How to open xps là gì, làm thế nào Để mở tập tin

      82

Định dạng XPS là thay thế sửa chữa của PDF mang đến PDF. Nó được regocnhintangphat.comews vào Windows gocnhintangphat.comsta, tuy nhiên ko khi nào đạt được rất nhiều sức kéo. Tuy nhiên, những phiên bạn dạng Windows hiện đại liên tục bao hàm cung cấp tốt hơn cho các tệp XPS đối với những tệp PDF.

Bạn đang xem: How to open xps là gì, làm thế nào Để mở tập tin

Từng được xem là một kẻ thịt tín đồ PDF PDF có thể gồm, định hình tệp XPS hiện tại đang mãi mãi vào Windows có vẻ không hề tiệm tính. Người bình thường nên nói không những tệp XPS với sử dụng các tệp PDF sửa chữa thay thế.

Crúc thích: Nếu bạn đang thực hiện Windows 10, ở đầu cuối chúng ta sẽ thêm cung cấp tích vừa lòng nhằm in thành tệp PDF, cho nên bạn hi vọng sẽ không còn bao giờ cần cách xử lý tệp định dạng XPS nữa. Tiếp tục đọc phần sau mang lại hậu cố với sử dụng PDF cố bởi XPS.

Tệp XPS là gì?

Hãy nghĩ về một tệp XPS như một tệp PDF (hoặc PostScript). Tệp XPS bộc lộ một tài liệu bao gồm bố cục tổng quan thắt chặt và cố định, giống hệt như tệp PDF. XPS cũng bao hàm cung cấp cho các công dụng khác mà lại các bạn tìm kiếm thấy trong PDF, nhỏng chữ cam kết số với DRM.

XPS về khía cạnh kỹ thuật là 1 trong format msinh sống, được chuẩn hóa - nó là gocnhintangphat.comết tắt của Đặc tả giấy XML msống. XPS là 1 trong định dạng mnghỉ ngơi y hệt như biện pháp Office Office Mnghỉ ngơi XML XML là 1 trong những định hình mngơi nghỉ, được chuẩn chỉnh hóa cho các tài liệu Microsoft Office. Các công ty phần mềm không giống đã không nhảy vào nhằm cung ứng XPS.

Theo mang định, Windows 8 áp dụng phần mở rộng tệp OXPS cho những tệp XPS mà lại nó tạo ra. OXPS là gocnhintangphat.comết tắt của OpenXPS - đó là phiên phiên bản tiêu chuẩn chỉnh của format XPS nơi bắt đầu. Nó đích thực ko cân xứng cùng với Trình coi XPS kèm theo với Windows 7, bởi vậy chúng ta bắt buộc thay đổi những tệp OXPS quý phái XPS nếu như bạn có nhu cầu xem chúng trên Windows 7.

Nói kết luận, tệp XPS là phiên bản tệp PDF không tương xứng của Microsoft.

Xem thêm: “Số Th Là Gì - Tìm Hiểu Ý Nghĩa Logo Th True Milk

*

Chức năng XPS đi kèm với Windows

Windows gocnhintangphat.comsta, Windows 7 cùng Windows 8 đều có các phương tiện XPS tích phù hợp. ngay khi Windows 8 cũng cung cấp giỏi hơn cho những tệp XPS đối với những tệp PDF.

Trình gocnhintangphat.comết tư liệu Microsoft XPS: Microsoft thiết lập một thứ in ảo có tên là Microsoft Microsoft XPS Document Writer. Máy in này tạo thành các tệp XPS trường đoản cú các tài liệu chúng ta in ra nó. Nó y hệt như một tác dụng in ra thành một bạn dạng in 3 chiều, nhưng lại không nhiều bổ ích rộng vì chưng nó không tương hợp với những ứng dụng khác. Trình coi XPS: Ứng dụng Trình xem XPS đi kèm cho phép các bạn xem những tài liệu XPS trên máy tính nhằm bàn của người sử dụng.

Mặc dù Windows 8 cung cấp xuất sắc hơn cho những tệp PDF bởi áp dụng Modern Reader Reader, nhưng các bạn sẽ yêu cầu một áp dụng của bên thứ tía ví như bạn có nhu cầu coi những tệp PDF bên trên máy gocnhintangphat.com tính để bàn hoặc in ra những tệp PDF.

*

lúc làm sao bạn nên thực hiện tệp XPS?

Mặc cho dù XPS được coi là một kẻ giết người PDF có thể có bản PDF khi nó được chuyển vào Windows gocnhintangphat.comsta sáu năm kia, tuy nhiên nó vẫn chưa lúc nào trlàm gocnhintangphat.comệc cần thông dụng. Mặc dù Windows khuyến nghị người dùng của mình in ra những tệp XPS cụ vị những tệp PDF bằng phương pháp bao hàm thứ in XPS Document Writer, tuy vậy cực kỳ không nhiều người tiêu dùng hình như tạo các tệp XPS.

Không rõ lý do tại vì sao các bạn thực thụ mong mỏi sản xuất tệp XPS ráng do tệp PDF, trừ khi bạn đề nghị in tư liệu ra tệp và không thể setup sản phẩm in PDF. Microsoft chắc chắn là dường như không làm cho cho các tệp XPS trnghỉ ngơi buộc phải xuất sắc rộng các tệp PDF với đã im thin thít bởi vì ngẫu nhiên nguyên do làm sao nhằm áp dụng bọn chúng trong số những năm cách đây không lâu. Trên thực tế, gocnhintangphat.comệc gửi vào trình xem PDF của Windows 8 rất có thể được coi là Microsoft lùi một bước, ra mắt cung cấp đến định hình tài liệu đối đầu và cạnh tranh.

Mặc cho dù các điểm mạnh của bài toán in ra các tệp XPS là không ví dụ, tuy nhiên các điểm yếu kém là hơi cụ thể. Thế giới sẽ chuẩn hóa phần lớn những tệp PDF, trong lúc những tệp XPS vẫn không nhiều được sử dụng. Nếu bạn đang nỗ lực gửi đến ai đó một tài liệu, chúng ta có thể đặt cược họ đang không còn xa lạ cùng với những tệp PDF và đã có thể mở nó. Một tệp XPS có thể trông không quen với fan dấn hoàn toàn có thể không mlàm gocnhintangphat.comệc được tệp. Ví dụ: thiết bị Mac ko bao gồm hỗ trợ tệp XPS tích vừa lòng, nhưng chúng bao hàm cung ứng PDF tích hợp. hầu hết chương trình khác rất có thể hỗ trợ tệp PDF, cơ mà sẽ không còn hỗ trợ tệp XPS. Có các ứng dụng trình xem của mặt máy ba hoàn toàn có thể phát âm các tệp XPS, cơ mà cung cấp không có gì thịnh hành.

*

Tóm lại, có lẽ rằng các bạn không muốn thực hiện những tệp XPS cho những tài liệu cá thể của bản thân. XPS có thể bị làm lơ, hệt như một công nghệ khác của Microsoft được trình làng thuộc thời gian: Silverlight. Silverlight được cho là kẻ làm thịt bạn Flash của Microsoft, mà lại giờ nó đã có đặt qua một bên. Giống như Silverlight tất yêu sửa chữa Flash, XPS có lẽ bắt buộc sửa chữa PDF.