Nhiều người có cùng thắc mắc tương tự như: có cách nào giúp hát đúng giọng, đúng tone, đúng nhịp bài hát ? Làm sao để có thể hát hay một bài mà mình thích những chưa được học, chưa biết làm cách nào để hát không lạc giọng, hát đúng nhịp, đúng cao độ, trường độ…chúng ta chỉ bàn đến lĩnh vực Xướng âm ở trong phạm vi kỹ thuật hát mà thôi. 

*

Sinh viên các trường Nhạc viện , tất thảy đều phải qua môn học Xướng âm (KÝ XƯỚNG ÂM) nghĩa là phải học viết khuông nhạc (lý thuyết) và hát (thực hành). 
Học viên ngành nhạc nói chung đều phải học đọc nốt theo cao độ, tiết tấu và được giáo viên hướng dẫn => mọi học viên âm nhạc đều có thể xướng âm bất kỳ bài nhạc hay bài hát nào sau khi học xong môn Ký Xướng Âm
Cái khó của xướng âm nằm ở chỗ là làm sao hát cho đúng cao độ, đúng tiết tấu, và đúng trường độ nốt nhạc. Chính cái khó tạo nên sựu thú vị cho môn học này, những cũng khiến nó trở thành bộ môn khá “khó nuốt”.

Đang xem: Vì sao chúng ta nên học xướng Âm là gì, phương pháp rèn luyện ký xướng Âm

*

Thực sự để hát đúng cao độ, đúng tiết tấu bạn cần phải học Ký xướng âm. Nó sẽ giúp bạn có thể viết được ca khúc cho chính mình, tạo dấu ấn riêng cho bạn trên con đường nghệ thuật.

Xem thêm: Những Lý Do Vì Sao Á Thần Là Gì, Những Á Thần Quyến Rũ Nhất Trên Màn Ảnh

Ca sỹ quốc tế thường có thể sáng tác đồng thời tự thể hiện luôn bài hát của mình, vì hơn ai hết chính ca sỹ mới biết chất giọng, biết khả năng và tư duy của mình để thể hiện cái chất, cái hồn nghệ sĩ, cái tài năng rất riêng của mình, họ không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi … để thành công. 
Thế hệ ca sỹ ở Việt Nam hiện nay có trình độ như thế không nhiều mà chỉ biết đọc đọc nốt nhạc chút ít, có “chuyên gia” tập hát cho… hoặc là chỉ hát do bản năng và theo thị hiếu công chúng. 
Ngoài Ký Xướng Âm, cac bạn cũng nên tìm hiểu về Luyện thanh, nó giúp bạn nâng cao kỹ thuật hát rất nhiều, không những hát đúng mà còn hát hay. Bạn cũng nên thử tìm hiểu về cách đánh nhịp trong các bài hát, từ đơn giản đến phức tạp, có những bài viết ở nhịp 2/4, 3/4, 4/4, 6/4, , 6/8, 12/8… và có những bài phối hợp xướng phức điệu, nhiều bè rắc rối.

Xem thêm: Please Stay Tuned Là Gì ? Triggered, Stay Tuned Là Gì

*

Con đường nghệ thuật lãng mạn nhưng “gian nan và lắm chông gai” khiến bạn dễ từ bỏ ý định. Tuy nhiên nếu thử học và quyết tâm xem bạn sẽ thấy nó rất thú vị. 
Hãy đến với chúng tôi – Trung tâm Star Music Hà Đông rất hân hạnh được làm nhịp cầu kết nối âm nhạc cho các bạn,giúp các bạn tiến nhanh hơn trên con đường nghệ thuật mà bạn đam mê.

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC HÀ ĐÔNG

Dạy Piano & Organ Trẻ Em | Người Lớn (Thanh TN) | GV mầm non | Luyện thi ĐH, CĐ | Đào tạo thanh nhạc 

Cơ sở 1: P1508 – tòa nhà A3 – CC Học Viện Quân Y – Tổ 7 & 8 Phúc La – đường Phùng Hưng – quận Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 3 – Trường mầm non Búp Sen Hồng – Tổ 9 – phường Mỗ Lao – quận Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 3: Trường mầm non KANGURU (Đối diện cổng trường cấp 2 Văn Yên) – Lô 2B – TT3 – KĐT Văn Quán – Hà Đông

Cở Sở 4: P1410 – tầng 14 – tòa nhà HH3C – KĐT Linh Đàm – quận Hoàng Mai – Hà Nội

gmail.com

< Gửi bạn bè> < Bản in>
Tin tức | Hỏi & Đáp | Video | Lớp học vẽ | Tuyển dụng GV | Liên hệ
2014 Star Music – All Right Reserves
Đang online: 16| Lượt truy cập: 1928669

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT STAR MUSIC

Cơ sở 1: P502 – tòa nhà A3 – CC Học Viện Quân Y – Tổ 7 & 8 Phúc La – đường Phùng Hưng – quận Hà Đông – Hà Nội

Cơ sở 2:Lô 2B – TT3 (đối diện cổng trường THCS Văn Yên) – KĐT Văn Quán – Hà Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *