Các loại đối số và giá trịTrang này định nghĩa nhiều thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hàm trong Trình duyệt Hàm.Loại giá trị bất kỳNếu một đối số được chỉ định làm bất kỳ, đối số đó có thể là giá trị lô-gic , giá trị ngày/giờ, giá trị thời lượng hoặc giá trị chuỗi.Dãy và hàm dãyMột dãy là một chuỗi các giá trị được hàm sử dụng hoặc được hàm trả về. Một hàm dãy trả về dãy giá trị thay vì một giá trị duy nhất. Các hàm dãy thường được sử dụng để cung cấp các giá trị cho một hàm khác.Biểu thức lô-gic và loại giá trịBiểu thức Lô-gic là một biểu thức ước tính thành giá trị lô-gic TRUE hoặc FALSE. Một giá trị lô-gic là giá trị lô-gic TRUE (1) hoặc FALSE (0) hoặc là tham chiếu đến ô chứa hoặc dẫn đến giá trị logic TRUE hoặc FALSE. Thông thường, đó là kết quả của việc đánh giá biểu thức lô-gic, nhưng giá trị lô-gic có thể được chỉ định trực tiếp làm đối số cho hàm hoặc làm nội dung của ô. Cách sử dụng thông thường của giá trị lô-gic là xác định xem biểu thức nào sẽ được hàm IF trả về.Loại giá trị tập hợpĐối số được chỉ định làm tập hợp có thể là tham chiếu cho một dãy ô bảng duy nhất hoặc một dãy được hàm dãy trả về. Đối số được chỉ định làm tập hợp có một thuộc tính bổ sung xác định loại giá trị có thể chứa.Biểu thức điều kiệnMột điều kiện là biểu thức có thể bao gồm các toán tử so sánh, hằng số, toán tử chuỗi dấu &, cùng với các tham chiếu. Nội dung của điều kiện phải là kết quả của việc so sánh điều kiện với một giá trị khác dẫn đến giá trị Lô-gic TRUE hoặc FALSE.Biểu thức hằng sốMột hằng số là một biểu thức được chỉ định trực tiếp trong công thức. Hằng số không chứa lệnh gọi hàm hoặc tham chiếu ô. Ví dụ: trong công thức:=CONCATENATE(“cat”,“s”)Các biểu thức chuỗi “cat” và “s” là hằng số.Loại giá trị ngày/giờMột giá trị ngày/giờ là giá trị hoặc tham chiếu đến ô chứa giá trị ngày/giờ thuộc bất kỳ định dạng nào được gocnhintangphat.com hỗ trợ. Bạn có thể chọn chỉ hiển thị ngày hoặc giờ trong ô, nhưng tất cả các giá trị ngày/giờ đều chứa cả ngày và giờ.Loại giá trị thời lượngMột giá trị khoảng thời gian là một lượng thời gian hoặc tham chiếu đến ô chứa lượng thời gian. Giá trị khoảng thời gian bao gồm tuần (w hoặc tuần), ngày (d hoặc ngày), giờ (h hoặc giờ), phút (m hoặc phút), giây (s hoặc giây) và mili giây (ms hoặc mili giây).Loại giá trị danh sáchMột danh sách là một chuỗi các giá trị khác nhau được tách riêng bằng dấu phẩy.

Đang xem: Tham số và Đối số là gì, nghĩa của từ Đối số trong tiếng việt

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đối Lập Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mặt Đối Lập Trong Tiếng Việt

Ví dụ:=CHOOSE(3,“1st”,“second”,7,“last”)Trong một số trường hợp, danh sách được đóng bằng một bộ dấu ngoặc bổ sung. Ví dụ:=AREAS((B1:B5,C10:C12))Đối số cách thức và loại giá trịMột đối số cách thức có thể có một số giá trị được chỉ định. Thông thường, đối số cách thức chỉ định điều gì đó về loại phép tính mà hàm cần thực hiện hoặc về loại dữ liệu mà hàm cần trả về. Nếu đối số cách thức có giá trị mặc định, giá trị đó được chỉ định trong mô tả đối số.Loại giá trị sốMột giá trị số là một số, biểu thức dạng số hoặc tham chiếu đến ô chứa biểu thức dạng số. Nếu các giá trị được chấp nhận của số bị giới hạn (ví dụ: số phải lớn hơn 0), giới hạn này được bao gồm trong mô tả đối số.Loại giá trị dãyMột giá trị dãy là tham chiếu đến một dãy ô duy nhất (có thể là một ô duy nhất). Giá trị dãy có một thuộc tính bổ sung được bao gồm trong phần mô tả đối số, xác định loại giá trị cần chứa.Loại giá trị tham chiếuMột giá trị tham chiếu là tham chiếu đến một ô duy nhất hoặc một dãy ô. Nếu dãy chứa nhiều ô, ô bắt đầu và kết thúc được phân tách bằng một dấu hai chấm. Ví dụ:=COUNT(A3:D7)Nếu tham chiếu chỉ đến một ô trong một bảng khác, tham chiếu phải chứa tên của bảng (trừ khi tên ô là duy nhất trong tất cả các bảng). Ví dụ:=Table 2::B2Lưu ý rằng tên bảng và tham chiếu ô được phân tách bằng hai dấu hai chấm (::). Tên của bảng được thêm tự động khi bạn chọn một ô trong một bảng khác trong khi xây dựng công thức.Nếu tham chiếu chỉ đến một ô trong bảng trong một trang tính khác, tên trang tính cũng phải được bao gồm (trừ khi tên ô là duy nhất trong tất cả các trang tính). Ví dụ:=SUM(Sheet 2::Table 1::C2:G2)Tên bảng tính, tên bảng và tham chiếu ô được tách riêng bằng dấu hai chấm đôi. Tên của bảng tính và tên của bảng được thêm tự động khi bạn chọn một ô trong một bảng tính khác trong khi xây dựng công thức.Loại giá trị chuỗiMột giá trị chuỗi có từ 0 ký tự trở lên hoặc là tham chiếu đến ô chứa từ 0 ký tự trở lên. Các ký tự có thể gồm bất kỳ ký tự có thể in nào, bao gồm số.

Xem thêm: Lắp Mạng Viettel Tìm Hiểu Về Uplink Là Gì ? Khái Niệm Về Uplink Và Cổng Uplink

Bắt đầu trong gocnhintangphat.comTổng quan về gocnhintangphat.comTạo hoặc mở bảng tínhThay thế trình giữ chỗ mẫuTổ chức bảng tính có nhiều trang tínhTùy chỉnh ứng dụng của bạnHoàn tác và làm lại các thay đổiThêm và sửa bảngThêm và xóa bảngLàm việc với hàng và cộtThêm nội dung vào ô bảngĐịnh dạng ô bảngTạo định dạng ô tùy chỉnhThêm điều khiển vào các ôNhập và hủy nhập các ôThêm nhận xét vào ôThêm tô sáng có điều kiện vào ôThay đổi hình thức của bảngThay đổi hình thức văn bản của bảngLưu bảng dưới dạng kiểu mớiDi chuyển, định cỡ lại và khóa bảngSắp xếp dữ liệu trong bảngLọc dữ liệuNhập công thức và hàmPhép tínhCác loại đối số và giá trịToán tử chuỗi và ký tự đại diệnCách sử dụng toán tử chuỗi và ký tự đại diệnCác hàm chấp nhận điều kiện và ký tự đại diện làm đối sốThêm và sửa biểu đồThêm hoặc xóa biểu đồBiểu đồ tán xạ và biểu đồ bong bóngBiểu đồ Tương tácDi chuyển, định cỡ lại và xoay biểu đồSửa đổi dữ liệu biểu đồĐiều chỉnh đánh dấu và nhãn của biểu đồThay đổi loại của biểu đồThay đổi hình thức của biểu đồLưu biểu đồ dưới dạng kiểu mớiThêm hình ảnh, hình và phương tiệnTổng quan về đối tượngThêm và sửa hình ảnhThêm và sửa hìnhThêm video và âm thanhThay đổi hình thức của đối tượngTạo kiểu đối tượngĐịnh cỡ lại, xoay và lật đối tượngCăn chỉnh và định vị đối tượngXếp lớp, nhóm và khóa đối tượngThêm, sửa và định dạng văn bảnThêm văn bảnSao chép và dán văn bảnThay đổi hình thức của văn bảnCăn chỉnh văn bảnĐiều chỉnh giãn cách và định dạng ký tựThêm màu hoặc đường viền cho hộp văn bảnKiểm tra chính tảTìm và thay thế văn bảnTự động thay thế văn bảnThêm nhận xét và tô sáng văn bảnTạo danh sách có dấu đầu dòng và được đánh sốĐịnh dạng dấu câuSử dụng kiểu đoạnĐịnh dạng văn bản Tiếng Trung, Tiếng Nhật hoặc Tiếng HànQuản lý bảng tínhLưu và đổi tên bảng tínhLưu bảng tính bằng một định dạng khácKhóa bảng tínhBảo vệ bảng tính bằng mật khẩuThêm mẫu tùy chỉnhXóa bảng tínhDi chuyển bảng tính tới hoặc từ iCloudChia sẻ và inSử dụng iCloud với gocnhintangphat.comChia sẻ và sửa bảng tính trên iCloudGửi bản sao của bảng tínhIn bảng tínhChuyển tệp bằng iTunesPhím tắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *