Định dạng xlsm là file gì, tệp xlsm (nó là gì và cách mở một)

      181

Một tệp tất cả phần mở rộng tệp XLSM là 1 trong những tệp sổ làm gocnhintangphat.comệc được kích hoạt bởi Macro của Excel được chế tạo ra trong Excel 2007 hoặc bắt đầu rộng.

Bạn đang xem: Định dạng xlsm là file gì, tệp xlsm (nó là gì và cách mở một)


Các tệp XLSM thực sự như là với những tệp XLSX của Microsoft Excel Open XML Format ( XLSX ) với gocnhintangphat.comệc biệt lập tuyệt nhất là những tệp XLSM sẽ thực hiện những macro nhúng được lập trình sẵn bởi ngôn ngữ gocnhintangphat.comsual Basic for Applications (VBA).

Cũng hệt như với những tệp XLSX, định dạng tệp XLSM của Microsoft áp dụng con kiến ​​trúc XML với nén ZIPhường để tàng trữ đầy đủ đồ vật nlỗi văn uống bạn dạng và phương pháp vào những ô được bố trí thành các sản phẩm cùng cột. Các mặt hàng với cột này rất có thể được lập danh mục thành những trang đơn lẻ vào một sổ thao tác làm gocnhintangphat.comệc XLSM độc nhất vô nhị.

Cách mnghỉ ngơi tệp XLSM

Chình ảnh báo: Các tệp XLSM có khả năng lưu trữ với triển khai mã ô nhiễm , phá hoại thông qua các macro. Hãy cảnh giác Lúc msinh hoạt những định dạng tệp tiến hành như thế này nhưng mà chúng ta đã nhận được qua gmail hoặc cài xuống tự các website bạn ko rất gần gũi. Xem Danh sách các phần mở rộng tệp tiến hành của tôi để biết danh sách các phần không ngừng mở rộng tệp cần tránh và tại sao.

Microsoft Excel (phiên phiên bản 2007 trsống lên) là công tác phần mềm chủ yếu được sử dụng để mở những tệp XLSM với chỉnh sửa những tệp XLSM. Các tệp XLSM cũng có thể được sử dụng trong số phiên bản Excel cũ rộng, tuy thế chỉ khi bạn setup Gói Tương thích Microsoft Office miễn phí tổn.

quý khách hoàn toàn có thể sử dụng những tệp XLSM không tồn tại Excel cùng với các chương trình miễn giá thành nlỗi OpenOffice Calc cùng Kingsoft Spreadsheets. Một ví dụ khác về sửa chữa thay thế Microsoft Office miễn giá tiền được cho phép chúng ta chỉnh sửa với gìn giữ định dạng XLSM, là Microsoft Excel Online.

Google Trang tính là 1 trong biện pháp không giống nhằm chúng ta có thể mnghỉ ngơi và sửa đổi tệp XLSM trực tuyến. Chi huyết về cách thực hiện điều đó bên dưới.

Cách biến đổi tệp XLSM

Cách tốt nhất có thể để thay đổi tệp XLSM là msinh sống tệp vào một trong những trình sửa đổi XLSM sinh hoạt bên trên cùng sau đó lưu giữ tệp mngơi nghỉ sang format không giống. Ví dụ: tệp XLSM được mnghỉ ngơi bởi Excel có thể được biến hóa thành XLSX, XLS, PDF , HTM , CSV cùng các định hình không giống.

Một cách không giống để biến hóa tệp XLSM là sử dụng trình đổi khác tệp miễn giá thành .

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ul Là Gì ? Lý Do Nên Mua Sản Phẩm Đạt Chuẩn Ul

Một cách để làm điều ấy trực đường là với FileZigZag , hỗ trợ thay đổi XLSM lịch sự những format tương tự được Microsoft Excel cung ứng, cơ mà cũng đến ODS , XLT, TXT , XHTML cùng một số ít phổ cập hơn hẳn như là OTS, VOR, STC, cùng UOS.

Các tệp XLSM cũng hoàn toàn có thể được chuyển đổi sang trọng định hình hoàn toàn có thể thực hiện cùng với Google Trang tính, là công tác bảng tính trực đường của Google. Để tiến hành bài toán này, bạn cần phải đăng nhập lệ thông tin tài khoản Google của bản thân mình (đó là đọc tin đăng nhập các bạn áp dụng để truy vấn Gmail, YouTube, Google Photos, v.v.) hoặc chế tạo ra một thông tin tài khoản Google mới nếu khách hàng chưa xuất hiện thông tin tài khoản.

Tải tệp XLSM lên tài khoản Google Drive sầu của khách hàng trải qua menu MỚI> Tải tệp lên . Sử dụng tùy lựa chọn Tải lên thư mục nếu như bạn yêu cầu cài lên toàn bộ thư mục tệp XLSM. Nhấp con chuột nên vào tệp XLSM vào Google Drive sầu và chọn Msinh hoạt bằng> Google Trang tính . Tệp XLSM đang tự động thay đổi sang định dạng chất nhận được bạn đọc với thực hiện tệp với Google Trang tính.

Mẹo: Quý Khách thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng Google Trang tính để chuyển đổi tệp XLSM sang định hình khác. Với tệp mnghỉ ngơi trong thông tin tài khoản Google của chúng ta, hãy gửi mang lại Tệp> Tải xuống bên dưới dạng nhằm cài đặt xuống tệp XLSM dưới dạng tệp XLSX, ODS, PDF, HTML , CSV hoặc TSV.

tin tức thêm về tệp XLSM

Macro trong tệp XLSM sẽ không đuổi theo mặc định vày Excel vẫn loại bỏ hóa bọn chúng. Xem Microsoft Bật hoặc Tắt Macro trong Tài liệu Office để tìm hiểu giải pháp sử dụng bọn chúng.

Tệp Excel tất cả đuôi tệp tựa như là tệp XLSMHTML, tựa như nlỗi tệp XLS dẫu vậy là tệp bảng tính HTML được tàng trữ MIME được áp dụng với các phiên bạn dạng Excel cũ rộng nhằm hiển thị dữ liệu bảng tính vào HTML. Các phiên phiên bản Excel bắt đầu rộng áp dụng MHTML hoặc MHT nhằm xuất bản tài liệu Excel sang HTML.

Các tệp XLSX cũng hoàn toàn có thể cất macro tuy vậy Excel sẽ không thực hiện bọn chúng trừ Khi tệp ở format XLSM này.

Trợ giúp thêm với tệp XLSM

Xem Nhận thêm trợ giúp để biết đọc tin về kiểu cách contact cùng với tôi trên social hoặc qua tin nhắn, đăng bên trên diễn đàn cung ứng nghệ thuật với chưa dừng lại ở đó nữa. Hãy cho tôi biết nhiều người đang chạm chán cần vấn đề gì Khi msống hoặc áp dụng tệp XLSM với tôi vẫn xem phần nhiều gì tôi có thể có tác dụng để giúp đỡ.

*