Work out là cụm từ đang dần được sử dụng nhiều trong hiện tại đặc biệt là trong giới thể hình. Tuy là từ tiếng Anh nhưng Work out không được dịch ra mà vẫn sử dụng. Từ Work out ngoài dùng trong giới thể hình thì vẫn được dùng trong trong các lĩnh vực khác trong đời sống. Vậy Work out là gì? Work out xuất hiện trong giao tiếp trong các hoàn cảnh nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

*

Work out là gì? Work out được hiểu chính xác là như thế nào?

Nội dung bài viết

Xây dựng Work out đạt hiệu quả tốt nhấtSo sánh giữa Street Workout và GymCác bài tập Street Workout cơ bảnNhững lưu ý khi tập Street WorkoutLàm thế nào để xây dựng Work out hiệu quả tốt nhất?

Work out là gì ?

Từ Work out được dùng trong rất nhiều trường hợp, các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bởi từ work out mang đến rất nhiều nghĩa, tùy theo từng lĩnh vực hay trường hợp mà dịch nghĩa phù hợp nhất. Từ đó giúp cho câu văn được dễ hiểu, chuẩn xác hơn. Thông thường thì Work out được sử dụng với nhiều nghĩa như sau:

Tập thể dục

Thi hành, tiến hành, thực hiện

Sửa, giải quyết

Đi tới đâu

Lập, thành

Vạch ra tỉ mỉ

Tính toán, thanh toán

Trình bày

Vậy nên với cụm từ Work out này thì có nghĩa rất mở rộng. Trong mỗi trường hợp riêng thì bạn có thể hiểu theo những nghĩa phù hợp nhất với câu văn.

Đang xem: Work out là gì trong thể hình? street workout là gì work out là gì trong thể hình

Work out trong thể hình được hiểu là kế hoạch tập luyện hay cũng có thể gọi nó là giáo án thể hình. Work out bao gồm các bài tập, số lần tập, trình tự tập luyện, phân chia lịch tập cụ thể mỗi ngày, chế độ nghỉ ngơi và kế hoạch dinh dưỡng cụ thể ra sao… Với một kế hoạch tập luyện chi tiết và rõ ràng, sẽ tạo điều kiện để bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Đối với mục đích tập Gym tăng cân, tập Gym giảm cân hay giữ vóc dáng thì Work out đều có vai trò rất quan trọng. Một Work out đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tập luyện bài bản.

Cụm từ tiếng anh Work Out là cụm từ có nhiều nghĩa khác nhau, khi được sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau.

+ Work out được hiểu theo nghĩa là hoạt động thể dục bao gồm nhiều hoạt động như, tập Gym, Yoga chơi các môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ….

+ Work out dùng trong những câu đàm thoại tiếng anh dùng để chỉ sự phát triển và tiến triển.

+ Ngoài ra Work out còn được sử dụng trong các phép tính toán.

*

Work out trong thể hình được hiểu là kế hoạch tập luyện hay cũng có thể gọi nó là giáo án thể hình

Các ví dụ khi dùng cụm từ work out trong tiếng Anh

Khi đã hiểu được nghĩa của Work out là gì, bạn nên tìm ứng dụng nó trong thực tế. Cùng tham khảo các ví dụ như sau:

1827×98=? she can’t work it out in head (1827×98=? Cô ấy không thể tính nhẩm nó trong đầu được)

I try to work out every afternoon ( Tôi cố gắng tập thể dục vào mỗi buổi chiều)

Những từ liên quan đến work out

Trong một số trường hợp thì người ta sẽ sử dụng những từ có nghĩa tương tự, gần giống với Work out để thay thế cho câu văn có nghĩa hơn. Bởi vậy chúng ta thấy dịch nghĩa tương tự nhưng lại không dùng Work out. Một số từ liên quan đến Work out cần phải nắm bắt như sau: 

Cipher, training session, figure, enforce, figure, exercises, drill, isometrics, work, perform, exercise session, warm-up, solve, calculate, callisthenics, elaborate, aerobics, cypher, effect, reckon, puzzle out, compute, exercise, lick.

Tầm quan trọng của Work out trong luyện tập thể hình

Work out có vai trò rất quan trọng để bạn hoàn thành mục tiêu tập thể hình và đạt được kết quả tốt nhất. 

Một người tập Gym chuyên nghiệp không thể không xây dựng một Work out riêng cho mình.

Do mục tiêu rèn luyện của mỗi người là khác nhau, người tập Gym để tăng cân, người lại có mục tiêu giảm cân… nên bạn không thể tập luyện giống nhau được. 

Kế hoạch tập luyện cho 2 mục tiêu này sẽ khác nhau và chế độ ăn uống cũng khác nhau.

Nhờ thiết lập Work out mục tiêu của riêng mình bạn sẽ không bị nhầm lẫn và nhanh có kết quả tốt nhất.

Xây dựng Work out đạt hiệu quả tốt nhất

Mỗi người tập thể hình với mục đích khác nhau, số cân nặng, thể chất, giới tính và độ tuổi khác nhau sẽ có một Work out phù hợp nhất.

Cách để xây dựng Work out chuẩn nhất là bạn nên đến tìm các huấn luyện viên thể hình, đây là những người có kinh nghiệm lâu năm. 

Lịch tập Gym

Trong lịch tập Gym này, bạn sẽ ghi chi tiết ngày nào tập và ngày nào nghỉ. 

Bạn cần phân chia cụ thể, chi tiết, nhóm cơ này sẽ được tập vào ngày nào, để làm sao đảm bảo các nhóm cơ được tập đều trong 1 tuần. 

Cần chú ý lên lịch tập Gym phải để mỗi nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng và trong 7 ngày phải có ít nhất 1 ngày nghỉ toàn bộ để xả cơ. 

Thông thường, các Gymer có lịch tập Gym 5 ngày/tuần, lịch tập Gym 4 ngày/tuần và trong lịch tập Gym này, cần phải ghi chi tiết, tập nhóm cơ này cần tập những bài tập cụ thể nào và mỗi bài tập cần tập số hiệp, số lần ra sao.

Một lịch tập Gym ghi đầy đủ, chi tiết, càng đơn giản hóa càng tạo điều kiện để bạn nhanh chóng đạt được kết quả tập luyện tốt nhất.

*

Work out có vai trò rất quan trọng để bạn hoàn thành mục tiêu tập thể hình

Kế hoạch dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người tập thể hình.

Tùy mục đích tập luyện khác nhau, bạn sẽ có kế hoạch dinh dưỡng khác nhau. 

Cách lên kế hoạch dinh dưỡng chi tiết và cụ thể nhất thì bạn cần xác định mục tiêu với một số liệu cụ thể và thời hạn cụ thể. 

Từ đó, bạn sẽ tính toán lượng calo cần thiết trong 1 ngày là bao nhiêu, rồi lên kế hoạch các thực phẩm cần ăn trong một ngày với thời gian ăn uống cụ thể theo từng khung giờ.

Xem thêm: Các Tập Q Là Gì, Vô Tỉ Là Gì, Lý Thuyết Tập Hợp Q Các Số Hữu Tỉ

Về cơ bản một kế hoạch tập luyện Work out sẽ bao gồm 2 vấn đề chính là lịch tập Gym và kế hoạch dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi.

Với mỗi người khác nhau, họ sẽ thiết lập kế hoạch cơ bản dạng bao quát, hoặc có thể ghi chép chi tiết và cụ thể nhất.

Street Workout là gì?

Street Workout ( thể thao đường phố) là sự kết hợp của điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao.

Đây không chỉ là một phương pháp tập, mà nó còn là một lối sống mới, một phong cách mới cho những người luyện tập. Phổ biến nhất là ở Nga, sau đó đến các nước Đông Âu và Mỹ, đặc biệt là tại những khu thành thị. Nó là sự kết hợp của Athletics, Calisthenics và các bộ môn thể thao nói chung. 

Street Workout thường được hiểu nhầm sang Calisthenics.

Lợi ích của Street Workout

Hoạt động không tốn nhiều tiền, chỉ với những dụng cụ đơn giản như xà đơn, xà kép và hệ thống xà để đu là có thể thực hiện được rất nhiều bài tập. Phần lớn là những cơ sở công cộng mà bạn gần như không phải tốn nhiều tiền như khi bạn đăng ký tại các phòng tập gym.

Tập Street Workout thời gian dài giúp bạn có được một sức khỏe sung mãn và một thân hình mạnh mẽ.

Chỉ cần một vài bài tập cơ bản thôi bạn sẽ hoàn toàn giải tỏa được những căng thẳng trong cả một ngày làm việc.

Là hoạt động thể thao mang tính cộng đồng cao chính vì vậy bạn có thể tương tác với những người cùng tập một cách thoải mái hơn, đặc biệt những người cùng tập sẽ là nguồn động lực để duy trì hứng thú tập luyện của mình trong thời gian dài.

So sánh giữa Street Workout và Gym

Hình thức tập Street Workout có sự khác biệt khá nhiều so với tập Gym.

+ Trong phòng tập Gym bạn sẽ được trang bị nhiều hơn những dụng cụ chuyên dụng(tạ, thảm tập, máy tập, nhạc, HLV….) còn khi tập tại các khu tập Street Workout thì bạn sẽ tập với xà là chủ yếu và sử dụng trọng lượng cơ thể để tập luyện.

+ Khi tập gym trong phòng tập thì nắng mưa không phải là vấn đề, còn khi thời tiết xấu đi thì việc tập thể thao ngoài trời sẽ khó mà thực hiện được.

+ Chi phí là một sự khác biệt rất lớn giữa tập Gym và tập Street Workout, khi mà chi phí tập Street Workout là rất thấp thì hiện nay chi phí khi tới một phòng tập Gym ở mức trung bình thôi cũng khá cao khoảng 300k tới 500k một tháng, đấy là chưa kể tới chi phí thuê HLV cá nhân (PT) nếu như bạn là người mới chưa thành thạo việc tập luyện.

+ Việc tập Street Workout sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh săn chắc, hình thức tập này bạn cũng hoàn toàn có được một body 6 múi. Còn tập gym với sự hỗ trợ của nhiều dụng cụ hơn thì bạn có thể hướng tới một thân hình với những khối cơ vạng vỡ hơn.

+ Thông thường việc tập Street Workout sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn so với việc tập luyện tại phòng Gym.

Xem thêm: Chỉ Số Rdw Là Gì – Rdw Có Ý Nghĩa Gì Trong Xét Nghiệm Máu

*

Tập Street Workout thời gian dài giúp bạn có được một sức khỏe sung mãn

Về khối lượng

Đối với tập Gym, bạn có thể dễ dàng thay đổi khối lượng tạ từ nhẹ đến nặng dần tùy theo thể trạng và khả năng tập của bạn. 

Đối với người mới có thể tập từ mức tạ nhẹ dần lên đến nặng dần khi đã quen. 

Đối với Street Workout, khối lượng bạn tập chính là toàn bộ khối lượng cơ thể của bạn, do đó bạn không thể thay đổi khối lượng để tập như Gym được, do đó sẽ khá là khó khăn đối với những người mới tập. 

 

Đặc điểm về cơ và khớp

Đối với việc tập gym, các bài tập sẽ tác động đến từng nhóm cơ riêng lẻ. Do đó, bạn có thể lựa chọn được những bài tập mà mình yêu thích để tập. 

Đối với những người mới thường hay tập không đều và chỉ tập trung vào một nhóm cơ nhất định dẫn đến mất cân đối hình thể. 

Đối với Street Workout, bạn sẽ không phải lo điều này vì đa phần các bài tập Street Workout đều tác động đến nhiều nhóm cơ cùng một lúc.

Sự thăng bằng cơ thể

Điều này Chắc chắn là Street Workout chiếm lợi thế hơn, vì khi tập bộ môn này, bạn sẽ phải vận động nhiều nhóm cơ cùng một lúc, do đó cảm nhận cơ đồng đều hơn và thăng bằng sẽ tốt hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *