Đối với những ai đam mê “phượt” thì chắc hẳn cũng đã nghe qua về những chiếc xe Scrambler đầy bụi bặm với phong cách thiết kế mạnh mẽ. Cùng với đó thì trào lưu độ xe hiện nay là trào lưu rất hot trong giới trẻ. Vậy, thực chất thìxe Scrambler là gì, đặc điểm và những mẫu xe nào nên hay không nên độ Scrambler, hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Sự tích của những chiếc xe scrambler là gì, trào lưu Độ xe hot dành cho dân phượt

*

Xe Scrambler là loại xe như thế nào? Trào lưu độ xe dành cho dân “phượt”

Xe Scrambler là gì?

Đây là dòng xe được thiết kế đặc biệt để có thể phù hợp cho việc vận hành trên những cung đường, địa hình gồ ghề và phức tạp. Khác với Cafe Racer hay Tracker là để chạy trên những đoạn đường nhựa. Xe mang phong cách đặc trưng dành cho những địa hình khắc nghiệt. Do đó, bộ động cơ trang bị của những chiếc xe này được ưu tiên hơn về lực kéo thay vì tốc độ chạy.

*

Đặc điểm của xe

Để tạo thuận lợi tối đa cho người lái khi điều khiển xe trên những đoạn đường khó. Trọng lượng của xe Scrambler nhỏ, ngoại hình xe gọn gàng và thanh thoát. Trang bị lốp gai kích thước lớn cũng là ưu điểm giúp dòng xe này có khả năng chống trượt và bám đường vượt trội, tăng khả năng làm chủ tay lái cho người điều khiển xe. Nhờ những đặc trưng kể trên, địa hình gồ ghề, đá găm, bùn đất hay thậm chí bùn lầy cũng không làm khó được “người đồng hành” này.

Xe độ Scrambler là gì?

Hiện nay trào lưu độ xe cũng được rất nhiều người quan tâm. Để có được chiếc xe phù hợp nhất khi di chuyển trên những cung đường khó đặc trưng. Vậy, xe độ Scrambler là loại xe gì, những loại xe nào có thể độ, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm: Spoil Và Spoiler Là Gì ? Nghĩa Của Từ Spoiler Trong Tiếng Việt

Là những mẫu xe hiện đại được thay đổi, điều chỉnh ở một số chi tiết thiết kế, trang bị để có những đặc điểm giống như những chiếc xe cũ. Tuy nhiên, những chiếc xe độ sẽ được cải tiến với nhiều tính năng nổi trội hơn, động cơ đổi mới hơn để phù hợp với nhu cầu của người lái.

Những chiếc xe nào có thể độ Scrambler?

Không phải loại xe nào cũng có thể độ lên Scrambler. Những chiếc xe độ cần phải đảm bảo một số yêu cầu cơ bản, trong đó yếu tố quan trọng nhất đó là trọng lượng xe phải đủ nhẹ để có thể dễ dàng điều khiển, di chuyển trên những cung đường địa hình phức tạp.

Xem thêm: Chất Điện Giải Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Đối Với Con Người

*

Xe độ Scrambler

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó chính là chiều dài cơ sở của xe. Chiều dài cơ sở xe quá lớn sẽ không thể độ được vì trọng tâm xe không đủ vững vàng. Bên cạnh đó, các yếu tố về kích thước lốp xe cũng ảnh hưởng đến việc xe có độ được hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *