Weekday là gì

Hàm WEEKDAY thuộc nhóm hàm ngày giờ( Date & Time). Hàm vẫn trả về một vài nguyên ổn là màn biểu diễn của ngày vào tuần cho ngày nhất quyết.Hàm WEEKDAY hết sức hữu ích trong so sánh . Giả sử bọn họ muốn xác định thời hạn cần thiết để dứt một dự án công trình nhất thiết, tính năng của hàm này để giúp ích trong câu hỏi sa thải các ngày vào buổi tối cuối tuần khỏi form thời gian nhất mực. Vì vậy, nó quan trọng đặc biệt có lợi khi lập kế hoạch với lên kế hoạch thao tác làm việc cho các dự án công trình sale.

Bạn đang xem: Weekday là gì

Mời bạn đọc quyên tâm đón tham khảo thêm những nội dung bài viết tiên tiến nhất cùng chủ đề:

Mô tả

Hàm Weekday là hàm trả về quý giá là một vài từ 0 cho 7, tương tự cùng với 7 giá trị đó các máy trong tuần.

Số một là công ty nhật, tự số 2 đến số 7 tương đương là thứ hai cho tới thiết bị 7 vào tuần. Tất cả hầu như được quy ước mang định là số ngulặng.

Hàm Weekday thường được vận dụng những nhất khi nuốm tính toán ngày tháng năm buộc phải trả về là vật dụng mấy những năm của bảng học tập Excel online, đặc biệt quan trọng lộ diện những vào bảng tính toán của nhân sự với bảng biểu.

Quý Khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nghỉ ngơi bảng bên dưới đây:

*

lấy một ví dụ về hàm Weekday

Cú pháp hàm Weekday

=WEEKDAY( serial_number, )Trong đó: serial_number - đây là tmê mệt số cần, có thể là số hoặc rất có thể là ngày mà lại bạn có nhu cầu chọn vào tuầnreturn_type -đây là tmê mệt số tùy chọn. Giá trị khẳng định dạng hình trả về ngày vào tuần. Mặc định là một trong những.Lưu ý:WEEKDAY gật đầu một ngày với trả về một số trường đoản cú 1-7 đại diện thay mặt cho những ngày vào tuần. Theo mang định, WEEKDAY trả về quý hiếm 1 cho ngày Chủ nhật với 7 mang đến Thứ đọng Bảy, nlỗi được hiển thị trong bảng dưới đây:

*

phần lớn khi bạn thấy định hình tài liệu không trả về hiệu quả ngày, các bạn hãy định dạng ô dạng dddd để có công dụng như ý. Để định hình dddd đến ô các bạn làm nlỗi sau: dấn loài chuột bắt buộc lên ô bắt buộc format -> lựa chọn “Format Cells “Number” ->“Category” -> “Custom” -> vào ô “Type” gõ cực hiếm dddd’.Nếu bọn họ bỏ qua mất đối số return_type, nó vẫn đem cực hiếm mang định là 1 trong.

Các lỗi hay gặp mặt vào Hàm WEEKDAY:

#VALUE! lỗi - Xảy ra Khi serial_number đã mang đến hoặc đang đến không phải là số.#NUM! lỗi - Xảy ra khi:Đối số serial_number vẫn cho là số nhưng ở kế bên phạm vi đến cửa hàng ngày hiện giờ.Đối số return_type sẽ đến chưa phải là một trong các quý hiếm được phxay (1-3 hoặc 11-17).

Xem thêm: Under Secretary Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Làm bí quyết như thế nào nhằm áp dụng Hàm weekday trong Excel?

Đây là một trong hàm dựng sẵn hoàn toàn có thể được áp dụng làm hàm bảng tính trong Excel. Để gọi bí quyết thực hiện của hàm này, chúng ta hãy để ý ví dụ:

Chúng ta hãy xem có tác dụng chũm nào bạn cũng có thể tách biệt chủ nhật với các ngày vào tuần. Nó hoàn toàn có thể được triển khai bằng phương pháp áp dụng các phép tắc định dạng gồm điều kiện.

*
phương pháp thực hiện hàm Weekday

Tại trên đây, chúng ta đặt return_type là 1 trong bởi mong mỏi Chủ nhật là ngày thứ nhất vào tuần. Vì vậy, ở chỗ này một ngày trang bị Sáu vẫn là ngày vào buổi tối cuối tuần.Tuy nhiên khi chúng ta chú ý vào mặt thẩm mỹ thì ko được ví dụ, nhằm cải thiện câu hỏi trình diễn dữ liệu, bạn cũng có thể thực hiện định hình gồm điều kiện để gia công rất nổi bật những ngày vào tuần với các Màu sắc khác nhau.

*
giải pháp áp dụng hàm Weekday

Chúng ta chế tác nhị phép tắc trong định dạng gồm ĐK trong đó quy tắc trước tiên đã là WEEKDAY ($ A2,1) 5.

*
bí quyết áp dụng hàm Weekday

Kết quả như sau:

*
giải pháp sử dụng hàm Weekday

Bên cạnh đó, bởi bài toán dành riêng thời hạn nhằm tìm hiểu cùng cai quản những tính năng, các bạn sẽ tăng tốc đáng kể kĩ năng Excel Ship hàng các bước của chính mình với khóa học Trlàm việc thành cao thủ Excel vào 10 tiếng. Với 60 bài bác giảng, giáo viên để giúp chúng ta vắt trọn hệ thống hàm trong Excel trường đoản cú đó thành công cách xử lý, đối chiếu cùng thống kê lại số liệu một cách hiệu quả tuyệt nhất.

Đôi điều về khóa huấn luyện và đào tạo "Trsinh sống thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Kchất hóa học "Trsinh hoạt thành cao thủ Excel vào 10 giờ" bao gồm 60 bài xích giảng vị giảng viên Nguyễn Thành Pmùi hương huấn luyện và đào tạo. Quý khách hàng sẽ tiến hành giải đáp từ bỏ bài bác 1 mang đến bài 59 cùng với những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản cho nâng cấp, từ những việc làm cho quen thuộc phần mềm Excel đến sự việc cách xử lý, phân tích, thống kê lại dữ liệu một.

Kchất hóa học "Trlàm việc thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Sau 10 giờ luyện tập siêng năng cùng chăm nom, các bạn học tập viên vẫn tự tín bản thân mình sử dụng nhuần nhuyễn những nhóm hàm Excel thịnh hành thực tiễn như: Toán học tập, thống kê, hàm cách xử lý, hàm thời hạn, tháng ngày, hàm dò tra cứu tài liệu, biết cách phân tích vụ việc cùng sử lý vụ việc như tính tân oán, tính lương, tính thuế, trích dẫn tài liệu...

Xem thêm: " Tie Down Là Gì ? Tie Down Trong Tiếng Tiếng Việt

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Cảm ơn chúng ta vẫn gọi chỉ dẫn của gocnhintangphat.com về các công dụng đặc biệt của Excel. Không những bao gồm khóa đào tạo và huấn luyện bên trên, tại chủ thể học tập tin học tập vnạp năng lượng phòng tại gocnhintangphat.com còn tồn tại khôn cùng rất nhiều khóa học về những giải pháp tin học văn phòng, về học Kế toán thù online với bất kể gì tương quan đến ứng dụng các lao lý tin học tập. Tất cả các giáo viên trong số khóa đào tạo đềulà đầy đủ chuyên gia - bậc thầy trong lĩnh vực này, cho nên bọn họ trọn vẹn tất cả đầy đủ tin cậy, kinh nghiệm thực chiến và tài năng truyền đạt thu hút duyên dáng, góp học viên mau chóng làm quen thuộc được với các bước với mau lẹ thành thạo các giải pháp tin học văn phòng, vận dụng một biện pháp công nghệ cùng tác dụng vào quá trình cùng nhanh chóng có được đỉnh điểm vào quá trình.


Chuyên mục: Định Nghĩa