự hễ tìm kiếm phạt hiện nay VPS với hệ thống mạngHỗ trợ server sở hữu để trên mẫu hệ quản lý điều hành Unix/Linux.Hỗ trợ lắp thêm trạm client nhiều hệ điều hành.Giao diện website cực kì tinh tế và sắc sảo và đẹp mắt.Có thông tin sự nạm qua tin nhắn hoặc OTPhường App.Có report, biểu đồ qua hình ảnh web đẹp mắt.Kiểm tra theo dõi bài toán singin.Linch đụng trong Việc phân quyền người tiêu dùng.Mã mối cung cấp mnghỉ ngơi, chi phí chi tiêu phải chăng.Nhiều plugin hỗ trợ cho những dịch vụ khối hệ thống không giống nhau.

*

2.2 Nhược điểm của hình thức Zabbix

Không tất cả đồ họa website mobile cung cấp.Không cân xứng cùng với khối hệ thống mạng lớn hơn 1000+ node máy client nên giám sát và đo lường. Hiện giờ tạo ra vụ việc hiệu suất về PHPhường cùng Database.Thiết kế template/alerting rule thỉnh thoảng tương đối phức tạp.

3. Yêu cầu phần cứng

Tuỳ theo con số máy chủ hoặc máy mạng đề nghị giám sát và đo lường cơ mà ta sẽ có những nấc thông số kỹ thuật phần cứng phù hợp đến dịch vụ Zabbix Server.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vip Nghĩa Là Gì ? Các Nghĩa Phổ Biến Hằng Ngày Được Dùng Với Vip

Theo cá nhân mình thì phần cứng về tối tđọc vẫn gồm :

CPU : 2 coreRAM : 1GBDisk : 50GB

*

4. Các nguyên tố của khối hệ thống đo lường Zabbix

Zabbix Server: Đây là áp dụng công tác hình thức chính của hình thức dịch vụ Zabbix. Zabbix Server vẫn chịu trách rưới nhiệm cho các vận động kiểm soát hình thức mạng tự xa, tích lũy biết tin, tàng trữ, hiển thị, cảnh báo,… tự đó các cai quản trị viên hoàn toàn có thể thao tác giám sát và đo lường khối hệ thống cực tốt.

*

Zabbix Proxy: là 1 trong những máy chủ được dùng đến việc thống trị các nhánh hệ thống sinh sống xa, hoặc ngơi nghỉ những lớp mạng khác biệt. Từ Zabbix Proxy đã tích lũy những thông tin thứ mạng rồi nối tiếp về cho máy chủ hình thức chủ yếu Zabbix Server.

*

Zabbix Agent: zabbix agent là công tác zabbix dùng để làm mua bỏ lên các máy chủ hoặc trang bị phía client. Từ kia hỗ trợ liên kết tự Zabbix Server để đưa các biết tin cần thiết từ bỏ client nhằm mục đích đánh giá các tình trạng hệ thống hoặc theo nhu yếu quản ngại trị viên.

*

Giao diện web: cung ứng đồ họa web trên căn nguyên mã nguồn PHPhường thuộc phong cách metro tinh tế và sắc sảo. Hiện tại có thể xem Zabbix là 1 trong số những vận dụng gồm đồ họa đẹp tuyệt vời nhất, kiến tạo địa chỉ nhân kiệt bắt mắt cùng hợp lý.

*
Vậy là chúng ta đã mày mò căn bản về hình thức dịch vụ Zabbix là gì rồi. Trong các bài xích tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu phương thức thiết lập, áp dụng dịch vụ Zabbix để cai quản hệ thống mạng nhé.

*