Nếu như bạn luôn phải đau đầu vì máy tính của bạn không thể cài game hay chơi được các tựa game yêu thích thì hãy tham khảo ngay 5 phần mềm hỗ trợ chơi game, cài game không bị lỗ mà gocnhintangphat.com.vn đã tổng hợp dưới đây nhé. Chắc chắn những phần mềm hỗ trợ chơi game dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Đang xem: Download microsoft xna framework là gì, tải xna framework, phần mềm hỗ trợ làm game

Việc cài đặt game khá dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể “nhạy bén” trong các trường hợp phát sinh khi cài game bị lỗi. Mỗi game đều có cách cài đặt khác nhau và vì thế mà các lỗi phát sinh cũng không hề giống nhau. Chính vì vậy, để hạn chế bớt các lỗi trong quá trình cài đặt game cũng như giúp chơi game ổn định hơn thì hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chơi game, cài game không bị lỗi. Bạn đọc có thể tham khảo một vài phần mềm mà gocnhintangphat.com giới thiệu sau đây để áp dụng lên thiết bị của mình nhé.

Mục Lục phần mềm hỗ trợ chơi game, cài game không bị lỗi:1. DirectX.2. Net Framework.3. Microsoft Visual C++.4. PhysX.5. GeForce Experience.6. XNA Framework.7. Cập nhật Driver cho Card màn hình.

 

Hình ảnh lỗi file d3dx9_39.dll

Hình ảnh lỗi file d3dx9_35.dll

Tip: Vì phiên bản Directx 11.3 và Directx 12.0 đã được tích hợp sẵn trên Windows 10 nên nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành này thì sẽ không cần phải cài đặt thêm nữa.

Download DirectX tại đây

2. Net Framework

Net Framework được cung cấp từ Microsoft là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình để giúp bạn quản lý việc thực thi, chạy các chương trình được viết dựa trên NET Framework. Net Framework cũng tập trung vào khả năng nâng cao tính bảo mật khi chạy các ứng dụng, các tính năng có độ linh hoạt cao tạo thuận lợi cho quá trình sử dụng.

*

Thực tế cho thấy các ứng dụng được phát triển cho windows ngày càng nhiều và cực kỳ đa dạng, ước tính con số này ngày càng tăng cả về chất lượng lẫn số lượng. Sự phong phú của các ứng dụng đòi hỏi cả người dùng và người phát triển phải có chung một công cụ để chạy và thử nghiệm chúng, Microsoft Net Framework là một trong những phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows.

TIP: Bởi các phiên bản mới của .Net Framework không có tính kế thừa tất cả các tính năng có trong các phiên cũ nên các bạn vẫn nên cài đặt tất cả các phiên bản của .Net Framework để hệ thống hoạt động tốt nhất nhé. Các bạn cũng cần biết là từ phiên bản .Net Framework 4.5 trở lên sẽ chỉ hỗ trợ Windows 7 trở lên thôi.

Hình ảnh lỗi file thiếu .Net Framework

Download Net Framework tại đây

3. Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++ là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ tích hợp IDE dành cho hệ điều hành Windows. Microsoft Visual C++ cung cấp cho bạn nhiều chức năng trong đó phải kể đến việc xây dựng ứng dụng cho Windows hoặc hỗ trợ chạy và vận hành một số phần mềm hoặc trò chơi điện tử trên máy tính.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Tình Huống Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm

Microsoft Visual C++ mang đến môi trường lập trình C hoàn hảo với môi trường tích hợp để bạn viết và chạy các ứng dụng ngôn ngữ C/C++ phục vụ cho nhiều dự án khác nhau, công cụ này đến từ Microsoft được đánh giá là không thể thiếu với công việc lập trình của dân IT. Microsoft Visual C++ sẽ khắc phục những hạn chế thường thấy của ngôn ngữ C, cho phép bạn tạo ra các ứng dụng từ ngôn ngữ này theo cách dễ dàng và nhanh chóng nhất nhưng cũng được coi là tốt nhất.

TIP: Các bạn sẽ cần phải down và cài đặt các phiên bản Visual C++ đúng với phiên bản Windows đang sử dụng là 32bit hay 64bit. Tham khảo thêm bài viết kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên gocnhintangphat.com.vn để đưa ra lựa chọn chính xác cho mình nhé.

Hình ảnh lỗi Visual C++

Download Visual C++ tại đây

4. PhysX

PhysX là phần mềm do hãng NVIDIA phát triển để hỗ trợ chơi game được tốt hơn. PhysX với giao diện lập trình ứng dụng (API) Nvidia để tạo ra một bộ xử lý đồ họa (GPU) tiêu chuẩn, cách tăng tốc của mô hình vật thể thực tế trong môi trường 3D. Tuy nhiên, hạn chế của phần mềm này là chỉ hỗ trợ cho các máy tính có card đồ họa NVIDIA.

Download PhysX tại đây

5. GeForce Experience

GeForce Experience là phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa tất cả các card đồ họa của hệ thống máy tính trong quá trình chơi game chỉ bằng vài cú click chuột để thiết lập. Nó bao gồm các tính năng như tự động cập nhật, tải ngầm các phiên bản phần mềm, driver mới nhất phục vụ việc tương thích với hệ điều hành đang dùng. Ngoài ra, tính năng ShadowPlay cho phép ghi nhiều nguồn âm thanh. ghi hình video FullHD và giữ nguyên tỷ lệ ratio ngay ở độ phân giải cao.

GeForce Experience sẽ tự động quét máy tính để tìm kiếm video game đang cài đặt trên hệ thống. Sau đó sẽ hiển thị các thiết lập hiện thời cùng với đó là những thiết lập đề xuất của NVIDIA. Những thiết lập này liên quan đến các yếu tố trong game như nhân vật, hiệu ứng, chất lượng môi trường, độ phân giải, hiệu ứng đổ bóng, bộ lọc texture, chế độ chơi game toàn màn hình, PhysX cao cấp và các yếu tố khác. Bên cạnh đó, bạn có thể xem trước các thiết lập chụp ảnh màn hình cũng như có thể mở video game ngay từ cửa sổ chính của NVIDIA GeForce Experience.

Download GeForce Experience tại đây

6. XNA Framework

XNA Framework là một phần mềm miễn phí bao gồm một chuỗi các công cụ giúp quản lý môi trường thực thi cung cấp bởi Microsoft tạo điều kiện cho quản lý và phát triển trò chơi điện tử. XNA thực chất dựa trên .NET Framework với các phiên bản chạy trên Windows NT, Windows Phone và Xbox 360. XNA được xây dựng với XNA Game Studio – là một môi trường phát triển tích hợp của Microsoft và chơi bằng XNA Framework (cho trò chơi trên Windows), hoặc được phát hành như một bộ thực thi gốc (cho Xbox 360, Windows Phone và Zune).

Download XNA Framework tại đây

7. Cập nhật Driver cho card màn hình

Tất nhiên rồi, Card màn hình luôn cần phải được cập nhật driver mới nhất để có thể hoạt động tối đa hiệu suất của nó. Việc cập nhật Driver cho card màn hình sẽ giúp cải thiện hiệu suất, sửa các lỗi trong phiên bản trước mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tốt hơn nhiều. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo thêm bài viết cách cập nhật Driver VGA cho màn hình máy tính tại đây.

Xem thêm: Sở Trường Là Gì ? Sở Đoản Là Gì? Nên Trả Lời Câu Hỏi Này Như Thế Nào?

https://gocnhintangphat.com/top-phan-mem-ho-tro-choi-game-cai-game-khong-bi-loi-26349n.aspx Trên đây là danh sách các phần mềm hỗ trợ chơi game cũng như cài game không bị lỗi mà hầu hết máy tính nào cũng phải cần tới. Ngoài ra, với những máy tính cấu hình yếu, để cải thiện tốc độ cũng như chơi game tốt hơn các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cách chơi game không bị lag trên máy cấu hình thấp mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *