VIP là gì, giải thích ý nghĩa của từ tiếng Anh V.I.P viết tắt của cụm từ Very Important Person để ám chỉ những nhân vật đặc biệt quan trọng. Chúng ta nghe rất hiều những thuật ngữ kiểu như “thằng kia là khách VIP của cửa hàng đấy”, hay như đi hát karaoke thì hỏi “Quán anh có phòng VIP không”, còn đi xem biểu diễn nghệ thuật thì ai cũng muốn ngồi ở “hàng ghế VIP”. Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu ý nghĩa từ VIP trong tiếng Anh là gì, viết tắt của từ nào.

Đang xem: Nghĩa của từ vip nghĩa là gì, các nghĩa phổ biến hằng ngày Được dùng với vip

*

VIP là gì, viết tắt của từ tiếng Anh nào?

VIP hay còn được viết tắt thành V.I.P là viết tắt của cụm từtiếng Anh “Very Important Person”, dịch sang nghĩa tiếng Việt thành “Người rấtquan trọng”. Có thể hiểu nghĩa của từ VIP là thuật ngữ thông dụng trong tất cảcác lĩnh vực cuộc sống để nói về một nhân vật quan trọng nào đó, người có địa vịxã hội, hoặc thậm chí là nhóm đối tượng, một dịch vụ đặc biệt dành cho ngườiquan trọng.

VIP = V.I.P = Very Important Person/People = Người rất quan trọng

VIP để chỉ người, đối tượng quan trọng:

Nguyên thủ quốc gia, các chức sắc, có thế lực chính trị.Ngôi sao, người nổi tiếng, có vai trò quan trọng.Chủ tịch, doanh nhân thành đạt, có thế lực về kinh tế.Chính trị gia, lãnh đạo, sĩ quan cao cấp, hay bất kỳ ai được chú ý.

Ngoài ra, VIP còn để chỉ những thứ khác quan trọng, nổi bật, đặc biệt:

Vé VIP với hàng ghế có view đẹp, vị trí đắc địa trong một chương trình, được phục vụ đặc biệt.Phòng VIP là gì: là loại phòng đẹp, đắt đỏ, có nhiều dịch vụ cao cấp.Khách hàng VIP là gì: là khách hàng được quan tâm đặc biệt, có thể họ quan trọng hoặc nhiều tiền.

Cách phát âm từ VIPtrong tiếng Anh?

VIP trong tiếng Anh phát âm thành /ˌviː.aɪˈpiː/, tiếng Việt đọc đơn giản là “VÍP”, được từ điển Cambridge định nghĩa là “một người rất quan trọng, người được đối xử đặc biệt hơn so với bình thường vì độ nổi tiếng và ảnh hưởng của họ trong lĩnh vực, khía cạnh nhất định”.

V.I.P Fandom là gì?

Thuật ngữ Fandom sinh ra giữa trào lưu ngành giải trí K-popHàn Quốc lan rộng. Fandom dùng để chỉ cộng đồng những người hâm mộ của một nhómnhạc, một ca sĩ nào đó. Thay vì nói là “cộng đồng người hâm mộ”, hay “Fan” nhưthông thường, họ thích dùng từ “Fandom”.

Xem thêm:

Vậy V.I.P Fandom có nghĩa là trong số đông đảo người hâm mộcủa nhóm nhạc, ca sĩ đó, thì có một số ít Fan đặc biệt mang tầm ảnh hưởng lớn tớinhóm nhạc, ca sĩ đó, và được toàn thể Fandom cũng như nhóm nhạc đối xử đặc biệt.

Ở nghĩa hẹp hơn, V.I.P còn được cho là Fandom chính thức củanhóm nhạc Big Bang, giống như BTS là A.R.M.Y, hay Fandom của Sơn Tùng M.TP làSky vậy. Cái tên này bằng nguồn từ single thứ hai của nhóm mang tên “Big Bangis V.I.P”, đồng thời những người hâm mộ của Big Bang cũng muốn tự nhận mình làVIP, tức người có vị trí quan trọng. Giống như Fan hâm mộ của BTS gọi mình là “Độiquân Army”, hay của Sơn Tùng là “Cả bầu trời – Sky). Như vậy, V.I.P Fandom là đểchỉ nhóm người hâm mộ ban nhạc Big Bang của Hàn Quốc.

Mã VIP – VIP CODE là gì?

Trong các game điện tử, nếu nạp tiền thì độ trâu bò của nhânvật sẽ vượt trội. Ngoài ra, có những mã VIP đặc biệt, hay còn gọi là VIP CODE(đừng nhầm lẫn với GIFTCODE nhé), thì khi nhập mã này, nhân vật trở nên “vô đối”,có thể chịu được nhiều trận đòn, ít mất máu.

Ngoài ra, một số cửa hàng, dịch vụ cung cấp cho khách hàngVIP những mã đặc biệt. Đó có thể là mã giảm giá sâu, hoặc mã ưu đãi khi mua sảnphẩm, dịch vụ.

Ý nghĩa của từ VIP, hay V.I.P chung quy lại là để nói về nhữngnhân vật quan trọng, đặc biệt, được đối xử khác hơn so với người bình thường. Tuynhiên, người Việt khi dùng từ V.I.P khá linh hoạt, chỉ cần thấy cái gì hơi khácmột chút cũng gọi là VIP rồi. Ví dụ như “hôm nay mày ăn mặc VIP thế, đi đâu à”,hay bạn vừa được lên TV thì được khen “Uầy, hôm nay VIP thế, được lên cả VTV cơđấy”.

Xem thêm: Truyền Giáo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truyền Giáo Trong Tiếng Việt

Chưa kể, chỉ cần vào ăn uống ở những nơi sang chảnh, cửahàng sạch sẽ thì đều nói “Ở đây nhìn VIP nhỉ”. Từ VIP khi du nhập vào Việt Namđã không bị bó hẹp vào nghĩa “Very Important People” như ở Mỹ, Anh hay các nướcnói tiếng Anh khác. Hiểu được nghĩa VIP là gì giúp bạn sử dụng từ tiếng Anh nàylinh hoạt hơn, theo đúng phong cách của cả người Anh lẫn người Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *