Quá trình lưu trữ nhà cung cấp WMI là một phần quan trọng của Windows và thường chạy trong nền. Nó cho phép các ứng dụng khác trên máy tính của bạn yêu cầu thông tin về hệ thống của bạn. Quá trình này thường không nên sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, nhưng nó có thể sử dụng nhiều CPU nếu một quy trình khác trên hệ thống của bạn hoạt động kém.

Đang xem: Máy chủ nhà cung cấp wmi là gì (và nó có an toàn không), có nên tắt wmi hay không

Bài gocnhintangphat.comết này là một phần trong chuỗi liên tục của chúng tôi giải thích các quy trình khác nhau được tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ, như Runtime Broker, svchost.exe, dwm.exe, ctfmon.exe, rundll32.exe, Adobe_Updater.exe và nhiều quy trình khác. Không biết những dịch vụ đó là gì? Bắt đầu đọc tốt hơn!

Máy chủ nhà cung cấp WMI là gì?

WMI WMI là gocnhintangphat.comết tắt của từ Windows Windows. Đây là một tính năng của Windows cung cấp một cách chuẩn hóa cho phần mềm và tập lệnh quản trị để yêu cầu thông tin về trạng thái của hệ điều hành Windows và dữ liệu trên đó. Nhà cung cấp WMI cung cấp thông tin này khi được yêu cầu. Ví dụ: phần mềm hoặc lệnh có thể tìm thấy thông tin về trạng thái mã hóa ổ BitLocker, xem các mục từ nhật ký sự kiện hoặc yêu cầu dữ liệu từ các ứng dụng được cài đặt có nhà cung cấp WMI. Microsoft có một danh sách các nhà cung cấp WMI bao gồm trên trang web của mình.

Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp quản lý tập trung PC, đặc biệt là thông tin có thể được yêu cầu thông qua các tập lệnh và được hiển thị theo cách tiêu chuẩn trong bảng điều khiển quản trị. Tuy nhiên, ngay cả trên PC tại nhà, một số phần mềm bạn đã cài đặt có thể yêu cầu thông tin về hệ thống thông qua giao diện WMI.

Bạn cũng có thể tự sử dụng WMI để tìm nhiều loại thông tin hữu ích thường không được hiển thị trong giao diện Windows trên PC của chính bạn. Ví dụ: chúng tôi đã trình bày công cụ dòng lệnh WMI (WMIC) để lấy số sê-ri của PC, tìm số kiểu máy của bo mạch chủ của bạn hoặc chỉ để xem trạng thái sức khỏe SMART của ổ cứng.

*

Tại sao nó lại sử dụng nhiều CPU như vậy?

Máy chủ cung cấp WMI thường không nên sử dụng nhiều CPU, vì thông thường nó không nên làm gì cả. Đôi khi, nó có thể sử dụng một số CPU khi một phần mềm hoặc tập lệnh khác trên PC của bạn yêu cầu thông tin qua WMI và điều đó là bình thường. gocnhintangphat.comệc sử dụng CPU cao có thể chỉ là một dấu hiệu cho thấy một ứng dụng khác đang yêu cầu dữ liệu qua WMI.

Tuy nhiên, gocnhintangphat.comệc sử dụng CPU cao kéo dài là một dấu hiệu có gì đó không ổn. Máy chủ nhà cung cấp WMI không nên sử dụng nhiều tài nguyên CPU mọi lúc.

Khởi động lại dịch vụ Thiết bị quản lý Windows có thể giúp ích nếu nó bị kẹt trong trạng thái xấu. Bạn cũng có thể khởi động lại máy tính của mình, nhưng có một cách để khởi động lại dịch vụ mà không cần khởi động lại máy tính của bạn. Để thực hiện gocnhintangphat.comệc này, hãy mở menu Bắt đầu của bạn, nhập vào Sergocnhintangphat.comces Sergocnhintangphat.comces.msc “và nhấn Enter để khởi chạy công cụ Dịch vụ.

*

Xác định vị trí dịch vụ Công cụ quản lý Windows Windows trong danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại.

*

Nếu bạn thấy mức sử dụng CPU cao liên tục, có khả năng một quy trình khác trên hệ thống của bạn đang hoạt động kém. Nếu một quy trình liên tục yêu cầu một lượng lớn thông tin từ các nhà cung cấp WMI, điều này sẽ khiến quy trình Máy chủ của Nhà cung cấp WMI sử dụng nhiều CPU. Quá trình khác là vấn đề.

Để xác định quá trình cụ thể nào gây ra sự cố với WMI, hãy sử dụng Trình xem sự kiện. Trên Windows 10 hoặc 8, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Xem sự kiện của người xem để mở nó. Trên Windows 7, hãy mở menu Bắt đầu, nhập vào Event Eventvwr.msc, và nhấn Enter để khởi chạy nó.

Xem thêm: Task Scheduler Là Gì – Tự Động Hóa Công Việc Của Bạn Với Task Scheduler

*

Trong ngăn bên trái của cửa sổ Trình xem sự kiện, điều hướng đến Nhật ký ứng dụng và dịch vụ Microsoft Windows WMI-Actigocnhintangphat.comty Toán tử.

*

Cuộn qua danh sách và tìm kiếm các sự kiện Lỗi Lỗi gần đây. Nhấp vào từng sự kiện và tìm số ở bên phải của Máy khách ClientProcessId “ở khung bên dưới. Điều này cho bạn biết số ID của quá trình gây ra lỗi WMI.

Có một cơ hội tốt bạn sẽ thấy một số lỗi ở đây. Các lỗi có thể do cùng một số ID quy trình hoặc bạn có thể thấy nhiều ID quy trình khác nhau gây ra lỗi. Nhấp vào từng lỗi và xem ClientProcessId là gì để tìm hiểu.

*

Bây giờ bạn có thể xác định một quy trình có thể gây ra vấn đề. Đầu tiên, mở cửa sổ Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Escape hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

*

Nhấp chuột vào tab Chi tiết trên mạng, nhấp vào cột của PID PID để sắp xếp các quy trình đang chạy theo ID tiến trình và xác định quy trình khớp với số ID xuất hiện trong nhật ký Trình xem sự kiện.

Ví dụ, ở đây, chúng tôi đã thấy rằng quá trình HP HPMMVCVC.exe của Cameron đã gây ra những lỗi này trên máy tính cụ thể này.

Nếu quy trình đã kết thúc, bạn sẽ không thấy nó trong danh sách ở đây. Ngoài ra, khi một chương trình đóng và mở lại, nó sẽ có số ID quy trình khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm kiếm các sự kiện gần đây, vì số ID quy trình từ các sự kiện cũ hơn trong Trình xem sự kiện của bạn sẽ không giúp bạn tìm thấy bất cứ điều gì.

*

Với thông tin này trong tay, bây giờ bạn biết quá trình có thể gây ra vấn đề. Bạn có thể tìm kiếm tên của nó trên web để tìm ra phần mềm mà nó được liên kết. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào quy trình trong danh sách và nhấp vào Mở Open Location Location, để mở vị trí của nó trên hệ thống, có thể hiển thị cho bạn gói phần mềm lớn hơn mà chương trình là một phần của. Bạn có thể cần cập nhật phần mềm này nếu bạn sử dụng hoặc gỡ cài đặt phần mềm nếu bạn không.

Tôi có thể vô hiệu hóa máy chủ nhà cung cấp WMI không?

Về mặt kỹ thuật có thể vô hiệu hóa dịch vụ Thiết bị quản lý Windows Windows trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ phá vỡ nhiều thứ khác nhau trên PC của bạn. Đây là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows và nên để yên.

Xem thêm: How To Make Tater Tots Là Gì ? How To Make Tater Tots Là Gì

Như mô tả chính thức cho dịch vụ này nói, nếu dịch vụ này bị dừng, hầu hết các phần mềm dựa trên Windows sẽ không hoạt động đúng cách. Vì vậy, đừng vô hiệu hóa dịch vụ này! Nếu bạn gặp sự cố với nó, bạn cần xác định quy trình trên máy tính của mình khiến Máy chủ nhà cung cấp WMI sử dụng quá nhiều CPU và cập nhật, xóa hoặc vô hiệu hóa cái đó thay vì xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *