Youtube Red, là tên một dịch vụ có trả phí của Youtube, cho phép người dùng xem video mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, chúng ta thường biết đến nó với tên Youtube Premium.

Đang xem: Youtube red là gì, youtube red apk là gì

Youtube Red đến hiện tại mới được công bố ở một số quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Mexico, Phần Lan, Áo, Hàn Quốc, Anh…Vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam, vì vậy rất ít người biết đến nó.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Youtube Red là gì, cũng như tác động của nó đến người dùng và cả nhà xuất bản video.

*
Tìm hiểu tất cả thông tin về dịch vụ Youtube Red nhé

Nội Dung <Ẩn>

3. DỊCH VỤ YOUTUBE RED ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN NGƯỜI DÙNG YOUTUBE?

1.ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ YOUTUBE RED LÀ GÌ?

Như đã đề cập, dịch vụ Youtube Ads là dịch vụ cho phép những người dùng trung thành của Youtube được đăng kí xem những video trên Youtube mà không còn phiền phức từ quảng cáo xen giữa.

Người dùng khi xem video bằng tài khoảnYoutube red, họ có thể lưu những video này vào ngoại tuyến để có thể xem offline khi cần.

Đặc biệt, với dịch vụ này, bạn còn có thể nghe được âm thanh video ngay cả khi đã đóng Youtube red lại.

Cuối cùng, người dùng sẽ được xem những show, hoặc video độc quyền chỉ dành cho tài khoản Premium.

2.CHI PHÍ SỬ DỤNG DỊCH VỤ YOUTUBE RED

Để sử sử dụng được dịch vụ xem video mà không có sự xuất hiện của quảng cáo, bạn sẽ phải trả phí thuê bao hàng tháng cho Youtube.

Cụ thể, mức phí mỗi tháng cho một thuê bao sẽ nằm ở mức 9,99 USD, tương đương 200 nghìn VNĐ.

Đây là con số không hề lớn đối với người dùng tại Việt Nam và là quá nhỏso với các nước phát triển khác.

Bạn sẽ thanh toán khoản phí này bằng tài khoản mình đã đăng ký trước đó

*

Dịch vụ Youtube red giúp bạn xem video mà không có quảng cáo

3. DỊCH VỤ YOUTUBE RED ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN NGƯỜI DÙNG YOUTUBE?

Kiếm tiền online từ Youtube đang là một xu hướng khá hot hiện nay.

Người dùng sở hữumột hoặc nhiều video có lượng view lớn, họ có thể dựa vào kiếm tiền bằng cách cho phépquảng cáo xuất hiện trên video của mình.

Thế nhưng khi dịch vụ Youtube red ra mắt, những người kiếm tiền từ video Youtube đang gặp phải vấn đề nan giải:Dịch vụ Youtube red làm ảnh hưởngđến thu nhập của họ.

Xem thêm: Chân Dung Những Ông Trùm Mafia Là Gì ? Những Cách Kiếm Tiền Của Mafia Ý

Trênthực tế,Youtube red không chỉ gây ảnh hưởng đến đối tác kiếm tiền từ Youtube, những người xem cũng bịảnh hưởng nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

*

Dịch vụ Youtube red ra đời là một trong những sự đổi mới

3.1Ảnh hưởng củaYoutube Red đếnnhững người làm video

Trước cả khi bạn kịp biết Youtube Red là gì, Youtube đã bắt đầu liên hệ với những nhà sản xuất video, yêu cầu họtham gia dịch vụ Youtube red.

Vậy nếu Youtuber từ chối thì sao? Theo thông tin không chính thức, toàn bộ các video của nhà xuất bản sẽ bị đánh dấu là “riêng tư”, đồng nghĩakhông còn được đề xuấttrên Youtube, không có traffic từ tìm kiếm, dĩ nhiên, khả năng viral là 0%.

Bằng cách đó, Youtube đã nhanh chóng có được sự tham gia của nhiều các nhà sản xuất video lớn.

Khi tham gia dịch vụ Youtube red, những nhà sản xuất cũng sẽ được Youtube chi trảchi phí chia theo lợi nhuận mà Youtube có được từ những người đăng ký thuê bao sử dụng dịch vụ để xem các video trên kênh.

Thế nhưng thì những lợi ích mà những người làm video có được từ Youtube red có vẻ như không được đảm bảo, vì thực tế họ tham gia vào dịch vụ Youtube red vì một lời mời bắt buộc.

Rõ ràng nếu nhìn thấy được lợi ích từ Youtube red thì những người này sẽ tự nguyện tham gia chứ không cần đến một sự bắt buộc nào cả.

Sự épbuộc khiến người ta hoài nghi rằng Youtube đang cố tính chiếm lấy những lợi ích mà những người làm video đáng ra phải có được

*

3.2 Ảnh hưởng củaYoutube Red đến người xem

Kể từ lúc Youtube ra đời và phát triển, thế mạnh lớn nhất của Youtube chính là “nền tảng video hoàn toàn MIỄN PHÍ”.

Chính vì vậy,việc bắtbuộc người dùng phải trả phí mới được xem video thực sự khó khăn, chưa kể đến những rắc rối liên quan đến việc trả phí, thanh toán hàng tháng như thế nào.

Kể cả khi bạn sử dụng tài khoản miễn phí, số lượng video cho phép xem miễn phí cũng rất hạn chế.

Tôi chắc chắn không thích chuyệnlên Youtube tìm một clip hấp dẫn, nhấp vào đó và nhận được thông báo kiểu như “video có trả phí (hay tương tự vậy)”.

Thậm chí nhiều người tin rằng trong tương lai, rất có thể Youtube sẽ hoàn toàn biến thành một nền tảng xem phim trả phí.

Xem thêm:

KẾT LUẬN

Như vậy, bạn đã biết Youtube Red là gì. Dịch vụ Youtube red ra đời sẽ gây nên ảnh hưởng nhất định đối với những người làm video và cảngười xem. Nhưng với phản ứng từ cộng đồng người dùng, họ sẽ phải xem lại trước khi phát triển ý tưởng này rộng rãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *