Nghĩa của từ supremacy là gì, nghĩa của từ supremacy, nghĩa của từ supremacy trong tiếng việt

      69
Chụp lại hình hình ảnh,

Tổng thống Donald Trump để vòng hoa tưởng niệm ráng Tổng thống Andrew Jackson ngơi nghỉ Nashville hôm 15/03

Trước Lúc ông Donald Trump lên thay quyền, có khá nhiều chủ kiến tin rằng vị đại gia nhà đất vào làm bao gồm trị với một mớ ý tưởng phiền phức, không tồn tại lý thuyết gì.quý khách hàng đang xem: White supremacy là gì

Báo chí Anh Mỹ thường xuyên Điện thoại tư vấn những lời nói của ông Trump là 'rants' - rủa sả bực bội - chứ đọng chưa hẳn lời rao giảng tiềm ẩn chân thành và ý nghĩa cao xa gì không còn.

lúc Trump còn đã ttinh ranh cử, Peter Beinart đang viết trên The Atlantic về những điểm giống như nhau thân mặt đường lối của Trump và chủ nghĩa Jackson từ bỏ cầm kỷ 19.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ supremacy là gì, nghĩa của từ supremacy, nghĩa của từ supremacy trong tiếng việt

Quả vậy, hôm 15/03 vừa mới rồi, sinh sống cưng cửng vị tổng thống, ông Trump đang đi tới thăm nhà tưởng niệm Andrew Jackson ở Nashville nhằm bộc bạch lòng kính trọng 'thần tượng'.

Chuyến thăm của ông Trump nhằm mục đích gợi lại những ý tưởng phát minh chính trị gì của Andrew Jackson, gocnhintangphat.com Tiếng Việt tìm hiểu:

Tướng Andrew Jackson, fan chiến thắng cử năm 1828, được coi là 'tổng thống dân tuý' (populist) thứ nhất của Hoa Kỳ.

"Chủ nghĩa Jackson gồm động lực bao gồm trị nhằm mục tiêu gìn giữ chế độ nô lệ, qua đời phục bạn thổ dân châu Mỹ (Native Americans), và tôn thờ tính thượng đẳng của fan domain authority White."

Theo tờ Telegraph sinh sống Anh, một số bạn đã lên mạng Twitter phê phán chuyến thăm của ông Trump hôm 15/03 và điện thoại tư vấn Andrew Jackson là "kẻ nhà nô với phân biệt chủng tộc mặt hàng đầu".

Francis Fukuyama nói kỷ nguim Jackson là sự vượt qua đòi quyền trường đoản cú phái quý tộc cội Anh, theo đạo Tin Lành, đạo Quaker sinh sống vùng Bờ Đông bởi vì những đội bình dân sang Mỹ muộn rộng, nghèo với liều lĩnh rộng.

Khối hận dân gian da White này sẽ không mấy yêu thích những người dân George Washington, Thomas Jefferson vốn trọng truyền thống lâu đời Knhị sáng sủa nơi bắt đầu Âu và tê mê chữ nghĩa, triết lý cùng kỹ thuật.

Xem thêm: Gia Công Chùm Tia Laze Là Gì ? Ứng Dụng Của Laser Trong Ngành Công Nghiệp

Thăng tiến vào quân đội nhờ vào những chiến tích phòng Anh, ông được phong tướng tá, làm thống đốc quân sự chiến lược của Florida, rồi vào Thượng viện Hoa Kỳ.


*

Nguồn hình hình họa, Getty Images

Tnhãi con cử lần đầu năm 1824 với có không ít phiếu hơn những ứng viên đối thủ nhưng lại bị Hạ viện loại làm cho John Quincy Adams có tác dụng tổng thống, Andrew Jackson lên án 'tập đoàn quyền lực tăn năn nát' và cam đoan ngăn chặn lại 'thế hệ trên'.

Bốn năm sau, ông chiến thắng cử cùng xuyên suốt thời kỳ cầm cố quyền 1829 - 1837, Andrew Jackson tôn vinh sức khỏe phần nhiều nhằm mang về đồng đẳng.

Đến thăm The Hermitage sống Nashville, ông Trump ca ngợi thành công tranh con cử của Andrew Jackson là việc kiện "làm rung gửi giới nắm quyền, nhỏng một trận động đất".

Ông Trump cũng khoe đã mang vào Phòng Bầu dục một tấm chân dung Andrew Jackson, bạn vẫn "quét không bẩn ttê mê nhũng, cải thiện cuộc sống các cựu binh sỹ, đã áp thuế nặng lên hàng ngoại".

Trên Con con đường nước đôi mắt (Trail of Tear) về phía Tây, chừng một phần tư đang bị tiêu diệt bởi vì đói lạnh, bệnh tật.