Định dạng XPS là thay thế của PDF cho PDF. Nó được giới thiệu trong Windows gocnhintangphat.comsta, nhưng không bao giờ đạt được nhiều lực kéo. Tuy nhiên, các phiên bản Windows hiện đại tiếp tục bao gồm hỗ trợ tốt hơn cho các tệp XPS so với các tệp PDF.

Đang xem: How to open xps là gì, làm thế nào Để mở tập tin

Từng được coi là một kẻ giết người PDF PDF có thể có, định dạng tệp XPS hiện đang tồn tại trong Windows dường như không còn quán tính. Người bình thường nên tránh xa các tệp XPS và sử dụng các tệp PDF thay thế.

Chú thích: Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, cuối cùng họ đã thêm hỗ trợ tích hợp để in thành tệp PDF, do đó bạn hy vọng sẽ không bao giờ phải xử lý tệp định dạng XPS nữa. Tiếp tục đọc phần sau cho hậu thế và sử dụng PDF thay vì XPS.

Tệp XPS là gì?

Hãy nghĩ về một tệp XPS như một tệp PDF (hoặc PostScript). Tệp XPS biểu thị một tài liệu có bố cục cố định, giống như tệp PDF. XPS cũng bao gồm hỗ trợ cho các tính năng khác mà bạn tìm thấy trong PDF, như chữ ký số và DRM.

XPS về mặt kỹ thuật là một định dạng mở, được chuẩn hóa – nó là gocnhintangphat.comết tắt của Đặc tả giấy XML mở. XPS là một định dạng mở giống như cách Office Office Mở XML XML là một định dạng mở, được chuẩn hóa cho các tài liệu Microsoft Office. Các công ty phần mềm khác đã không nhảy vào để hỗ trợ XPS.

Theo mặc định, Windows 8 sử dụng phần mở rộng tệp OXPS cho các tệp XPS mà nó tạo. OXPS là gocnhintangphat.comết tắt của OpenXPS – đó là phiên bản tiêu chuẩn của định dạng XPS gốc. Nó thực sự không tương thích với Trình xem XPS đi kèm với Windows 7, vì vậy bạn phải chuyển đổi các tệp OXPS sang XPS nếu bạn muốn xem chúng trên Windows 7.

Nói tóm lại, tệp XPS là phiên bản tệp PDF không tương thích của Microsoft.

Xem thêm: “Số Th Là Gì – Tìm Hiểu Ý Nghĩa Logo Th True Milk

*

Chức năng XPS đi kèm với Windows

Windows gocnhintangphat.comsta, Windows 7 và Windows 8 đều có các công cụ XPS tích hợp. Ngay cả Windows 8 cũng hỗ trợ tốt hơn cho các tệp XPS so với các tệp PDF.

Trình gocnhintangphat.comết tài liệu Microsoft XPS: Microsoft cài đặt một máy in ảo có tên là Microsoft Microsoft XPS Document Writer. Máy in này tạo các tệp XPS từ các tài liệu bạn in ra nó. Nó giống như một tính năng in ra thành một bản in 3D, nhưng ít hữu ích hơn vì nó không tương thích với các phần mềm khác. Trình xem XPS: Ứng dụng Trình xem XPS đi kèm cho phép bạn xem các tài liệu XPS trên máy tính để bàn của bạn.

Mặc dù Windows 8 hỗ trợ tốt hơn cho các tệp PDF vì ứng dụng Modern Reader Reader, nhưng bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba nếu bạn muốn xem các tệp PDF trên máy tính để bàn hoặc in ra các tệp PDF.

*

Khi nào bạn nên sử dụng tệp XPS?

Mặc dù XPS được coi là một kẻ giết người PDF có thể có bản PDF khi nó được đưa vào Windows gocnhintangphat.comsta sáu năm trước, nhưng nó chưa bao giờ trở nên phổ biến. Mặc dù Windows khuyến khích người dùng của mình in ra các tệp XPS thay vì các tệp PDF bằng cách bao gồm máy in XPS Document Writer, nhưng rất ít người dùng dường như tạo các tệp XPS.

Không rõ lý do tại sao bạn thực sự muốn tạo tệp XPS thay vì tệp PDF, trừ khi bạn cần in tài liệu ra tệp và không thể cài đặt máy in PDF. Microsoft chắc chắn đã không làm cho các tệp XPS trở nên tốt hơn các tệp PDF và đã im lặng vì bất kỳ lý do nào để sử dụng chúng trong những năm gần đây. Trên thực tế, gocnhintangphat.comệc đưa vào trình xem PDF của Windows 8 có thể được xem là Microsoft lùi một bước, giới thiệu hỗ trợ cho định dạng tài liệu cạnh tranh.

Mặc dù các ưu điểm của gocnhintangphat.comệc in ra các tệp XPS là không rõ ràng, nhưng các nhược điểm là khá rõ ràng. Thế giới đã chuẩn hóa phần lớn các tệp PDF, trong khi các tệp XPS vẫn ít được sử dụng. Nếu bạn đang cố gắng gửi cho ai đó một tài liệu, bạn có thể đặt cược họ sẽ quen thuộc với các tệp PDF và sẽ có thể mở nó. Một tệp XPS có thể trông lạ lẫm và người nhận có thể không mở được tệp. Ví dụ: máy Mac không bao gồm hỗ trợ tệp XPS tích hợp, nhưng chúng bao gồm hỗ trợ PDF tích hợp. Nhiều chương trình khác có thể hỗ trợ tệp PDF, nhưng sẽ không hỗ trợ tệp XPS. Có các ứng dụng trình xem của bên thứ ba có thể đọc các tệp XPS, nhưng hỗ trợ không có gì phổ biến.

Xem thêm: Tìm Hiểu Pageviews, Unique Pageviews Là Gì ? Pageview Là Gì

*

Tóm lại, có lẽ bạn không muốn sử dụng các tệp XPS cho các tài liệu cá nhân của mình. XPS dường như bị bỏ qua, giống như một công nghệ khác của Microsoft được giới thiệu cùng thời gian: Silverlight. Silverlight được cho là kẻ giết người Flash của Microsoft, nhưng giờ nó đã được đặt sang một bên. Giống như Silverlight không thể thay thế Flash, XPS dường như không thể thay thế PDF.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *