Wifi Display Là Gì - Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Wi

      141

Miracast là gì ?HDXiaoMi MI Không Dây,Wifi display, Miracát, Ezcast M2 Dongle là gì

Công nghệ MiracastNhờ được chế tạo trên giao thức Wi-Fi Direct, Miracast không buộc phải tới bất kì kết nối mạng không dây không giống để truyền dữ liệu. Miracast có không ít ưu điểm quá trội đối với các phương thức truyền câu chữ không dây khác ví như DLNA tuyệt WiDi, AirPlay.

Bạn đang xem: Wifi Display Là Gì - Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Wi


Miracast Nếu theo dõi và quan sát gần kề sao thông tin technology thời hạn vừa mới đây, bạn sẽ nghe nói về thuật ngữ Miracast. Hiểu sơ qua, là 1 giao thức truyền nội dung ko dây được cho phép chúng ta truyền văn bản từ lắp thêm này đến 1 đồ vật không giống. Miracast vì chưng tổ chức liên minch WiFi (WiFi Alliance) trở nên tân tiến và được xem là câu vấn đáp của liên minc WiFi Alliance dành riêng cho AirPlay Mirroring với Wi-Di - các giao thức truyền câu chữ ko dây tương tự như tới từ Apple cùng Intel. Vậy Miracast là gì với nó bao gồm gì đáng chú ý, họ hãy cùng khám phá.
Nlỗi vẫn nói, Miracast là một giao thức truyền câu chữ ko dây bởi vì tổ chức triển khai mang tên liên minh WiFi (WiFi Alliance) Thành lập và hoạt động buộc phải. Miracast được cho phép họ truyền văn bản từ là một thứ này lịch sự sản phẩm công nghệ khác, ví dụ như liên kết để sử dụng smartphone của Samsung trên màn hình không tính vì chưng Sony cấp dưỡng, chia sẻ màn hình hiển thị laptop lên vật dụng chiếu theo thời hạn thực...
*

Truyền nội dung ko dâykhông hề là một trong quan niệm mới. Trước phía trên, những vật dụng đang có nhiều cách làm truyền ngôn từ này nhưDLNA.Kiểu chiến thuật này có thể chấp nhận được các bạn xem văn bản 1 tập tin được lưu giữ trong một trang bị này trên màn hình hiển thị kế bên. Tuy nhiên, DLNA bị giới hạn vào phạm vi các tập tin nhiều phương tiện đi lại nhỏng phyên, video clip tốt ảnh. DLNA cũng có thể có Xu thế gây trở ngại mang đến câu hỏi tùy chỉnh thiết lập và yên cầu máy đề xuất có kết nối ko dây Miracast, đòi password giỏi yêu cầu buộc phải bao gồm những ứng dụng chuyên sử dụng để kết nối.
*

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể kết nối các sản phẩm công nghệ cùng với màn hình hiển thị quanh đó bằng cách cần sử dụng những liên kết bao gồm dây hệt như HDXiaoMi MI tuyệt Mobile High Definition Link (MHL). Ưu điểm của các liên kết này là bạn có thể kết nối toàn bộ câu chữ bên trên thứ lên màn hình hiển thị, không trở nên giới hạn như DLNA. Tuy nhiên, như bọn họ thấy, đó là kết nối thử khám phá đề nghị gồm dây dẫn, ko dễ dàng với người dùng.

Xem thêm: Vinglish Là Gì ? What Is Vinglish? Vinglish Trong Ielts Writing


Miracast nhường nhịn như thể giải pháp phối kết hợp DLNA cùng HDMI nói bên trên. Nó là giải pháp ko dây góp stream screen từ là một đồ vật di động mang đến màn hình hiển thị ngoại trừ, y hệt như HDXiaoMi MI nhưng không phải sạc cáp. Quý khách hàng cũng không phải mang lại buộc phải có một mạng ko dây đơn lẻ cho cả 2 máy nhằm hoàn toàn có thể liên kết. Miracast được thiết kế trên giao thức Wi-Fi Direct nhằm truyền tài liệu (Wi-Fi Direct là một trong những chuẩn chỉnh được cho phép những sản phẩm WiFi liên kết với nhau cơ mà ko bắt buộc đến điểm truy cập ko dây - một đồ vật chất nhận được các vật dụng ko dây kết nối cùng với mạng gồm dây thông qua WiFi, Bluetooth hay những chuẩn chỉnh tương tự). Miracast cũng không nhất thiết phải tùy chỉnh cấu hình password nên liên kết diễn ra khôn xiết gấp rút. Nói ví dụ rộng, bạn chỉ việc 1 mẫu smartphone (giỏi tablet) có ghi nhận Miracast với 1 dòng TV cũng có ghi nhận này, bạn có thể liên kết điện thoại thông minh của chính mình cùng với TV, không yêu cầu mang đến mạng internet giỏi bất kể một đồ vật cung ứng nào khác.
Nlỗi vẫn nói, liên kết Miracast chỉ có thể thực hiện trên các trang bị cung ứng bao gồm chứng nhận nó. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn stream nhạc tốt phlặng xuất phát từ một thứ tất cả cung ứng Miracast cho 1 trang bị ko hỗ trợ, chúng ta cũng có thể áp dụng một bộ chuyển (adapter) Miracast cùng liên kết adapter này vào cổng HDXiaoMi MI hay USB của trang bị không cung ứng. Lúc kia, 2 sản phẩm công nghệ vẫn đang nhận thấy nhau theo chuẩn chỉnh này.
Tại thời điểm hiện tại, số trang bị hỗ trợ Miracast là hiếm hoi. Tuy nhiên, vào thời hạn ko xa, số thứ cung ứng Miracast đã nhanh lẹ tăng lên. Samsung trước đây từng tích vừa lòng Miracast vào Galaxy S III. Trong tương lai, chủ thể Nước Hàn đang mang nó lên những HDTV mẫu Echo-Phường Series. Google vừa mới rồi cũng gửi Miracast vào hệ điều hành và quản lý Android 4.2 thuộc các sản phẩm Nexus bắt đầu nhỏng LG Nexus với Nexus 10. Không dừng lại sinh hoạt kia, vào thời gian cho tới bọn họ sẽ tiến hành thấy tương đối nhiều thành phầm gồm dán nhãn tương xứng Miracast mở ra bên trên Thị trường Khi nhưng mà Sony, LG với các chủ thể không giống vẫn thuộc hợp tác nhau hỗ trợ mang lại chuẩn chỉnh này. LG cho biết thêm Miracast sẽ tiến hành tích thích hợp vào các TV của họ vào năm sau.
Để thấy rõ tác dụng to lớn béo của Miracast, chúng ta hãy đối chiếu nó với 2 đối thủ là WiDi và AirPlay. WiDi với AirPlay cũng là các giao thức truyền nội dung ko dây giống như Miracast, cơ mà chỉ không giống là chúng được cải cách và phát triển bởi các đơn vị riêng lẻ. Cụ thể hơn, WiDi cùng AirPlay là sản phẩm độc quyền của Hãng Intel (WiDi) và Apple (AirPlay). Chỉ các máy của Apple bắt đầu hoàn toàn có thể tryền (broadcast) được biểu lộ AirPlay còn chỉ tất cả Apple TV new nhận ra sóng. WiDi bị giới hạn trên những máy tính sử dụng chip Core của Intel. Bên cạnh đó, chúng ta còn đề nghị cài thêm Adapter giá chỉ khoảng tầm 100 USD để dùng được WiDi ở trong phòng thêm vào chip. Các technology này còn được cho chỉ nên "ko dây" phần nào kia chứ không trọn vẹn nhỏng Miracast, bởi cả WiDi và AirPlay phải phải tới một box bên cạnh liên kết cùng với TV qua cáp HDXiaoMi MI.
Tựu thông thường lại, Miracast xem ra vô cùng lý tưởng phát minh. Nhưng liệu nó bao gồm thành công hay là không cùng phiên bản thân technology này còn có hạn chế gì không, họ vẫn bàn tới trong nội dung bài viết sau.
Tsi mê khảo: Cnet, Digitaltrkết thúc, Wikipedia
Wifi display, Miracat, Ezcast M2 Dongle, HDXiaoMi MI Không Dây
*
Các thông tin khác
*
Bộ biến đổi đa-zi-năng UGREEN CM121 CM212 mang lại MacBook, Dell XPS 13, và vật dụng laptop điện thoại thông minh cung ứng USB type C