Máy chủ nhà cung cấp wmi là gì (và nó có an toàn không), có nên tắt wmi hay không

      218

Quá trình lưu trữ công ty cung ứng WXiaoMI là một phần đặc biệt của Windows với thường chạy trong nền. Nó chất nhận được những vận dụng không giống bên trên máy gocnhintangphat.com tính của bạn từng trải ban bố về khối hệ thống của khách hàng. Quá trình này thường xuyên không nên thực hiện những tài ngulặng khối hệ thống, nhưng mà nó hoàn toàn có thể sử dụng nhiều CPU trường hợp một quá trình không giống trên khối hệ thống của công ty vận động kém nhẹm.

Bạn đang xem: Máy chủ nhà cung cấp wmi là gì (và nó có an toàn không), có nên tắt wmi hay không

Bài gocnhintangphat.comết này là 1 phần trong chuỗi liên tục của chúng tôi lý giải các tiến trình khác nhau được kiếm tìm thấy vào Trình quản lý tác vụ, nhỏng Runtime Broker, svchost.exe cộ, dwm.exe, ctftháng.exe cộ, rundll32.exe cộ, Adobe_Updater.exe cùng nhiều quá trình khác. Không biết mọi dịch vụ đó là gì? Bắt đầu gọi xuất sắc hơn!

Máy gia chủ cung cấp WXiaoMI là gì?

WXiaoMi MI WXiaoMi MI là gocnhintangphat.comết tắt của trường đoản cú Windows Windows. Đây là một trong tuấn kiệt của Windows cung ứng một phương pháp chuẩn hóa đến phần mềm và tập lệnh cai quản trị để tận hưởng báo cáo về trạng thái của hệ quản lý Windows và dữ liệu bên trên đó. Nhà cung ứng WMI tin báo này Lúc được yêu cầu. Ví dụ: phần mềm hoặc lệnh hoàn toàn có thể tìm thấy công bố về tinh thần mã hóa ổ BitLocker, coi những mục từ nhật ký sự khiếu nại hoặc yêu cầu dữ liệu trường đoản cú các vận dụng được thiết lập có công ty hỗ trợ WXiaoMI. Microsoft có một danh sách những công ty hỗ trợ WXiaoMI bao gồm bên trên trang web của bản thân.

Đây là 1 trong những hào kiệt đặc biệt bổ ích cho các doanh nghiệp quản lý triệu tập PC, đặc biệt là đọc tin hoàn toàn có thể được thử dùng thông qua những tập lệnh cùng được hiển thị theo cách tiêu chuẩn vào bảng điều khiển quản lí trị. Tuy nhiên, trong cả bên trên PC tại nhà, một vài phần mềm bạn sẽ thiết lập có thể thưởng thức báo cáo về khối hệ thống trải qua bối cảnh WMI.

quý khách hàng cũng có thể từ sử dụng WMI nhằm search nhiều nhiều loại công bố có lợi thường xuyên không được hiển thị trong giao diện Windows bên trên PC của chính chúng ta. Ví dụ: Cửa Hàng chúng tôi đã trình bày lý lẽ dòng lệnh WMI (WMIC) để mang số sê-ri của PC, tìm kiếm số đẳng cấp vật dụng của bo mạch chủ của chúng ta hoặc chỉ để xem tinh thần sức mạnh SMART của ổ cứng.

*

Tại sao này lại thực hiện nhiều CPU nhỏng vậy?

Máy nhà cung ứng WXiaoMi MI thường tránh gocnhintangphat.comệc sử dụng các CPU, do thông thường nó không nên làm gì cả. thường thì, nó hoàn toàn có thể áp dụng một số trong những CPU lúc 1 phần mềm hoặc tập lệnh không giống bên trên PC của người sử dụng đề xuất biết tin qua WMI với điều đó là thông thường. gocnhintangphat.comệc thực hiện CPU cao hoàn toàn có thể chỉ là 1 trong những dấu hiệu cho biết một áp dụng không giống đang yêu thương cầu dữ liệu qua WXiaoMi MI.

Tuy nhiên, gocnhintangphat.comệc sử dụng CPU cao kéo dãn dài là 1 tín hiệu bao gồm nào đó bất ổn. Máy chủ nhà cung cấp WMI tránh gocnhintangphat.comệc áp dụng nhiều tài nguyên CPU phần lớn thời gian.

Khởi đụng lại các dịch vụ Thiết bị cai quản Windows hoàn toàn có thể giúp ích trường hợp nó bị kẹt trong trạng thái xấu. quý khách hàng cũng rất có thể khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bản thân, dẫu vậy bao gồm một phương pháp để khởi cồn lại hình thức dịch vụ nhưng mà không cần khởi động lại máy tính của chúng ta. Để triển khai vấn đề này, hãy mngơi nghỉ thực đơn Bắt đầu của người sử dụng, nhtràn lên Sergocnhintangphat.comces Sergocnhintangphat.comces.msc "và dấn Enter nhằm khởi chạy giải pháp Dịch vụ.

*

Xác định vị trí các dịch vụ Công cụ cai quản Windows Windows trong list, nhấn vào buộc phải vào nó cùng lựa chọn Khởi đụng lại.

*

Nếu chúng ta thấy nấc áp dụng CPU cao liên tiếp, có tác dụng một quy trình không giống trên hệ thống của doanh nghiệp đang hoạt động kỉm. Nếu một tiến trình liên tiếp tận hưởng một lượng mập biết tin từ những công ty cung ứng WMI, điều đó đang khiến cho quy trình Máy nhà của Nhà hỗ trợ WXiaoMI sử dụng nhiều CPU. Quá trình khác là sự gocnhintangphat.comệc.

Để xác minh quá trình rõ ràng nào tạo ra sự núm cùng với WXiaoMI, hãy áp dụng Trình coi sự khiếu nại. Trên Windows 10 hoặc 8, chúng ta cũng có thể click chuột nên vào nút Bắt đầu với chọn Xem sự kiện của bạn xem để mở nó. Trên Windows 7, hãy msinh hoạt thực đơn Bắt đầu, nhập lệ Event Eventvwr.msc, và dìm Enter để khởi chạy nó.

Xem thêm: Task Scheduler Là Gì - Tự Động Hóa Công Việc Của Bạn Với Task Scheduler

*

Trong ngnạp năng lượng bên trái của cửa sổ Trình xem sự khiếu nại, điều tìm hiểu Nhật ký kết áp dụng và hình thức Microsoft Windows WMI-Actigocnhintangphat.comty Tân oán tử.

*

Cuộn qua list và search kiếm các sự khiếu nại Lỗi Lỗi cách đây không lâu. Nhấp vào cụ thể từng sự khiếu nại và search số sinh sống bên buộc phải của Máy khách ClientProcessId "nghỉ ngơi form dưới. Vấn đề này cho bạn biết số ID của quy trình tạo ra lỗi WMI.

Có một cơ hội xuất sắc các bạn sẽ thấy một số lỗi tại đây. Các lỗi hoàn toàn có thể do cùng một số ID tiến trình hoặc chúng ta cũng có thể thấy những ID quy trình khác biệt tạo ra lỗi. Nhấp vào từng lỗi cùng coi ClientProcessId là gì để tìm hiểu.

*

Bây tiếng bạn có thể khẳng định một các bước rất có thể gây nên sự gocnhintangphat.comệc. Trước hết, xuất hiện sổ Trình cai quản tác vụ bằng phương pháp dìm Ctrl + Shift + Escape hoặc bằng cách nhấn vào yêu cầu vào tkhô hanh tác vụ cùng chọn Trình cai quản tác vụ.

*

Nhấp con chuột vào tab Chi tiết bên trên mạng, nhấp vào cột của PID PID để sắp xếp những các bước đang hoạt động theo ID quy trình cùng khẳng định quy trình khớp cùng với số ID lộ diện trong nhật cam kết Trình coi sự kiện.

ví dụ như, ở chỗ này, chúng tôi sẽ thấy rằng quy trình HP HPMMVCVC.exe pháo của Cameron sẽ tạo ra đa số lỗi này bên trên máy tính cụ thể này.

Nếu tiến trình đã chấm dứt, bạn sẽ ko thấy nó vào list tại chỗ này. Bên cạnh đó, khi 1 công tác đóng góp với mlàm gocnhintangphat.comệc lại, nó sẽ sở hữu số ID tiến trình không giống nhau. Đó là lý do tại vì sao bạn cần tìm kiếm kiếm các sự khiếu nại gần đây, vày số ID tiến trình tự các sự khiếu nại cũ hơn trong Trình xem sự khiếu nại của các bạn sẽ không giúp cho bạn tra cứu thấy bất cứ điều gì.

*

Với công bố này vào tay, hiện giờ các bạn biết quá trình có thể tạo ra vấn đề. quý khách có thể search kiếm thương hiệu của chính nó trên web để tìm ra phần mềm nhưng mà nó được liên kết. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chỉ cần bấm vào đề xuất vào tiến trình trong danh sách và nhấp vào Mnghỉ ngơi xuất hiện Location Location, để mtại vị trí của chính nó trên khối hệ thống, hoàn toàn có thể hiển thị cho bạn gói ứng dụng lớn hơn nhưng công tác là một trong những phần của. Quý Khách hoàn toàn có thể buộc phải cập nhật phần mềm này nếu khách hàng áp dụng hoặc gỡ cài đặt phần mềm nếu khách hàng ko.

Tôi có thể vô hiệu hóa hóa máy chủ công ty hỗ trợ WXiaoMi MI không?

Về mặt nghệ thuật có thể vô hiệu hóa hóa hình thức dịch vụ Thiết bị làm chủ Windows Windows bên trên laptop của công ty. Tuy nhiên, vấn đề này đang phá vỡ lẽ các trang bị không giống nhau bên trên PC của công ty. Đây là một phần quan trọng đặc biệt của hệ điều hành Windows với buộc phải nhằm lặng.

Như bộc lộ ưng thuận cho hình thức này nói, ví như hình thức dịch vụ này bị giới hạn, phần đông những phần mềm dựa vào Windows sẽ không hoạt động đúng cách. Vì vậy, đừng vô hiệu hóa các dịch vụ này! Nếu các bạn chạm mặt sự cố gắng với nó, bạn cần khẳng định các bước trên máy gocnhintangphat.com tính của chính bản thân mình khiến Máy chủ nhà hỗ trợ WMI thực hiện vô số CPU và cập nhật, xóa hoặc vô hiệu hóa hóa dòng đó cầm cố do xử trí.

*