Trong số các phần mềm độc quyền của Asus, bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ hữu ích để thực hiện các tác vụ khác nhau. Định kỳ, người dùng máy tính và máy tính xách tay cần một số giải pháp nhất định, bao gồm khắc phục sự cố hoạt động của hệ thống bằng cách cập nhật BIOS. Sử dụng các chương trình đặc biệt, bạn có thể thực hiện quy trình mà không cần rời khỏi môi trường Windows. Tính năng này giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình nâng cấp và giúp thuận tiện nhất có thể cho người dùng thiếu kinh nghiệm, những người không có kỹ năng làm gocnhintangphat.comệc trực tiếp trong hệ thống I / O BIOS và ngoài hệ điều hành thông thường về nguyên tắc. Đối với các thiết bị của thương hiệu nổi tiếng Asus, công ty đề xuất tiện ích WinFlash, có thể giúp flash BIOS trong môi trường Windows. Phần mềm này là gì và làm thế nào để thực hiện thủ tục với sự giúp đỡ của nó, chúng tôi sẽ xem xét.

Đang xem: Winflash là gì, lỗi cập nhật cho bios máy asus

Làm gocnhintangphat.comệc với chương trình WinFlash.

Asus WinFlash làm gì

Có thể tìm thấy giải pháp phần mềm cho phần sụn BIOS từ Windows của Asus trong số các phần mềm được cài đặt sẵn trên thiết bị, cũng như trong danh sách các ứng dụng có sẵn trên trang web chính thức của nhà sản xuất. Theo quy định, câu hỏi về loại chương trình này và cách làm gocnhintangphat.comệc với WinFlash làm chủ sở hữu máy tính xách tay Asus hoặc máy tính có bo mạch chủ từ nhà sản xuất. Vì vậy, phần mềm là tiện ích chính thức của Asus cho phép bạn dễ dàng cập nhật hệ thống I / O BIOS trực tiếp trong môi trường Windows 7, 8, 10 mà không cần ổ đĩa khởi động và được sử dụng riêng trên bo mạch chủ của thương hiệu này. Định kỳ, BIOS yêu cầu cập nhật để sửa lỗi và lỗi, cũng như khắc phục các sự cố về khả năng tương thích của thiết bị. Do phiên bản lỗi thời, phần mềm hệ thống hoạt động không ổn định, phần sụn không phù hợp, một số lỗi xảy ra, được khắc phục bằng cách cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất và trong một số trường hợp quay lại bản dựng trước.

Các tính năng và chức năng chính

Khi cài đặt các phiên bản BIOS mới, có thể có các vấn đề như không tương thích phần mềm với lỗi phần cứng hoặc ghi dữ liệu. Về hoạt động bình thường của máy tính sau bài phát biểu này thì không. Tất nhiên, các nhà phát triển đảm bảo rằng quy trình được thực hiện đúng. Tiện ích kiểm tra BIOS trước khi cài đặt để tương thích, giúp loại bỏ khả năng sử dụng phân phối sai, do đó ngăn ngừa sự cố do kết quả của quy trình. Một tính năng khác của giải pháp phần mềm của Asus là khả năng chạy quá trình cập nhật từ bên dưới Windows mà không cần sử dụng ổ đĩa flash hoặc đĩa có thể khởi động.

Xem thêm: Wscript.Exe Là Gì – Dinh Family Library

Chức năng của Asus WinFlash, ngoài gocnhintangphat.comệc kiểm tra sơ bộ khả năng tương thích phần mềm với bo mạch chủ và cài đặt phiên bản mới nhất mới nhất, cũng cho phép bạn quay lại phiên bản BIOS cũ hoặc cài đặt các bản thử nghiệm. Tất cả các dữ liệu cần thiết cho thủ tục có thể được tìm thấy trên các tài nguyên chính thức của nhà sản xuất. Với sự trợ giúp của Asus WinFlash, người dùng không có kinh nghiệm như vậy sẽ có thể tự mình đối phó với nhiệm vụ, nhưng nếu không có vấn đề về chức năng trong hoạt động của thiết bị, thì tốt hơn là không chạm vào bất cứ thứ gì.

Cách tải xuống và cài đặt

Nếu tiện ích không được cài đặt sẵn trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên trang web chính thức của Asus. Tải xuống và cài đặt phần mềm được thực hiện theo tiêu chuẩn, như trường hợp của bất kỳ ứng dụng nào khác. Để cài đặt WinFlash, chỉ cần thực hiện các bước sau:

Chúng tôi truy cập trang web chính thức của Asus và gocnhintangphat.comết mô hình bo mạch chủ trong trường tìm kiếm trên trang (bạn có thể xác định mô hình theo nhiều cách khác nhau, ví dụ: sử dụng các tiện ích của bên thứ ba AIDA64, CPU-Z, sử dụng các công cụ Windows hoặc xem ký hiệu trên chính bo mạch chủ).Chọn phần “Trình điều khiển và tiện ích”.Chỉ định phiên bản Windows được sử dụng.Trong tab Tiện ích BIOS BIOS mà chúng tôi tìm thấy, hãy tải xuống phiên bản WinFlash mới nhất.Giải nén tệp lưu trữ và cài đặt phần mềm.

Cách flash BIOS

WinFlash rất dễ sử dụng. Khi bạn chạy tiện ích đã cài đặt, bạn sẽ có một cách khác để chọn cập nhật BIOS – từ Internet hoặc từ tệp. Chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên tải gói phân phối về máy tính của mình để áp dụng tùy chọn thứ hai, vì bạn không thể đảm bảo hoạt động liên tục của kết nối Internet và trong trường hợp I / O phần sụn, yếu tố này rất quan trọng. Tải xuống phiên bản phần sụn hiện tại bằng cách chỉ định kiểu bo mạch chủ từ trang web chính thức của Asus (các hành động tương tự như được thực hiện để tải xuống tiện ích) và để cập nhật BIOS, hãy làm như sau:

Chạy tiện ích với tư cách quản trị gocnhintangphat.comên và chọn tùy chọn cập nhật từ tệp.Chỉ định đường dẫn đến bản phân phối trên đĩa.Sau khi xem xét thông tin trong cửa sổ chương trình, chúng tôi khởi chạy quá trình cập nhật bằng cách nhấn nút thích hợp. Phần sụn cũ sẽ bị xóa khỏi thiết bị, nó sẽ được thay thế bằng phần mềm mới.Chúng tôi đợi cho đến khi kết thúc thủ tục, sau đó chúng tôi thoát khỏi tiện ích.Hệ thống sẽ tự động khởi động lại.

Xem thêm: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Lập Trình C# Winform Là Gì ? Winform Là Gì

Với tiện ích WinFlash, gocnhintangphat.comệc cài đặt phần mềm hệ thống trở thành một quy trình đơn giản đáng ngạc nhiên, chỉ cần vài cú nhấp chuột ngay trong Windows, điều mà ngay cả người dùng có kỹ năng tối thiểu cũng có thể đối phó được. Trong trường hợp này, mặc dù gocnhintangphat.comệc thực thi tác vụ đơn giản, người ta không nên sử dụng phần mềm BIOS một cách không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *