Chúng ta thường thấy logo “UL” được in trên rất nhiều vật dụng, thiết bị trong nhà hay tại nơi làm việc. Thế nhưng bạn có biết Tiêu chuẩn UL là gì ? Chứng nhận UL có ý nghĩa thực sự là như thế nào? Và lý do nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL?

*

Logo chứng nhận UL

Tiêu chuẩn UL là gì ?

UL (Viết tắt của: Underwriters Laboratory – tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm). Tổ chức này có 3 nhiệm vụ chính là: cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm và vật liệu liên quan đến những nguy hiểm tác động đến cuộc sống hoặc tài sản; lập danh mục các sản phẩm hàng hóa an toàn và cuối cùng là xây dựng tiêu chuẩn.

Đang xem: Tiêu chuẩn ul là gì, lý do nên mua sản phẩm Đạt chuẩn ul

Là 1 công ty tư vấn và cấp giấy chứng nhận, có trụ sở tại Mỹ. UL cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, tư vấn, đào tạo cho nhiều loại khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, hoạch định chính sách, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

Khi tổ chức UL kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện – điện tử, nếu một thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed có nghĩa là thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL.

Ký hiệu UL được gắn trên các sản phẩm có nghĩa là tổ chức UL đã kiểm tra và chứng nhận mẫu đại diện.

Xem thêm: Định Nghĩa Từ Ghép Là Gì ? Từ Ghép Là Gì Từ Ghép Là Gì

Ngoài ra, Bạn cũng có thể gặp logo ULC với thiết kế logo tương tự, nhưng có thêm chữ “C”. ULC là một phần chi nhánh của UL, được thiết lập cho thị trường Canada và hiện tại chỉ tiêu chuẩn hóa cho mảng chống cháy và PCCC, các mảng khác vẫn dựa trên tiêu chuẩn UL để kiểm nghiệm.

Bạn có thể tham khảo thêm các chứng nhận, tiêu chuẩn khác như:

CO CQ là gì ?

Quatest 3 là gì ?

Tiểu chuẩn ANSI là gì ?

Chứng nhận UL có ý nghĩa thực sự là như thế nào? Và lý do nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL?

UL là 1 bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất cứ tác động nào từ phía nhà sản xuất.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn UL đưa ra cho mỗi sản phẩm luôn đúng đến từng chi tiết kỹ thuật toàn diện, an toàn với các ứng dụng sản phẩm, UL liên tục thử nghiệm và kiểm tra bất ngờ các nhà sản xuất các sản phẩm bất ngờ sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Quá trình kiểm tra không báo trước này, nếu sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, chúng sẽ bị loại ra khỏi danh mục các sản phẩm đã được chứng nhận.

Xem thêm: Căn Hộ Studio Là Gì ? Ưu, Nhược Điểm & Pháp Lý Căn Hộ Studio

Chứng nhận Ul được kiểm nghiệm khắt khe với các tiêu chuẩn cao như vậy, nên sản phẩm gần như đạt độ tin cậy tuyệt đối của người tiêu dùng. Đây chính là tấm vé để các mặt hàng được chứng nhận Ul có thể ngang nhiên, cạnh tranh lành mạnh với các thương hiệu nổi tiếng khác hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *