PHP được biết đến như một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng 1 đoạn ngắn trong tập tin HTML.

Đang xem: Yii2 framework là gì Đặc biệt, top những php framework chất” nhất hiện nay

Trong thời gian này, giới lập trình viên đã bắt đầu xuất hiện nhu cầu xây dựng những websites và webapps với độ phức tạp nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để hoàn tất sản phẩm từ lúc nó chỉ còn là ý tưởng. Những framework của PHP cung cấp cho các developer một giải pháp tương đối để tạo ra một hướng đi tự nhiên hơn.

Giúp tăng tốc quá trình phát triển.Tổ chức, sắp xếp, duy trì và tái sử dụng code.Cho phép sản phẩm của bạn phát triển từng ngày, bởi những web apps chạy trên framework đều có khả năng mở rộng.Giúp bạn giảm bớt căng thẳng về vấn đề an ninh của site.Đảm bảo tính logic và khả năng trình bày nhờ đi theo khuôn mẫu MVC (Model-View-Controller)

Trong bài viết này hãy cùng gocnhintangphat.com Solutions  khám phá những tính năng tuyệt vời của Yii framework và tìm hiểu tại sao Yii framework lại được đông đảo các developer lựa chọn

#Vậy trước tiên Yii framework là gì?

*

Yii là một PHP framework cho phép phát triển nhanh chóng các ứng dụng Web hiện đại. Tên Yii (phát âm là Yee hoặc ) có nghĩa là “đơn giản và tiến hóa” ở Trung Quốc. Nó cũng có thể được coi như là một từ viết tắt cho Yes It Is!Yii framework đặc biệt thích hợp cho việc phát triển các ứng dụng quy mô lớn như các cổng thông tin, diễn đàn, các hệ thống quản lý nội dung(CMS), các dự án thương mại điện tử, dịch vụ Web RESTful, và như vậy.

#Ưu điểm của Yii Framework so với các Framework là gì?

*

Nếu bạn đã quen thuộc với các framework khác, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa Yii framework và các framework khác:Giống như hầu hết các PHP framework khác, Yii cũng chạy với mô hình MVC (Model-View-Controller) .Mã của Yii được viết một cách đơn giản nhưng dể nhìn, dể sử dụng.Yii là một bộ framework hoàn chỉnh cung cấp nhiều tính năng được xây dựng sẵn: xây dựng truy vấn và ActiveRecord cho cả hai cơ sở dữ liệu relational và NoSQL databases; Hỗ trợ phát triển API RESTful; nhiều tầng hỗ trợ caching; và nhiều hơn nữa.Yii rất linh động. Bạn có thể tùy chỉnh hoặc thay thế gần như tất cả các phần của mã trong lõi Yii. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của kiến trúc mở rộng trong Yii để sử dụng hoặc phát triển ứng dụng.Hiệu suất cao luôn là một mục tiêu chính của Yii.

Xem thêm: Xu Hướng Tăng Giá ( Uptrend Là Gì ? Cách Giao Dịch Hiệu Cách Giao Dịch Hiệu

Với việc lựa chọn Yii framework, bạn đã góp phần tăng hiệu năng của sản phẩm khi nó nhanh hơn bất kì framework PHP nào khác nhờ sử dụng phương pháp lazy loading. Yii 2 thuần túy là một object-oriented, và nó dựa trên phương thức code DRY (Don’t Repeat Yourself), và nó cung cấp cho bạn nền tảng code khá rõ ràng và mang tính logic.

Yii 2 được tích hợp với jQuery, bao gồm cả một bộ tính năng của AJAX. Nó được xây dựng với cơ chế skin và theme dễ sử dụng, vì vậy đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ developer đã có kinh nghiệm về Frontend. Nó còn sở hữu một code generator mạnh mẽ được gọi là Gii cho phép người dùng object-oriented thuận thiện và prototyping nhanh chóng, và cung cấp giao diện web-base cho phép bạn linh động tạo ra code bạn muốn.

Xem thêm: Vàng Tây Là Gì ? Liệu Vàng 18K Có Phải Vàng Tây Không? Vàng 18K Là Gì

Bạn có nhu cầu và quan tâm đến các khóa học lập trình web từ cơ bản đến chuyên sâu.

Hãy liên hệ ngay với gocnhintangphat.com Solutions để nhận được tư vấn miễn phí và có cơ hội trải nghiệm khóa học hấp dẫn và bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *