Stream video hay còn được gọi là Video Streaming. Đây được xem như là một công cụ truyền thông đa phương tiện và được ứng dụng cực kỳ phổ biến trên hệ thống Internet trong những năm gần đây. Vậy Stream video là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung của bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Đang xem: Stream video là gì, stream là gì và nó hoạt Động như thế nào

*

Khái niệm Stream video được định nghĩa một cách chính xác nhất đó chính là một “dòng chảy” video. Theo đó, các dữ liệu và thông tin có trong đoạn video này sẽ được liên tục luân chuyển đều đặn từ nguồn gửi cho đến “điểm đích” nào đó thông qua hệ thống mạng Internet.Ưu điểm đặc biệt mà chúng ta dễ thấy nhất ở công cụ Stream video chính là việc chúng ta có thể xem các đoạn video clip, đoạn phim một cách nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian để download về máy.Về cơ bản, Stream video hiện nay được chia thành hai dạng phổ biến sau đây:
Video theo yêu cầu: Đây là các video đã được lưu giữ ở trên máy chủ và chúng được truyền đến người dùng mỗi khi có yêu cầu. Theo đó, người dùng sẽ được toàn quyền thao tác đối với việc hiển thị loại Video này như dừng, tua hoặc quay lại…Video thời gian thực: Đây là các Video được truyền hình một cách trực tiếp về máy tính của người dùng thông qua hệ thống mạng Internet một cách nhanh chóng.

Các kỹ thuật thường được sử dụng trong Stream video

Streaming video (luồng video): Nó chính là quá trình truyền các frame của file video tới người nhận khi có yêu cầu.Live streaming (stream từ một nguồn tạo video): Đây có lẽ là khái niệm khá quen thuộc đối với mọi người. Nó hoạt động bằng cách streaming các frame từ các nguồn video có sẵn như camera, tivi, … tới người xem.Demand streaming (stream theo yêu cầu) là thao tác streaming từ một file video đã có sẵn tới người xem.H.264, VP8: Các thuật toán mã hóa cho các luồng videoCodec: Ám chỉ chung cho các thuật toán mã hóa đường truyền trong quá trình streaming video hoặc audio.RTSP (Real Time Streaming Protocol) là giao thức mạng giúp điều khiển quá trình streaming audio hoặc streaming video.Bitstream: Là khái niệm dựa vào giao thức MMS hoặc RTP các video được streaming cho người sử dụngRTP (Real-time Transport Protocol ) là giao thức chuẩn định dạng cho gói tin (packet) video hay audio được truyền trên mạng.

Xem thêm: Phân Loại Và Vai Trò Của Vitamin B Là Gì Đối Với Sức Khỏe? Vai Trò Của Vitamin Nhóm B Đối Với Cơ Thể

*

Có thể thấy, nhờ sự xuất hiện của công nghệ live stream mà chúng ta có thể dễ dàng kết nối với nhau một cách dễ dàng thông qua Smartphone. Do đó, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí để thuê địa điểm, quảng cáo hay một số kênh truyền thống khác để quảng bá cho sản phẩm. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện live stream sản phẩm mọi lúc mọi nơi.
Khi mà thời đại công nghệ, mạng xã hội đang không ngừng phát triển mạnh mẽ. Việc tiếp cận đến những đối tượng mà bạn hằng mong muốn đã có thể trở nên dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết. Theo đó, nhờ công cụ live stream mà chúng giúp cho ta được tăng khả năng nhận diện thương hiệu cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. Cùng với đó, thông qua live stream. Người dùng và người xe cũng có thể trực tiếp tương tác, trao đổi với nhau một cách nhanh chóng.
Trước khi, khi những thông điệp cùng các chiến dịch quảng bá thông thường mà bạn thực hiện chủ yếu dựa vào nhà đài để có thể lên sóng trực tiếp. Nhưng giờ đây, với công nghệ live stream đang cực kỳ thịnh hành. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm chủ cuộc chơi và bất chấp giới hạn về mặt thời gian cũng như không gian. Cũng như không cần phải lệ thuộc vào bất kỳ một yếu tố nào khác.

Xem thêm:

*

Hy vọng với những thông tin quan trọng mà Trọng Kiểm Production đã giới thiệu trên đây. Các bạn sẽ phần nào hiểu hơn về khái niệm Stream video là gì. Đồng thời biết thêm về các chức năng cũng như ưu điểm mà nó mang lại trong đời sống của chúng ta như thế nào nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *