Trình soạn thảo wysiwyg là gì, wysiwyg lã  gã¬

      362
Chuim mụcSelect CategoryFront-end(8)HTML(1)Javascript(7)IDEs(13)Java(11)EJB(1)Kỹ năng học tập(2)Operator(18)Linux(17)Windows(1)PHP(2)Programming(2)Sách tư liệu hay(7)Uncategorized(4)Meta+

WYSIWYG HTML editor là gì?

A WYSIWYG (viết tắt của “What You See Is What You Get” – tức là viết gì thấy đó) HTML editor viết trên javascript tạo nên tương tự như nlỗi một ngôi trường text field cơ phiên bản như đầu vào text hoặc textarea mà lại nó các chính sách cung ứng định hình văn bản phong phú hơn.

Bạn đang xem: Trình soạn thảo wysiwyg là gì, wysiwyg lã  gã¬

Nó giúp cho tất cả những người dùng nhập với định dạng văn bản nlỗi một trình biên tập sửa đổi vnạp năng lượng phiên bản chuyên nghiệp hóa Microsoft Word. khi chúng ta gửi request size lên sever Web, Editor này sẽ gửi các định hình text lịch sự mã HTML tương xứng nhằm hiển thị trên web nhỏng chúng ta thấy được lúc sửa đổi.

WYSIWYG HTML editor trông nó sẽ giống hệt như này


*

CK Editor example


Một số trình soản thảo WYSIWYG HTML phổ biến chính là CK Editor, NicEdit, TinyMCE, YUI Rich Text Editor, markItUp, FreeTextBox, MooEditable, OpenWysiwyg, Spaw Editor, jHtmlArea, …

Một số anh tài thông dụng những trình biên tập văn uống bản yêu cầu kể đến như:

Định dạng kiểu chữ in đậm, nghiêng, gạch chân, …Tạo các title văn uống bản từ h1 -> h6, …Tạo những liên kết links vào tài liệuThiết lập kiểu font chữ, Màu sắc với size, …Tạo danh sách gạch đầu cái (viết số hoặc ký tự)Tạo bảngCăn uống chữ, căn uống lề, …Nhúng link hình ảnh, links phlặng, flash hoặc những tập tin truyền thông media.Chỉnh sửa HTML thẳng nếu còn muốn.

phần lớn trình chỉnh sửa văn uống phiên bản còn có thêm các công dụng không ngừng mở rộng không chỉ có thế nlỗi cho phép upload tập tin ảnh, tệp tin flash hoặc những file không giống lên máy chủ Web cùng xem xét các tệp tin trên máy chủ Web.

Lợi ích của WYSIWYG editor

Điều thứ nhất rất có thể thấy là người sử dụng ko phải gọi các về những thẻ format HTML nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể tạo thành văn bản văn uống bản đa dạng và phong phú ưa nhìn. Do kia nó khôn cùng phù hợp tích thích hợp cho cho các Contents manage system(CMS), Blogging system, Webmail application, …

Thâm chí chúng ta là người thông liền về HTML – CSS thì cũng sẽ cảm giác thao tác với nó nkhô nóng hơn, tiện nghi rộng là viết các đoạn format văn uống bản bởi HTML – CSS thủ công đúng không?

Hạn chế của WYSIWYG editor

Một sự việc xẩy ra cùng với những trình biên tập này là người tạo thành nó hoàn toàn có thể tích đúng theo các tác dụng hoàn toàn có thể vượt, cỗ quy định HTML nặng nề vật nài. Mặc mặc dù gần đây càng ngày bọn họ càng nâng cấp unique để nó ngày dần về tối ưu và không hề thiếu tuyệt nhất.

Xem thêm: 4 Điểm Khác Biệt Lớn Giữa Cp Tpp Nghĩa Là Gì ? 4 Điểm Khác Biệt Lớn Giữa Cptpp Và Tpp

Một vụ việc khác là khi sử dụng WYSIWYG hoàn toàn có thể chúng ta dùng những thẻ định dạng chuẩn chỉnh riêng rẽ làm phá đổ vỡ những thẻ định hình HTML chuẩn chỉnh phổ biến.

cũng có thể bạn muốn xem thêm một chiến thuật thay thế hiện giờ cho WYSIWYG editor là cần sử dụng texttile và markdown.

Biên tập vnạp năng lượng bản phổ biến: CK Editor với TinyMCE

Mặc cho dù hiện thời có không ít editor cho mình sàng lọc, nhưng lại tôi rất có thể kể đến 2 cái brand name hay được sử dụng mang đến đó là CK Editor (trước đây chính là FCKeditor) và TinyMCE.

Cả nhì trình chỉnh sửa này phần lớn rất có thể sở hữu về miễn phí tổn sử dụng và tích phù hợp rất nhiều tuấn kiệt. Cả 2 gần như là chọn lọc giỏi với bạn nên demo thực hiện bọn chúng trong dự án công trình web của người sử dụng.

Quản lý tập tin

Cả CK Editor và TinyMCE đều phải sở hữu thêm tích năng mở rộng, chính là plugin trả giá tiền với chức năng upload làm chủ file tệp tin lên trên sever web:

*