Một tệp có phần mở rộng tệp XLSM là một tệp sổ làm gocnhintangphat.comệc được kích hoạt bằng Macro của Excel được tạo trong Excel 2007 hoặc mới hơn.

Đang xem: Định dạng xlsm là file gì, tệp xlsm (nó là gì và cách mở một)

Các tệp XLSM thực sự giống với các tệp XLSX của Microsoft Excel Open XML Format ( XLSX ) với sự khác biệt duy nhất là các tệp XLSM sẽ thực thi các macro nhúng được lập trình bằng ngôn ngữ gocnhintangphat.comsual Basic for Applications (VBA).

Cũng giống như với các tệp XLSX, định dạng tệp XLSM của Microsoft sử dụng kiến ​​trúc XML và nén ZIP để lưu trữ những thứ như văn bản và công thức vào các ô được sắp xếp thành các hàng và cột. Các hàng và cột này có thể được lập danh mục thành các trang riêng biệt trong một sổ làm gocnhintangphat.comệc XLSM duy nhất.

Cách mở tệp XLSM

Cảnh báo: Các tệp XLSM có khả năng lưu trữ và thực thi mã độc hại , phá hoại thông qua các macro. Hãy cẩn thận khi mở các định dạng tệp thực thi như thế này mà bạn đã nhận được qua email hoặc tải xuống từ các trang web bạn không quen thuộc. Xem Danh sách các phần mở rộng tệp thực thi của tôi để biết danh sách các phần mở rộng tệp cần tránh và tại sao.

Microsoft Excel (phiên bản 2007 trở lên) là chương trình phần mềm chính được sử dụng để mở các tệp XLSM và chỉnh sửa các tệp XLSM. Các tệp XLSM cũng có thể được sử dụng trong các phiên bản Excel cũ hơn, nhưng chỉ khi bạn cài đặt Gói Tương thích Microsoft Office miễn phí.

Bạn có thể sử dụng các tệp XLSM không có Excel với các chương trình miễn phí như OpenOffice Calc và Kingsoft Spreadsheets. Một ví dụ khác về thay thế Microsoft Office miễn phí cho phép bạn chỉnh sửa và lưu lại định dạng XLSM, là Microsoft Excel Online.

Google Trang tính là một cách khác để bạn có thể mở và chỉnh sửa tệp XLSM trực tuyến. Chi tiết về cách thực hiện điều đó bên dưới.

Cách chuyển đổi tệp XLSM

Cách tốt nhất để chuyển đổi tệp XLSM là mở tệp trong một trong các trình chỉnh sửa XLSM ở trên và sau đó lưu tệp mở sang định dạng khác. Ví dụ: tệp XLSM được mở bằng Excel có thể được chuyển đổi thành XLSX, XLS, PDF , HTM , CSV và các định dạng khác.

Một cách khác để chuyển đổi tệp XLSM là sử dụng trình chuyển đổi tệp miễn phí .

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ul Là Gì ? Lý Do Nên Mua Sản Phẩm Đạt Chuẩn Ul

Xem thêm: Card Vga Rời Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Có Mấy Loại? Cách Chọn Mua Card Đồ Họa

Một cách để làm điều đó trực tuyến là với FileZigZag , hỗ trợ chuyển đổi XLSM sang nhiều định dạng tương tự được Microsoft Excel hỗ trợ, nhưng cũng cho ODS , XLT, TXT , XHTML và một số ít phổ biến hơn như OTS, VOR, STC, và UOS.

Các tệp XLSM cũng có thể được chuyển đổi sang định dạng có thể sử dụng với Google Trang tính, là chương trình bảng tính trực tuyến của Google. Để thực hiện gocnhintangphat.comệc này, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình (đó là thông tin đăng nhập bạn sử dụng để truy cập Gmail, YouTube, Google Photos, v.v.) hoặc tạo một tài khoản Google mới nếu bạn chưa có tài khoản.

Tải tệp XLSM lên tài khoản Google Drive của bạn thông qua menu MỚI> Tải tệp lên . Sử dụng tùy chọn Tải lên thư mục nếu bạn cần tải lên toàn bộ thư mục tệp XLSM. Nhấp chuột phải vào tệp XLSM trong Google Drive và chọn Mở bằng> Google Trang tính . Tệp XLSM sẽ tự động chuyển đổi sang định dạng cho phép bạn đọc và sử dụng tệp với Google Trang tính.

Mẹo: Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Trang tính để chuyển đổi tệp XLSM sang định dạng khác. Với tệp mở trong tài khoản Google của bạn, hãy chuyển đến Tệp> Tải xuống dưới dạng để tải xuống tệp XLSM dưới dạng tệp XLSX, ODS, PDF, HTML , CSV hoặc TSV.

Thông tin thêm về tệp XLSM

Macro trong tệp XLSM sẽ không chạy theo mặc định vì Excel sẽ vô hiệu hóa chúng. Xem Microsoft Bật hoặc Tắt Macro trong Tài liệu Office để tìm hiểu cách sử dụng chúng.

Tệp Excel có đuôi tệp tương tự là tệp XLSMHTML, tương tự như tệp XLS nhưng là tệp bảng tính HTML được lưu trữ MIME được sử dụng với các phiên bản Excel cũ hơn để hiển thị dữ liệu bảng tính trong HTML. Các phiên bản Excel mới hơn sử dụng MHTML hoặc MHT để xuất bản tài liệu Excel sang HTML.

Các tệp XLSX cũng có thể chứa macro nhưng Excel sẽ không sử dụng chúng trừ khi tệp ở định dạng XLSM này.

Trợ giúp thêm với tệp XLSM

Xem Nhận thêm trợ giúp để biết thông tin về cách liên hệ với tôi trên mạng xã hội hoặc qua email, đăng trên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật và hơn thế nữa. Hãy cho tôi biết bạn đang gặp phải vấn đề gì khi mở hoặc sử dụng tệp XLSM và tôi sẽ xem những gì tôi có thể làm để trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *