Đôi khi chúng ta không giữ được bình tĩnh khi nói chuyện cùng người yêu của mình khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng. Dưới đây là 9 cách giúp các bạn làm cho mọi chuyện đơn giản hơn.

Trước khi đến với nhau thì hai người yêu nhau cũng chỉ là những người xa lạ. Thế nên việc không có cùng suy nghĩ hay quan điểm sống cũng là điều dễ hiểu. Nhưng quan trọng là người trong cuộc không thể lúc nào cũng ăn nói tuỳ tiện theo suy nghĩ của mình, mà không nghĩ đến cảm nhận của đối phương. Có thể lời nói ra là theo bản năng, là vô tình, nhưng sẽ khiến người nghe bị tổn thương và nghĩ rằng mình không được coi trọng, cũng như mối quan hệ này chẳng có ý nghĩa gì.

Đang xem: Xéo xắt là gì, mình cảm Ơn ạ! có nghĩa là gì

Vì thế để tình yêu êm ấm, hãy thay đổi 9 cách nói khó nghe này bằng những câu nói nhẹ nhàng hơn bạn nhé.

1. Thay vì nói một cách vô trách nhiệm với người yêu của mình, hãy thể hiện tình yêu của bạn với người ấy bằng cách đề nghị làm mọi việc cùng nhau.

*

2. Khi nóng giận thì không nên nói chuyện vì sẽ làm mọi việc trở nên rắc rối hơn. Người khôn ngoan là người biết kiềm chế lại cái tôi của bản thân để khiến tình yêu được êm ấm.

*

3. Đổ lỗi và phán xét bất kỳ ai khác là điều không nên, nhất là khi người đó lại là người yêu mình. Thay vì đổ lỗi cho họ, hãy cùng nhau tìm cách khắc phục vấn đề.

Xem thêm: Công Nghệ Oled Là Gì? Tivi Oled Là Gì Tivi Oled Là Gì

*

4. Chỉ trích đối phương sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn, thay vào đó hãy đề cao sự có mặt của họ trong cuộc sống của bạn, nói cho họ biết kể từ khi có họ, bạn sống dễ dàng hơn như thế nào.

*

5. Người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ cố tình gây tổn thương cho bạn. Hãy bao dung và rộng lượng hơn họ, ngay cả khi họ có lỡ làm bạn buồn. Chắc chắn họ sẽ không bao giờ làm thế với bạn nữa.

*

6. Đừng vội vàng phủ nhận đối phương, thay vào đó hãy cổ vũ và thể hiện sự tin tưởng của bạn với họ. Họ sẽ làm được nhiều hơn là bạn nghĩ đấy.

7. Nếu có chuyện không tốt xảy ra thì cũng đừng làm quá nó lên bằng cách đổ lỗi cho nhau. Dù gì chuyện cũng diễn ra rồi, cách tốt nhất là cùng nhau nghĩ cách giải quyết nó.

Xem thêm: Cách Để Phân Biệt Thiên Thạch Là Gì ? Việt Nam Có Bị Thiên Thạch Đe Dọa

8. Khi yêu một người, bạn hãy học cách chấp nhận những thiếu sót của họ và giúp họ tốt lên chứ không phải mắng mỏ hay chỉ trích họ.

9. Con gái vẫn nói em không cần anh khi giận lẫy người yêu, nhưng đó thực sự là một câu nói khiến đối phương bị tổn thương ghê gớm. Biết là không phải lời nói thật lòng nhưng đừng bao giờ lặp lại điều đó nữa.

https://brightside.me/inspiration-relationships/nine-phrases-that-could-destroy-your-relationship-134355/
11 lý do muôn thuở của những người luôn nhăm nhe quay lại với người yêu cũ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *