Wormhole là gì

Du hành thiên hà qua lỗ giun nghe dường như là một phát minh hơi thú vui. Ai lại không say mê gồm technology nhảy đầm tàu, tra cứu hố sâu gần nhất với đi tới những địa điểm xa xăm vào thời gian ngắn? Nó đã tạo cho vấn đề du hành ngoài hành tinh trlàm việc cần thật dễ dàng! Tất nhiên, ý tưởng phát minh này luôn xuất hiện thêm trong những bộ phim truyền hình và sách công nghệ viễn tưởng. Những "đường hầm trong không-thời gian" này được hiểu được cho phép nhân thứ dịch rời xulặng không gian với thời gian trong tích tắc với nhân vật dụng chưa hẳn lo lắng về trang bị lý.

Bạn đang xem: Wormhole là gì


Hố sâu gồm thiệt không? Hay chúng chỉ là thứ vnạp năng lượng học tập để lưu lại cho các âm mưu khoa học viễn tưởng liên tục tiến triển. Nếu bọn chúng vĩnh cửu, phân tích và lý giải khoa học phía sau chúng là gì? Câu trả lời có thể là một trong những chút của mọi người. Tuy nhiên, chúng hệ quả trực tiếp của tngày tiết tương đối rộng lớn , lý thuyết được Albert Einstein phát triển lần trước tiên vào thời điểm đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, điều này ko nhất thiết có nghĩa là chúng vĩnh cửu hoặc rất nhiều fan có thể du hành xuyên thẳng qua chúng vào tàu vũ trụ. Để hiểu vì sao chúng thậm chí là 1 trong những ý tưởng cho du hành ngoài hành tinh, điều đặc trưng là phải biết một chút ít về kỹ thuật hoàn toàn có thể phân tích và lý giải chúng.


Wormhole là gì?

Một lỗ sâu được đến là một trong tuyến phố xulặng không-thời gian liên kết hai điểm cách nhau trong không khí. Một số ví dụ trường đoản cú đái tmáu và phyên lừng danh bao gồm bộ phim truyện Interstellar , trong các số đó các nhân thiết bị thực hiện lỗ giun làm cho cổng dẫn cho những phần xa xăm của ngoài trái đất. Tuy nhiên, không có vật chứng quan tiền liền kề như thế nào cho thấy chúng trường tồn và không có bởi xác nhận nghiệm nào cho thấy thêm bọn chúng không nơi đâu đó. Bí quyết là tìm kiếm bọn chúng cùng tiếp đến tìm thấy bí quyết bọn chúng chuyển động. 


Một cách để trường tồn một hố sâu bất biến là nó được tạo thành và cung cấp do một số loại vật liệu kỳ cục. Nói một bí quyết dễ ợt, cơ mà vật liệu kỳ dị là gì? Nó cần có gần như đặc thù quan trọng làm sao nhằm tạo nên đều hố sâu? Về khía cạnh định hướng, số đông thứ "lỗ sâu" như thế bắt buộc tất cả khối lượng "âm". Đó chỉ là các thứ nó nghe tất cả vẻ: thiết bị hóa học có giá trị âm, chứ đọng không phải thiết bị hóa học thông thường, có giá trị dương. Đó cũng là điều mà các bên công nghệ chưa từng thấy.

Xem thêm: Lượt Thruplay Là Gì Trong Quảng Cáo Video Facebook, Hướng Dẫn Tạo Quảng Cáo Lượt Xem Video Thruplay


Giờ đây, những lỗ giun hoàn toàn có thể từ tạo ra bằng cách sử dụng thứ hóa học kỳ dị này. Nhưng, gồm một vụ việc khác. Sẽ không tồn tại gì nhằm cung cấp bọn họ, do vậy chúng ta vẫn ngay chớp nhoáng gục vấp ngã quay trở về chính bản thân. Không thừa hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang lại ngẫu nhiên con tàu nào tình cờ đi qua vào thời điểm này. 


Hố Black cùng hố giun

Vì vậy, nếu như những lỗ sâu từ bỏ phạt ko khả thi, có giải pháp làm sao không giống để tạo nên chúng không? Về mặt định hướng là tất cả, với họ gồm có lỗ đen nhằm cảm ơn vì điều đó. Họ tsay đắm gia vào một hiện tượng lạ được hotline là cầu Einstein-Rosen. Về cơ phiên bản, nó là 1 trong những lỗ sâu được tạo ra vày sự biến dạng phệ của không-thời hạn bởi vì ảnh hưởng của một lỗ Đen . Cụ thể, nó bắt buộc là một trong lỗ black Schwarzschild, một lỗ Black tất cả cân nặng tĩnh (ko ráng đổi), không quay cùng không tồn tại điện tích.


Vì vậy, nó sẽ vận động như thế nào? Về cơ bản khi ánh nắng rơi vào cảnh lỗ Black, nó đã đi qua một lỗ sâu với bay ra phía bên đó, thông qua 1 đồ gia dụng thể được Điện thoại tư vấn là lỗ white. Lỗ white tương tự như nhỏng lỗ Black tuy thế ráng bởi hút ít vật dụng chất vào, nó đẩy đồ chất ra xa. Ánh sáng sẽ tiến hành tăng tốc độ thoát ra khỏi "cổng thoát" của lỗ white cùng với vận tốc tia nắng , khiến nó biến hóa một đồ thể sáng, vì thế có thuật ngữ "lỗ trắng". 


Tất nhiên, thực tiễn gặm rứt ở đây: đã là ko thực tiễn trường hợp tức thì từ trên đầu vẫn nỗ lực đi qua lỗ sâu. Đó là cũng chính vì lối đi đã yên cầu rơi vào một trong những lỗ đen, một thử dùng tạo chết người đáng chú ý. Bất cứ đọng sản phẩm công nghệ gì trải qua chân ttách sự khiếu nại sẽ bị kéo căng và ép nát, bao hàm cả phần đông sinh thứ sinh sống. Nói một giải pháp đơn giản và dễ dàng, không tồn tại bí quyết nào nhằm sinh tồn sau một chuyến đi điều đó.

Xem thêm: Tham Số Và Đối Số Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đối Số Trong Tiếng Việt


Điểm kỳ dị Kerr với lỗ giun hoàn toàn có thể đi qua

Có một tình huống khác mà lỗ sâu hoàn toàn có thể gây ra, từ một đồ vật call là lỗ Đen Kerr. Nó sẽ trông tương đối khác so với một "điểm kỳ dị" thông thường mà các bên thiên vnạp năng lượng học cho rằng làm cho lỗ đen. Một lỗ Đen Kerr đã từ định hướng theo hình vòng tròn, thăng bằng hiệu quả lực cuốn hút lớn lao cùng với tiệm tính cù của điểm kỳ dị.


Vì lỗ Black "trống" trọng điểm bắt buộc có thể trải qua đặc điểm đó. Sự cong vênh váo của không-thời hạn chính giữa vòng hoàn toàn có thể hoạt động như một lỗ sâu, chất nhận được những người du hành đi sang một điểm khác trong không gian. Có lẽ ở phía xa của dải ngân hà, hoặc vào một thiên hà không giống tất cả cùng nhau. Các điểm kỳ lạ Kerr có một điểm mạnh khác biệt so với những lỗ sâu được khuyến cáo khác vị bọn chúng không yêu cầu sự vĩnh cửu với thực hiện "trọng lượng âm" kỳ cục để giữ cho chúng bất biến. Tuy nhiên, chúng vẫn không được quan tiền sát, chỉ cần lý thuyết. 


Một ngày nào kia bạn cũng có thể thực hiện lỗ giun không?

Bỏ qua những cẩn thận chuyên môn của cơ học lỗ sâu, cũng có một số thực sự thứ lý nặng nề đọc về rất nhiều thiết bị thể này. mặc khi khi bọn chúng vĩnh cửu, khôn xiết cạnh tranh để nói liệu đều người hoàn toàn có thể học tập biện pháp thao túng thiếu bọn chúng hay không. Thêm vào đó, nhân loại thực thụ thậm chí là còn chưa có sao sa, vì vậy việc tìm ra bí quyết thực hiện lỗ giun để đi du lịch đích thực là đặt xe cộ trước nhỏ ngựa. 


Cũng có một câu hỏi ví dụ về việc an ninh. Tại thời đặc điểm này, không một ai biết chính xác điều gì vẫn xẩy ra bên phía trong một hố sâu. Chúng ta cũng trù trừ chính xác ĐÂU cơ mà một hố sâu có thể gửi một con tàu. Nó rất có thể là trong dải ngân hà của họ, hoặc chắc rằng ở một ở đâu không giống vào thiên hà vô cùng xa. Hình như, đấy là một chiếc gì đấy nhằm nnhì. Nếu một hố sâu chuyển một con tàu từ bỏ ngoài hành tinh của họ đến vũ trụ không giống bí quyết họ sản phẩm tỷ năm ánh nắng, thì còn cả một thời hạn nhằm chu đáo. Hố sâu bao gồm vận tải tức thì không? Nếu vậy, KHI NÀO họ cho bến bờ xa? Chuyến đi gồm bỏ qua sự mở rộng của không-thời gian? 


Vì vậy, trong những lúc nó chắc chắn hoàn toàn có thể gồm thể đến wormhole để sống thọ với tác dụng nlỗi cổng trên ngoài trái đất, nó là đáng chú ý ít có công dụng cơ mà đa số bạn sẽ không lúc nào hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy một cách để sử dụng bọn chúng. Vật lý không ra mắt. Chưa. 


*

*

*

*

*

Deutsch Español Suomi tiếng việt dansk العربية polski Türkçe Українська Nederlands српски čeština Bahasa Indonesia Italiano Français Русский язык 한국어 ελληνικά 日本語 român हिन्दी slovenčimãng cầu magyar português ภาษาไทย Svenska Bahasa Melayu български

Chuyên mục: Định Nghĩa