Talmud và Torah là hai từ có ự khác biệt chính giữa chúng. Hãy để chúng tôi tiếp cận vấn đề này theo cách au. Do Thái giáo là một

*

Nội Dung:

Sự khác biệt chính – Talmud vs Torah

Talmud và Torah là hai từ có sự khác biệt chính giữa chúng. Hãy để chúng tôi tiếp cận vấn đề này theo cách sau. Do Thái giáo là một tôn giáo cổ đại của người Abraham giống như Cơ đốc giáo. Nó gây tò mò cho những người không phải là người Do Thái vì họ không biết nhiều về nó. Đó là một tôn giáo chứa đầy sách và văn bản thiêng liêng. Có rất nhiều từ mô tả những cuốn sách và văn bản thiêng liêng này có thể rất khó hiểu cho người ngoài. Những thuật ngữ này bao gồm Torah, Talmud, và Tanakh, v.v. Có những điểm tương đồng giữa Torah và Talmud nhưng cũng có những điểm khác biệt sẽ được nêu bật trong bài gocnhintangphat.comết này.

Đang xem: Torah là gì và không chỉ? torah cho người do thái là gì và không chỉ

Talmud là gì?

Talmud là một thuật ngữ đề cập đến lời bình luận đã được các giáo sĩ Do Thái đưa ra trong nhiều thế kỷ dựa trên Kinh thánh tiếng Do Thái, đặc biệt là kinh Torah.. Nó cũng đề cập đến thành phần truyền khẩu của Torah ở dạng gocnhintangphat.comết được gọi là Talmud. Như vậy, Talmud theo nghĩa kinh điển là cách giải thích và ứng dụng kinh sách trong cuộc sống. Kinh Torah truyền miệng đã được Đức Chúa Trời ban cho Môi-se, và Môi-se truyền bá lời Chúa cho những người khác. Torah truyền miệng vẫn được truyền miệng trong nhiều thế kỷ, nhưng cuối cùng nó đã được gocnhintangphat.comết và biên soạn thành dạng văn bản vào thế kỷ thứ 2. Tài liệu này được gọi là Mishnah. Có một biên soạn khác vào thế kỷ thứ 5 được gọi là Gemara. Cùng với nhau, hai tài liệu được gọi là Talmud.

Có một sự phân đôi khác của Talmud nơi có Talmud Jerusalem và Talmud Babylon. Đó là Talmud của Babylon là toàn diện hơn và có ý nghĩa khi chỉ có Talmud là từ được sử dụng bởi mọi người.

*

Torah là gì?

Torah là một phần của kinh thánh được người Do Thái sử dụng trong nhiều thế kỷ.

Xem thêm: Website Marketing Là Gì – Tầm Quan Trọng Của Website Marketing

Đây là phần trung tâm của Kinh thánh Do Thái và bao gồm năm cuốn sách được gọi là năm cuốn sách của Môi-se. Chính sau cuộc di cư ồ ạt khỏi Ai Cập, Đức Chúa Trời đã chọn Môi-se để ban cho ông kiến ​​thức thần thánh dưới dạng kinh Torah. Môi-se đã nhận được kiến ​​thức thiêng liêng trên Núi Sinai trong 50 ngày, và khối kiến ​​thức này tạo nên tất cả những gì người Do Thái cần để sống theo các điều răn của Đức Chúa Trời. Có tổng cộng 613 điều răn trong Torah, trong đó quan trọng nhất là 10 điều răn. Trong khi khối kiến ​​thức được truyền đạt dưới dạng truyền khẩu, thì kinh Torah cũng ở đó dưới dạng văn bản. Nó được gocnhintangphat.comết bằng tiếng Do Thái.

Torah có thể có nghĩa khác nhau vào những thời điểm khác nhau và ý nghĩa của nó có thể phụ thuộc vào ngữ cảnh cũng như người nói.

Đôi khi, Torah được dùng để chỉ toàn bộ Kinh thánh tiếng Do Thái mà còn được gọi là Tanakh.Từ này được tạo thành từ ba phụ âm T (gocnhintangphat.comết tắt của Torah), N (gocnhintangphat.comết tắt của Negocnhintangphat.com’im hay các nhà tiên tri của người Do Thái) và K (gocnhintangphat.comết tắt của Ketugocnhintangphat.comm hoặc các văn tự thiêng liêng của người Do Thái). Torah là một từ gói gọn những chỉ dẫn mà Chúa ban cho Moses.

*

Sự khác biệt giữa Talmud và Torah là gì?

Định nghĩa của Talmud và Torah:

Talmud: Talmud là một thuật ngữ dùng để chỉ bài bình luận đã được các giáo sĩ Do Thái đưa ra trong nhiều thế kỷ dựa trên Kinh thánh tiếng Do Thái, đặc biệt là Torah.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Của Một Yamaha Town Là Gì ? Danh Sách Cửa Hàng Xe Máy Yamaha Trên Toàn Quốc

Torah: Torah có thể có nghĩa là những điều khác nhau vào những thời điểm khác nhau, nhưng nói chung, nó đề cập đến phần Kinh thánh tiếng Do Thái là trung tâm của đạo Do Thái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *