Chân dung những Ông trùm mafia là gì, những cách kiếm tiền của mafia Ý

      1,771

Mafia gồm xuất phát từ Sicily, một quần đảo dễ thương ngơi nghỉ Địa Trung Hải, bên cạnh đó là nhà của hơn 100 "gia đình" mafia hiếu chiến.


*

Mafia Italy là những người vô cùng đề cao tinh thần bọn.Quý khách hàng đang xem: Mafia là gì

Mỗi tổ chức mafia ngơi nghỉ Sicily cai quản một Quanh Vùng cố định, rất có thể là một trong ngôi làng, thị xã hoặc thậm chí là là thành phố bự. Mặc cho dù đông đảo về số lượng với dày đặc về phạm vi hoạt động tuy vậy những đội vận động vô cùng quy củ với gần như là ko bao giờ xẩy ra triệu chứng trỡ ràng chấp thân những “gia đình”.

Bạn đang xem: Chân dung những Ông trùm mafia là gì, những cách kiếm tiền của mafia Ý

Nguồn nơi bắt đầu tên gọi "mafia"

Theo thần thoại, cái thương hiệu mafia là viết tắt của một đội nhóm chức yêu thương nước với tên “Morte Alla Francia, Italia Avanti”, nghĩa là “Đuổi bạn Pháp ra khỏi Italy”. Tổ chức này xuất hiện thêm sinh sống Sicily từ thời điểm năm 1282 cùng ban đầu hoạt động vị công dụng của bạn nghèo, nhằm cản lại giới rứa quyền và sự áp bức của bạn Pháp.

Tuy nhiên, những sử gia vừa mới đây đang thông báo bác vứt phương pháp phân tích và lý giải này. Họ nhận định rằng, cái brand name mafia có nguồn gốc từ bỏ tính từ mafiusu, vay mượn mượn theo tiếng Arab, tức là “khoe vùng, hiếu chiến” hoặc “dũng mãnh, anh hùng”. Nói tầm thường, trường đoản cú mafia hoàn toàn có thể dùng làm ám chỉ những người gồm bạn dạng tính sang chảnh, can đảm, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cùng kiêu hãnh.

Cuộc sống của phụ nữ trùm mafia khét tiếng

Con fan không có quyền lựa chọn bố mẹ tuy nhiên họ có quyền đồng ý thực tại cùng xử trí bọn chúng Theo phong cách riêng biệt Lúc người thân là quấn mafia.

Bản thân các member của trái đất ngầm ngơi nghỉ Sicily lại mê say trường đoản cú Call bản thân là Cosa Nostra, vào giờ đồng hồ Italy Có nghĩa là “của chúng ta”. Thuật ngữ này ban đầu được thực hiện để chỉ lối sinh sống đồng minh của các tù nhân gồm tổ chức triển khai tại Sicily.

Theo đó, câu hỏi phổ biến sinh sống trong nhân loại ngầm là niềm "vinh hạnh", cùng các thành viên trong những băng đảng xóm hội black thường xuyên nói “Cosa Nostra” nhằm từ trình làng phiên bản thân, theo kiểu “tôi tương tự như anh, gần như cùng một phe”. Chỉ những người dân ko kể new buộc phải một chiếc thương hiệu để Gọi bọn họ, cùng đó là nguyên nhân Cosa Nostra lộ diện.


*

Giết người là nhiệm vụ đầu tiên của các quân nhân new Cosa Nostra.

Robin Hood của tín đồ Sicily

Rất không ít người Sicily ko coi mafia là phạm nhân. Trong đôi mắt họ, những thành viên của xóm hội Đen là người bảo lãnh, rước của kẻ giàu phân tách cho người nghèo, độc nhất là lúc giang sơn Italy bị điều hành bởi vì một cơ quan chính phủ có phần yếu đuối kém nhẹm.

Các ba già sinh sống Sicily nhiều khi còn lừng danh cùng được yêu dấu hơn cả những ngôi sao 5 cánh. Những bạn thương mến Matteo Messina Denaro, trùm mafia bị săn xua đuổi gắt gao độc nhất Italy, từng tulặng tía bên trên Fan Page với thương hiệu ông rằng: “Cosa Nostra hành động bởi công dụng của tín đồ nghèo cùng đóng góp thêm phần sửa chữa thay thế gần như sai lạc của bao gồm phủ”. Tuy nhiên, chúng ta lắc đầu giải thích “phần đa sai lầm” đó là gì.

4 băng đảng mafia cộm cán tuyệt nhất trái đất ngầm Italy

Nổi lên tự các vụ giết mổ chóc tàn tệ với bắt cóc đòi tiền vào trong những năm 80, ‛Ndrangheta hiện là tổ chức tù đọng hùng mạnh nhất thế giới và nằm trong các 4 băng đội khét tiếng Italy.

Ảnh hưởng trọn của Cosa Nostra cùng với xã hội Italy bắt đầu từ vị vậy đặc biệt quan trọng của quần đảo Sicily, quê nhà của những băng đảng trong nhân loại ngầm. Hòn hòn đảo này ở tại một vị trí dễ ợt tiếp cận cùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng nghỉ ngơi Địa Trung Hải. Đây là lợi thế cùng cũng đó là điểm yếu của Sicily, khiến vùng đất này rơi vào tình thế cảnh bị áp bức với xâm chiếm tiếp tục.

Bởi cơ quan chỉ đạo của chính phủ cảm thấy không được kĩ năng nhằm bảo đảm an toàn Sicily, đề xuất một quả đât ngầm, cùng với sứ mệnh nằm trong về các “gia đình”, sẽ nổi lên cùng chũm quyền giai cấp hòn đảo. Ở đó, “cơ chế rừng” là thứ nhất được áp dụng, sửa chữa hoàn toàn vị nạm của những bộ chế độ cơ bản, bởi vì nhà nước ban hành.

Những fan làm chủ trang bị mức sử dụng ấy được Gọi là "capos". Các capos sử dụng đấm đá bạo lực để củng chũm sức khỏe. Tuy làm cho ăn trái phép cùng sử dụng quyền lực tuy vậy đông đảo ông quấn cũng là bạn bảo vệ sự an ninh và bình ổn của Sicily, trước góc nhìn thèm mong muốn của rất nhiều gia thế ngoại quốc. Không ít capos được quần chúng yêu quý cùng tôn vinch nhỏng Robin Hood.

Bản thân cha già huyền thoại vùng Villalbố, Calogero Vizzini, một trong số những trùm mafia quyền lực độc nhất Sicily, cũng khá được lòng fan dân. “Những Việc ông có tác dụng khi là 1 trong mafia không phải phạm tội nhưng mà là sự việc tôn kính mức sử dụng danh dự, là sự việc đảm bảo an toàn rất nhiều các loại quyền và là đỉnh cao của tinh thần cao cả”, phần lớn dòng chữ được tương khắc trên bia chiêu tập của ông viết.

Các nhánh của mafia Italy


*

5 đội mafia chủ yếu sẽ vĩnh cửu trên thế giới. Ảnh: HowStuffWorks

Mafia chưa hẳn tên gọi của một đội nhóm chức nhất mực, với cũng không có một tổ chức dẫn đầu điều păn năn hoạt động của mafia. Ttốt vào kia, mafia là 1 trong những thuật ngữ ám chỉ rất nhiều team thôn hội Đen có nguồn gốc từ bỏ Italy hoặc Sicily.

Theo nghĩa rộng hơn, tất cả 5 team mafia bao gồm, được khẳng định qua Quanh Vùng họ chuyển động hoặc gắng quyền quản lý. Tất cả rất nhiều có tác dụng ăn bất chủ yếu với tất cả mạng lưới links trên phạm vi trái đất. Mafia Silicy gồm bắt đầu trên đảo Sicily. Mafia Camorra bắt đầu từ Naples, còn Mafia Calabrian điều hành và kiểm soát khu vực Calabrian. Nhóm Sacra Coromãng cầu Unita bắt đầu thành lập và hoạt động, bao gồm trụ sở nghỉ ngơi khu vực Puglia. Riêng La Cosa Nostra là thuật ngữ để ám chỉ Mafia Mỹ, mặc dù nhóm này còn có bắt nguồn từ Sicily cùng do hầu hết tay gangster di trú cho Bờ Đông quốc gia Mỹ vào thời điểm cuối thế kỷ 19, ra đời.

Nguồn gốc những tập tục kỳ quái của mafia Nhật Bản

Trong các gia đình mafia nước Nhật, tuyệt Yakura, một thành viên vẫn phải trường đoản cú chặt đốt ngón út ít bên trên bàn tay buộc phải trong lượt phạm lỗi đầu tiên

Không bao gồm quy ước ví dụ về việc đặt tên các “gia đình” mafia. Những “gia đình” đời đầu đã chọn cái tên theo Quanh Vùng hoặc thị xã quê nhà của họ. Đôi dịp, thương hiệu của “gia đình” sẽ thay đổi theo tên của cha già, quan trọng lúc “bố” là người tài giỏi năng xuất chúng cùng thế quyền vào thời hạn lâu năm.

phần lớn “gia đình” chỉ đơn giản dễ dàng mang tên theo thị trấn bọn họ vận động. Do kia, xuất hiện thêm các “gia đình” mafia tên là Philadelphia, Buffalo xuất xắc Clevelvà, ngày ngày vận động với lũng đoạn quả đât ngầm nước Mỹ.

Dòng đời thăng trầm của những bà xã quấn mafia

Đằng sau vẻ hào nhoáng của cuộc sống đời thường phong phú, những người dân bà xã của những quấn mafia cần chịu đựng đựng các qui định lệ khắc nghiệt cùng đồng ý ông xã có rất nhiều nhơn tình.

Trăm năm sóng gió Hội Tam Hoàng

Từ bang hội đảm bảo an toàn cùng giúp sức fan nhập cảnh, Hội Tam Hoàng dần dần biến thành băng đảng tù đọng tống chi phí cùng bảo kê nổi tiếng, thông đồng với cảnh sát để thu lợi.

Pháp mafia Italy Sicily Cosa Nostra quả đât ngầm băng đảng xã hội Black

Pháp


*

Mafia Nga: Băng đảng của không ít "lái buôn thần chết"

2 1 1 29


*

Nơi mai táng phần lớn quấn mafia Nga nổi tiếng

5 1 4 49

Nơi mai táng một loạt tay quấn buôn bản hội Black của Nga được Đánh Giá là đẹp mắt, văn minh với độc đáo và khác biệt nhưng lại cũng phơi bày một mặt ám muội, đấm đá bạo lực của giang sơn.

Xem thêm: What Is Strike Price Là Gì, Giá Thực Hiện (Strike Price) Là Gì


Những chị em quấn làng mạc hội black nổi tiếng độc nhất vô nhị phần đông thời đại (kỳ 2)

1 -1 1

Từ một bà chuyên lo việc bếp núc từ tốn, một phụ nữ ở Italy đã trở thành nữ trùm mafia và tsi gia tất cả các chuyển động tống tiền, cung cấp tiền giả, buôn ma túy.


4 băng đảng mafia cộm cán tuyệt nhất nhân loại ngầm Italy

1 1 0 95

Nổi lên tự các vụ làm thịt chóc tàn nhẫn và bắt cóc đòi tiền vào trong những năm 80, ‛Ndrangheta hiện nay là tổ chức triển khai tội nhân hùng mạnh mẽ nhất trái đất với nằm trong những 4 băng đội khét tiếng Italy.


"nước ta ước muốn mau chóng nhận thấy vaccine của Cmùi hương trình COVAX"

0 1

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam ước muốn mau chóng nhận được vaccine từ Chương thơm trình COVAX và khẳng định phân pân hận vô tư, miễn mức giá, thực hiện công dụng mang đến người dân.


Truyền hình Myanmar chú ý "một số loại bỏ" người biểu tình vi phạm luật

0

Truyền hình công ty nước Myanmar nói công chúng nước này sẽ không đồng ý những hành động sai trái vô pháp và những người dân phạm luật cần phải bị "ngăn chặn hoặc các loại bỏ".

00:23

Hạ nghị viên Cộng hòa nói ông Trump rất có thể bị khảo sát hình sự

0

Một lãnh đạo đảng Cộng hòa nghỉ ngơi Hạ viện Mỹ nêu ra năng lực ông Trump bị khảo sát hình sự bởi dòng tweet tấn công phó tổng thống của chính bản thân mình sau vụ bạo loạn sinh sống Điện Capitol hôm 6/1.


Pháp, Mỹ lo lắng về vận tốc lây lan của trở thành chủng virus trường đoản cú Anh

0 5

Pháp chú ý nguy hại làn sóng bùng dịch new bởi vì phát triển thành chủng vi khuẩn trường đoản cú Anh. Trong lúc đó, trở nên thể này đang dần truyền nhiễm nhanh khô đáng kể tại Mỹ.


Biểu tình cùng bãi thực lan rộng ra làm việc Myanmar, lớn số 1 từ năm 2007

0 12

Hàng ngàn bạn đang đi ra đường tuần hành trên mọi Myanmar hôm 8/2, trong thời gian ngày biểu tình đồ vật tía tiếp tục để phản bội đối vụ thay máu chính quyền của quân đội.


Nghị sĩ Cộng hòa không định kết tội, mà lại vẫn chỉ trích ông Trump

0 1


Ông Biden: Mỹ và China tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh gay gắt chứ không cần xung hốt nhiên

0 3

Dù đang một số loại để nhiều mặt đường lối đối nước ngoài của bạn nhiệm kỳ trước, Tổng thống Joe Biden vẫn coi China là kẻ địch chiến lược số một của Mỹ, theo South China Morning Post.

*