Chân kính có tiếng Anh là Jewel, một bộ phận rất quan trọng của máy đồng hồ ra đời vào thế kỷ 18. Không như các bộ phận khác của bộ máy, chân kính được làm từ các loại ngọc, đá … đó là lý do vì sao nó có tên là Jewel và mục đích sự có mặt của chúng là tăng độ bền cho đồng hồ đeo tay .

Đang xem: (jewels) là gì? Ý nghĩa của chân kính Đồng hồ là gì, có chức năng gì?

Chân Kính Đồng Hồ – Jewel Là Gì, Tác Dụng, Mức Độ Cần

Chân kính hay còn gọi là Jewel, là một bộ phận màu hồng đỏ bóng bẩy trong suốt có mặt trong các bộ máy của đồng hồ bất kể là máy cơ hay hay pin được Nicolas Fatio de Duillier, Pierre, Jacob Debaufre phát minh vào năm 1702/1704.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

 Ngược Xuôi Trả Lời Những Câu Hỏi Hóc Búa Về Đồng Hồ

Đừng Quá Coi Trọng Đồng Hồ Có Số Chân Kính “Khủng”

Để tránh chân kính bị lạm dùng vào những mục đích không liên quan đến các chức năng của đồng hồ, năm 1974 Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã phối hợp với tổ chức tiêu chuẩn công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ (NIHS): Normes de l’Industrie Horlogère Suisse công bố tiêu chuẩn, ISO 1112.

Xem thêm: Cách Dùng Từ ” Today Là Thì Gì, Dùng Thì Gì Với Today

Tiêu chuẩn này nghiêm cấm các nhà sản xuất, thương hiệu quảng cáo chân kính không có tính năng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lách luật bằng cách tăng số lượng loại 1, loại 2 vào những nơi cần lắp chân kính.

Dĩ nhiên, lách luật tăng số lượng như thế này chưa bao giờ được chứng minh rõ ràng là tăng độ bền hay độ chính xác. Bạn hãy cân nhắc khi cảm thấy đồng hồ quá đắt vì dư thừa chân kính hơn số lượng tối đa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *