Khi nhắc đến những chú lùn Xì Trum tí hon thì tất cả trẻ em hay 8x, 9x đều biết phải không nè.

Xì Trum là câu chuyện về một thế giới màu xanh toàn những chú Xì Trum nhỏ bé, sống trong một ngôi làng với những ngôi nhà hình cây nấm dễ thương. Các chú Xì Trum mang đầy đủ tính cách được đặt tên theo tố chất, bản tính của mình. Nào là Tí Vua, Tí Thông Thái, Tí Điệu, Tí Quậy, Tí Lí Sự, Tí Họa Sĩ, Tí Cô Nương…

*

Song trên hết, các Xì Trum luôn biết đoàn kết, bảo bọc nhau trước cái xấu và những âm mưu thủ đoạn của gã phù thủy Gargamel. Lão phù thủy này còn có 1 “trợ thủ đắc lực” là con mèo tinh quái, lúc nào mèo ta cũng tìm mọi cách để ăn thịt những chú Xì Trum. Hết lần này đến lần khác, lão tìm cách xâm nhập vào ngôi làng Xì Trum nhỏ bé, gây ra bao nhiêu “cuộc chiến”, làm hư hại ngôi làng và khiến dân Xì Trum bao phen vất vả.

Đang xem: Các bạn Ơi, xì trum là gì, bộ phim xì trum xitrum nghĩa là gì

Bạn đang xem: Xì trum in english

Cha đẻ ra những Xì Trum dễ thương của chúng ta là “Peyo” . Tên thật của Peyo là Pierrot Culliford, sinh năm 1928 tại Bỉ, mất năm 1992 . Một người em họ của ông lúc nhỏ đã phát âm tên của ông thành Peyo nên ông dùng tên nầy để làm biệt hiệu .

Những Xì Trum chính thức được ra đời tại nước Bỉ năm 1958 mặc dù trước đó vào năm 1947 và năm 1951, 1952 những người tí hon nầy đã xuất hiện rải rác trong truyện tranh “Johan và Pirouit” cho trẻ em.

Tì hiểu về thế giới xì Trum một tí nhé:

Có 101 xì trum sống trong làng Xì Trum này. Những người xì trum này được hướng dẫn bởi một Xì Trum đã có tuổi thọ là 543 năm (Grand Schroumph của Pháp hoặc Papa Smurf của Anh) và được gọi là Tí Vua ( có lẽ phải gọi là Tí Già Làng mới đúng chứ nhỉ)

Mỗi Xì Trum được giao cho một nhiệm vụ để làm tùy theo khả năng và nhu cầu của cộng đồng Xì Trum

Sau đây là những cá tánh và công việc của các Xì Trum thường xuất hiện trong các sinh hoạt của dân Xì Trum:

Tí Vua: là người dẫn đầu các Xì Trum và là Xì Trum duy nhất mặc màu đỏ, đội nón đỏ. Tí Vua luôn luôn giúp các Xì Trum ra khỏi nguy hiểm hoặc khủng hoảng đúng lúc. Mọi người trong làng Xì Trum đều đến tìm Tí Vua khi có việc không ổn . Tí Vua rất bận rộn trong phòng thí nghiệm của ông để chế ra những câu thần chú và tiên dược.

Tí Lười : là xì trum lười biếng nhất trong làng. Tí Lười có thể ngủ bất cứ nơi nào, lúc nào, đêm cũng như ngày.

Tí Khéo Tay : luôn luôn giắt cây bút chì ở vành tai, thích giúp đỡ sửa sang các thứ hư hỏng trong làng. Tí Khéo Tay được nổi danh vì những phát minh kỷ thuật thật hấp dẫn nhưng sau khi thử những phát minh ấy, những Xì Trum khác thường chỉ trích và sau đó đều không dùng .

Tí Cận (Tí Thông Thái) : có vẻ như là cái gì cũng rành .. nhưng thường thường thì Tí đều sai. Tí có viết một loạt những câu dẫn chứng tựa đề là “Những Dẫn Chứng của Tí Thông Thái” . Bạn thân của Tí Cận là Tí Vụng Về .

Tí Vụng Về: là một Xì Trum dễ mến, thường bị vấp té vì đôi chân đi đứng vụng về. Tí thích đi sưu tầm sỏi đá . Bộ áo quần của Tí có vẻ hơi rộng lùng thùng càng tăng thêm vẻ vụng về của Tí .

Tí Thợ May: phụ trách việc may áo quần cho cả làng. Lúc nào Tí cũng có 1 hay 2 cây kim ghim trên nón và quàng quanh cổ một sợi thước dây.

Xem thêm: Tiểu Tức Phụ Là Gì Không Ạ? Sao Bạn Lại Bảo Là Em Giống??? Bét Ơi, Bét Có Biết Tức Phụ Hay

Tí Mơ Mộng: luôn luôn mơ đến những nơi khác và việc khác. Tí Mơ Mộng được biết đến nhiều qua hình dáng của một Xì Trum Phi Hành Gia – tiền thân của Tí Mộng Mơ .

Tí Nhạc Sĩ : là nhạc sĩ của làng Xì Trum nhưng Tí không có nhiều người ái mộ. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng mỗi lần Tí trổi nhạc lên thì tất cả mọi người đều chạy đi mất hoặc bị yêu cầu ngưng bản nhạc ngay khi vừa mới bắt đầu.

Tí Hoạ Sĩ: thường giới thiệu những hoạ phẩm của mình cho mọi Xì Trum khác .

Tí Lực Sĩ : là Xì Trum mạnh nhất làng, lúc nào cũng cử tạ hoặc tập thể dục. Tí Lực Sĩ là Xì Trum duy nhất có xâm hình 1 trái tim màu đỏ . Tí Khéo Tay là bạn thân của Tí Lực Sĩ .

Tí Điệu : luôn luôn mang một chiếc gương soi mặt bên mình, một đoá hoa giắt trên nón . Tí Điệu lúc nào cũng lo lắng về hình dáng của mình.

Tí Quậy (Tí Phá) : có một giọng cười rất lớn và đặc biệt và thích chọc phá mọi người bằng cách tặng “gói quà” có chất nổ . Mỗi lần nghe Tí Phá nói :”chuẩn bị một sự ngạc nhiên” thì tốt hơn hết bạn phải sẵn sàng bịt tai lại vì ….sẽ có BÙM liền sau đó !

Tí Cô Nương : được lão phù thủy Gà Mên tạo thành để tiêu diệt dân Xì Trum. Lúc ban đầu tóc của Tí Cô Nương màu nâu. Chính Tí Làng Trưởng đã dùng pháp thuật của ông để sửa đổi tính tình của Tí Cô Nương cũng như màu tóc của cô ta. Tí Cô Nương thích hoa và màu hồng.

Tí Thi Sĩ : Lúc nào cũng có một cây bút lông và một cuộn giấy trong tay.

Tí Quạu (Tí Làu Bàu): Như cái tên đã nói lên được tính tình : Xì Trum nầy lúc nào cũng quạu quọ, cũng làu bàu! Câu đầu môi chót lưỡi của Tí Quạu là “Tôi ghét….!” bất cứ lúc nào có ai đề cập đến nhiều về một việc gì đó. Tí Quạu thường hay nhăn mày nhíu mặt …

Tí Đầu Bếp : là bếp chính của làng. Tí Đầu Bếp chế biến ra được những món ăn rất hấp dẫn, nhưng cứ phải mất nhiều thời giờ để rượt theo Tí Ham Ăn .

Xem thêm: Lỗ Hổng Zero Day Là Gì ? Cách Phòng Chống Ra Sao? Lỗ Hổng Zero

Cuộc sống sinh hoạt ở ngôi làng Xì Trum màu xanh ấy ra sao? Làm thế nào để các chú Xì Trum chống trả lại lão phù thủy Garamel?

Hãy tìm mua trọn bộ truyện tranh cho bé yêu nhà bạn về Làng Xì Trum hết sức đáng yêu này nhé. Hãy để những cuốn truyện thiếu nhi haybồi dưỡng tâm hồn các bé với những nhân vật màu xanh nhỏ bé rất dễ thương và giàu tình cảm này. Con bạn khi nhận món quà này sẽ thích mê luôn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *