Khởi Đầu một dự Án webapp tuyệt vời với yeoman là gì, yeoman — tiếng việt — it

      295

Chuyển từ PHP sang trọng Nodejs thiệt có không ít mẫu kinh ngạc. Cấu trúc được viết bên dưới dạng None-Blocking tăng vận tốc cách xử trí và chịu đựng mua lên rất cao. Ứng dụng cũng được viết nhanh hơn không ít nhờ những package với trình quản lý gói npm. Trong nội dung bài viết này bản thân đã giới thiệu về 1 số ít tools nhưng mà hầu như hầu hết thiết kế viên Nodejs nào cũng nên biết qua, chính là Bower, NPM, Grunt cùng Yeoman.

Bạn đang xem: Khởi Đầu một dự Án webapp tuyệt vời với yeoman là gì, yeoman — tiếng việt — it

Bài biết này được viết bên trên Blog của bản thân, post sang trên đây bỏ nhiều bạn thuộc tìm hiểu thêm (http://blog.duyet.net/2015/04/nodejs-gioi-thieu-yeoman-grunt-va-bower.html).

Giới thiệu Bower

Bower (http://bower.io) là qui định quản lý những packages với components frontkết thúc mang lại web. Được viết vày Twitter Inc. Nó hoàn toàn có thể tìm kiếm tìm, setup hoặc gỡ bõ những gói thư viện (package) website nhỏng Javascript, CSS, HTML.

*

Cài đặt Bower

Trước Khi cài đặt, chúng ta yêu cầu chắc chắn chắc hẳn rằng đang setup thành công xuất sắc Nodejs và Npm. Sau Lúc đã download kết thúc ta tiến hành thiết đặt bower bởi câu lệnh sau:

$ npm install -g bower

Cách thiết đặt gói thông qua Bower

Ta rất có thể thực hiện bower để thiết lập một package, ví dụ cài đặt jquery. Tạo một thỏng mục cùng chạy lệnh.

$ bower install jqueryHình như, ta còn có thể thiết lập 1 phiên bạn dạng đặc biệt quan trọng của package bằng cách thêm dấu thăng (#) với số hiện phiên bản sau tên của package.

$ bower install jquery#1.7.0Hình như ta còn hoàn toàn có thể sử dụng bower với git.

$ bower install https://github.com/lvduit/javascript.gitGiả sử bạn muốn sử dụng thỏng viện bootstrap, nhưng chúng ta không chắc chắn là thư viện làm sao đã thực hiện. Ta rất có thể sử dụng bower để kiếm tìm kiếm xem có những tlỗi viện làm sao mang tên boostrap.

$ bower tìm kiếm boostrapXem các package vẫn thiết lập đặtĐể xem các package sẽ thiết đặt vào thư mục project hiện thời,

$ bower listGiới thiệu GruntGrunt (http://gruntjs.com) là tool tự động hóa hoá cho các dự án công trình Nodejs. Ta hoàn toàn có thể Minify code, biên dịch, unit thử nghiệm, validate, ... Bạn hoàn toàn có thể auto hoá đa số các bước nhằm sút effort.

*

Với thiệu về Yeoman

Trang chủ: http://yeoman.io

*

Yeoman (yo) là 1 lý lẽ tạo thành size, lên size những app mới, hỗ trợ chúng ta generate các đoạn script, frameworks, ...bởi Nodejs, Angularjs, ... Yeoman không chỉ là tools Hơn nữa được áp dụng nhỏng là một trong những workflow, tập hòa hợp những "best practices" giúp cho vấn đề phát triển vận dụng Nodejs một bí quyết lập cập và dễ dãi hơn.

Xem thêm: Spread Out Là Gì, Nghĩa Của Từ Spread Out, Spread Out Nghĩa Là Gì

Dễ dàng tạo thành phần size sườn mang lại hồ hết dự án công trình bắt đầu, cùng với những template tuỳ chỉnh được trải qua loại lệnh. Yeoman còn tạo config mang đến Grunt cùng gửi vào những task Grunt đề xuất mang đến câu hỏi build ứng dụng.

Chức năng:

Yeoman hiện giờ có các bộ generator mang lại Angular, Backbone, React, Polymer và hơn 1500+ projects không giống. Hệ thống build process cung ứng minify script và css, tối ưu ảnh cùng HTML, biên dịch coffeescript, sass, less.Tất cả các script cùng js đông đảo được tự động hóa chạy qua JSHint nhằm bảo đảm an toàn script được viết best-practives. Các chúng ta có thể tìm hiểu thêm về JSHint cùng CssHint. Tối ưu hình họa cực tốt (OptiPNG và JPEGTran).Package Management: rất có thể tìm kiếm, cài đặt packages bắt đầu thông quan terminal mà ko buộc phải msinh sống trình chăm bẵm. PhantomJS Unit Testing.

Cài đặt Yeoman

$ npm install -g yoSau Khi cài đặt, bạn cần phải cài đặt những cỗ generator tương ứng, quan trọng mang đến phầm mềm của người tiêu dùng.Danh sách các cỗ Generators bạn có thể tìm thấy sinh sống đây: http://yeoman.io/generators

ví dụ như ở đây mình muốn tải cỗ Generator angular-fullstaông xã "AngularJS with an Express server", để ban đầu dựng 1 size đến project bắt đầu của bản thân. Angular Fullstack bao hàm Expressjs nhằm cách xử lý phần Server, Angular để xử lý API phía Clients.

$ npm install -g generator-angular-fullstackTạo tlỗi mục new nhằm bắt đầu code nào:

$ mkdir lvduit-project &và cd $_Chạy Yeomam yo angular-fullstack

$ yo angular-fullstackTuỳ theo mỗi cỗ Generators nhưng mà sẽ có được những câu hỏi khác biệt để build cỗ size cho mình.

Tại phía trên ngày Yeo hỏi bản thân áp dụng Javascript xuất xắc CoffeeScript, lựa chọn Javascript, thừa nhận Enter

*

Template áp dụng HTML thuần tốt Jade.Stylesheets là CSS, Sass, Stylus hay less.Bla bla ...

*

Sau khi trải qua không còn các bước "tra khảo", các công việc sót lại Yeoman vẫn làm tất: chạy bower để thiết đặt các component, chạy npm setup những package nodejs, chế tạo grunt task, ...

*

Ok như vậy là bạn đã có thể bước đầu code được rồi đấy, thật là thuận lợi và nhanh lẹ nhằm có một cỗ form mang đến áp dụng.

Kết

Thật thuận tiện Khi ban đầu chế tạo những ứng dụng Nodejs với việc cung ứng của Yeoman cùng các trình quản lý gói. Mình đang cố gắng bổ sung những bài viết cụ thể về Bower, Grunt, Gulp, Npm, ...

Source: http://blog.duyet.net/2015/04/nodejs-gioi-thieu-yeoman-grunt-va-bower.html#.VVgciXW1GkoYeoman Tutorial: http://yeoman.io/codelab.htmlSearch Bower Package: http://bower.io/searchBower Getting Started: http://bower.io/#getting-started

*