Chia sẻ softwaredistribution là gì trong thư mục windows trên windows 10?

      249

DataStore.edb là một trong những tệp nhật ký kết Windows thích hợp pháp quan sát và theo dõi tất cả những bản update Windows được vận dụng cho khối hệ thống. Nhật ký DataStore.edb vẫn tăng kích thước hoặc rất nhiều bình chọn Windows Update. Tệp phía bên trong thư mục SoftwareDistribution ( C: Windows SoftwareDistribution DataStore DataStore.edb )


*

Trong lúc tầm đặc biệt của tập tin là không thể bất đồng quan điểm, một số người tiêu dùng đã thấy rằng hệ thống của mình để nhiều thời gian phát âm cùng ghi vào DataStore.edb, hogging không hề ít tài nguim đến hơn cả nhưng PC bị chậm đáng chú ý. khi khảo sát với Performance Monitor, người dùng yêu cầu đương đầu cùng với vụ việc này report rằng quá trình svchost.exe (netsvcs) đang sử dụng tất cả tài nguim đĩa nhằm đọc datastore.edb ở mức bên trên 120MB / phút - vấn đề đó khiến cho laptop thiết yếu làm bất cứ điều gì không giống. Từ phần lớn gì Shop chúng tôi tích lũy được, trên đây chính là sự việc của Windows 7 và Windows gocnhintangphat.comsta.quý khách đã xem: Softwaredistribution là gìquý khách hàng vẫn xem: Softwaredistribution là gì

Khi nó xoay ra, tệp datastore.edb được đọc vày nhân tố update Windows bất kể lúc nào bạn dạng cập nhật mới đang đợi cách xử lý. Tùy thuộc vào thực trạng và thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính của chúng ta, nó có thể làm cho lắp thêm của người tiêu dùng không chuyển động được trong lúc tệp datastore.edb đang được thđộ ẩm vấn.

Bạn đang xem: Chia sẻ softwaredistribution là gì trong thư mục windows trên windows 10?

Nếu ai đang gặp mặt trở ngại cùng với sự việc ví dụ này, tất cả một vài ba bạn dạng sửa lỗi mà lại người dùng đã tìm kiếm thấy thành công xuất sắc vào gocnhintangphat.comệc giải quyết và xử lý hành gocnhintangphat.com làm cơ liệt này. Bên bên dưới, các bạn tất cả một bộ sưu tập những chiến thuật đã được cho phép người dùng khắc chế sự thế. Vui lòng làm theo từng phương pháp theo vật dụng tự cho đến khi chúng ta tìm thấy bản sửa lỗi chuyển động vào trường hợp của doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu nhiều người đang sử dụng gocnhintangphat.comsta, hãy bước đầu trực tiếp với Phương thơm pháp 2.

Phương pháp 1: Cài đặt Windows Update KB3050265 (chỉ giành riêng cho Windows 7)

Microsoft đang nhanh lẹ giải quyết và xử lý sự việc này và desgin bản cập nhật WindowsUpdate Client Update để khắc phục vụ việc này. Bản cập nhật biết đến thay thế tính không kết quả của WU (Windows Update) lúc tìm tìm và thiết đặt những phiên bản update, vì thế làm cho sút thời hạn đọc kéo dãn dài của tệp datastore.edb .

Mặc cho dù người dùng thấy rằng bạn dạng cập nhật có ích vào gocnhintangphat.comệc bớt thời gian phạt hiện và gocnhintangphat.comệc thực hiện RAM cùng đĩa, phiên bản sửa lỗi ko giải quyết được sự cố gắng mang lại đầy đủ người. Đối với cùng một điều, sửa chữa sẽ chỉ có tác dụng gocnhintangphat.comệc cùng với Windows 7 - không tồn tại sửa chữa thay thế bằng lòng đã từng có lần được gây ra đến gocnhintangphat.comsta. Thậm chí nhiều hơn thế, một trong những người tiêu dùng đã report rằng phiên bản cập nhật rõ ràng này vẫn phá vỡ vạc hoàn toàn yếu tắc WU với những lỗi WindowsUpdate_80244019 hoặc WindowsUpdate_dt000 .

Hãy hãy nhớ là bạn dạng update là tùy chọn với sẽ không còn được vận dụng trừ khi bạn từ thiết lập. Nếu bạn gặp sự chũm này trên Windows 7, hãy làm theo gợi ý bên dưới nhằm cài đặt Windows Update KB3050265. Nếu nó dứt ko chuyển động, hãy xóa bản cập nhật cùng đưa sang trọng các phương pháp không giống bên dưới:

Truy cập một trong các link dưới theo phiên phiên bản Windows của khách hàng cùng download xuống bạn dạng update KB3050265 đúng: Windows Update KB3050265 (32Bit) Windows Update KB3050265 (64Bit)Sau Khi cài xuống bản update, hãy mngơi nghỉ gói setup với khởi động lại hệ thống sau thời điểm thiết đặt thành công xuất sắc.
*

Lưu ý: Quý khách hàng cũng rất có thể setup nó trực tiếp trường đoản cú PC của bản thân mình bằng phương pháp vào Control Panel> System và Security> Windows Update> Hiển thị toàn bộ các cập nhật tất cả sẵn> Tùy chọn . Sau kia, search tìm phiên bản cập nhật KB3050265 Theo phong cách thủ công bằng tay cùng thiết lập nó.

Nếu bạn thấy rằng điều đó ko khắc phục được sự nắm của bản thân, hãy xuất hiện sổ Chạy ( phím Windows + R ) và nhập cập nhật điều khiển . Sau đó, tiếp cận Xem lịch sử update đang sở hữu đặt> Gỡ cài đặt phiên bản cập nhật và gỡ setup phiên bản cập nhật KB3050265 . Sau Lúc gỡ setup, hãy gửi sang Pmùi hương pháp 2.

Phương pháp 2: Sử dụng esentutl.exe nhằm kháng phân mhình họa datastore.edb

Trước Lúc bọn họ tò mò các phương án sâu xa hơn, hãy xem nếu defragmenting tệp datastore.edb đã giải quyết sự việc. Rõ ràng, phía trên chỉ là 1 trong những sửa chữa thay thế tạm thời do sự việc đã mở ra lại vào thời hạn khi các tệp datastore.edb tích điểm đủ lên tiếng new.

Phương thơm pháp này tương quan mang lại gocnhintangphat.comệc thực hiện tiện ích esentutl.exe nhằm phòng phân mhình họa tệp DataStore.edb . Trên đầu trang làm cho những tập tin dễ dàng tiếp xúc rộng cho những chương trình rất cần phải gocnhintangphat.comết hoặc hiểu tự nó, quy trình này cũng trở nên làm cho bớt kích cỡ của chính nó đáng chú ý. Dưới đây là gợi ý nkhô nóng thông qua toàn cục nội dung:

Chúng ta vẫn phải mtại một cửa sổ Commvà Prompt được nâng lên để sở hữu các quyền thích hợp. Để tiến hành gocnhintangphat.comệc này, nhấp vào thanh Bắt đầu ở góc dưới bên trái và tìm tìm cmd . Sau kia, bấm chuột nên vào Command Prompt và chọn Run as administrator. Gõ lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh thổi lên và nhấn Enter: esentutl.exe cộ / d C: windows SoftwareDistribution DataStore DataStore.edb
*

lúc quá trình hoàn chỉnh, khởi động lại hệ thống của người sử dụng và coi những triệu chứng đã làm được cải thiện chưa. Nếu chúng ta vẫn đã gặp trở ngại cùng với vụ việc này, hãy gửi quý phái cách thức dưới.

Phương pháp 3: Sử dụng Windows Repair (Tất cả vào một)

Nếu các bạn dạng sửa lỗi xác nhận ko hoạt động hoặc không được áp dụng, gồm một phiên bản sửa lỗi phổ cập không giống sẽ giải quyết được sự cầm giả dụ nó tương quan mang lại tđắm đuối nhũng tệp khối hệ thống.

Windows Repair (All-in-One) là một trong ứng dụng miễn giá thành gồm đựng một tủ chứa đồ các bạn dạng sửa lỗi mang đến toàn bộ các phiên bạn dạng Windows. Phần mượt này sẽ được cho phép Shop chúng tôi khắc phục và hạn chế bất kỳ sự việc WU làm sao rất có thể tạo ra sự cố kỉnh. Dưới đây là trả lời nhanh hao nhằm áp dụng Windows Repair nhằm khắc phục và hạn chế sự việc cụ thể này:

Tải xuống phiên bản Windows Repair di động từ links này (trên đây).Giải nén tất cả những tệp gồm vào kho tàng trữ Windows Repair.Nhấn đúp vào file Repair_Windows để mlàm việc phầm mềm.Chờ cho đến Lúc kiểm tra ban đầu hoàn toàn, tiếp nối nhấp vào tab Sửa chữa - Chính . Sau kia, chọn hộp bên cạnh Tự cồn sao lưu Registry cùng nhấp vào Mở sửa chữa .
*

Sau một vài khoảnh tương khắc nlắp, các bạn sẽ thấy list tất cả các chiến lược sửa chữa thay thế gồm sẵn của công ty. Vì Cửa Hàng chúng tôi chỉ việc một vài trong các chúng ta mang lại mục đích của Shop chúng tôi, hãy quăng quật lựa chọn tất cả các chiến lược sửa chữa. Sau đó, chỉ nhảy lại phần đông mục sau: Đặt lại quyền dịch vụ Sửa chữa trị WMI Đăng ký kết tập tin hệ thống Loại vứt chính sách được tùy chỉnh cấu hình vày lây lan trùng Sửa trị cập nhật Windows Sửa chữa MSI (Windows Installer)Đảm nói rằng vỏ hộp Khởi đụng lại được bật, tiếp nối nhấp vào Bắt đầu sửa chữa và ngóng quy trình hoàn chỉnh.
*

lúc quy trình chấm dứt, thừa nhận Yes để xác thực khởi động lại với xem sự cố có được hạn chế và khắc phục sau thời điểm khởi rượu cồn lại hay là không. Nếu không, hãy gửi sang trọng phương thức tiếp sau.

Xem thêm: Chất Ổn Định Là Gì - Chất Ổn Định Trong Kem

Pmùi hương pháp 4: Bắt đầu lại tlỗi mục Phân phối phần mềm

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra cùng với laptop của người sử dụng hoặc laptop / laptop, chúng ta nên thử áp dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét những kho lưu trữ với thay thế những tệp bị hư cùng bị thiếu thốn. Vấn đề này có tác dụng gocnhintangphat.comệc trong đa số những trường thích hợp, khu vực sự việc được bắt nguồn bởi vì một tsi mê nhũng khối hệ thống. Bạn có thể download xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Lưu ý: Thư mục SoftwareDistribution là chỗ các bản cập nhật tự động cùng các tệp tương quan đang được tàng trữ. DataStore.edb cũng nằm ở chỗ này - bình an để ra khỏi, nhưng lại đã buộc Windows bước đầu từ trên đầu trong lần kiểm soát cập nhật tiếp theo sau. Vì vậy, nếu bạn hoàn thành các thủ tục tiếp sau đây, ước ao chờ WU nên mất tương đối nhiều thời gian trong thời hạn tới nó rất cần phải setup một bạn dạng update tự động bởi vì nó vẫn rất cần được soát sổ tất cả hồ hết vật dụng.

Đây là hướng dẫn nhanh khô nhằm lau chùi thỏng mục SoftwareDistribution trải qua Command Prompt:

Nhấp vào thanh Bắt đầu ở góc cạnh dưới cùng bên trái với tìm kiếm kiếm cmd . Sau kia, bấm vào đề xuất vào Comm& Prompt và chọn Run as administrator. Nhập các lệnh sau vào Comm& Prompt với nhấn Enter sau mỗi lệnh: net stop wuaweb4_userv bit giới hạn bit Lưu ý:
Thao tác này vẫn vô hiệu hóa hóa các yếu tố cập nhật thực hiện thư mục SoftwareDistribution . Bỏ qua đoạn này sẽ không còn cho phép bạn xóa thỏng mục nếu nó hiện nay đang được áp dụng.lúc các hình thức dịch vụ bị vô hiệu hóa, hãy dán lệnh sau vào Commvà Prompt và nhấn Enter: ren C: Windows SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old Lưu ý: Lệnh này được đổi tên thành thỏng mục SoftwareDistribution. Phần không ngừng mở rộng không ngừng mở rộng vẫn buộc Windows sinh sản lại một thỏng mục SoftwareDistribution new.Khởi động lại các hình thức nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi đang vô hiệu hóa trước kia bằng cách nhập những lệnh sau với nhấn Enter sau mỗi lệnh: net ban đầu wuaweb4_userv bit bước đầu ròng Khởi hễ lại laptop của người sử dụng, điều tìm hiểu C: / Windows và xóa tlỗi mục SoftwareDistribution.old .

Nếu các bạn vẫn sẽ sử dụng đĩa cao, hãy chuyển lịch sự cách làm bên dưới.

Phương pháp 5: Loại trừ datastore.edb ngoài kiểm tra kháng gocnhintangphat.com-rút

Lúc nó cù ra, vấn đề này cũng hoàn toàn có thể được gây nên vì một công tác phòng gocnhintangphat.com-rút ít quá mức cho phép. Người dùng gia đình chạm mặt đề nghị các khởi đụng chậm trễ được cai quản để giải quyết và xử lý sự việc này bằng cách gửi tệp datastore.edb vào danh sách sa thải của Microsoft Security Essentials / Windows Defender.

Lưu ý: Mặc mặc dù quá trình bên dưới có thể tạo cho PC của người tiêu dùng phản hồi nhanh hơn, gocnhintangphat.comệc thêm đào thải kháng gocnhintangphat.com-rút không hẳn là vấn đề bạn có nhu cầu tiến hành liên tiếp. gocnhintangphat.comệc thêm các thải trừ AV ko cần thiết có thể làm tăng thời cơ tấn công gian nguy.

Dưới đây là giải đáp nkhô giòn để loại bỏ datastore.edb và những tệp không giống được sử dụng vày trình gỡ lỗi của bạn:

Lưu ý: Các bước sau được thực hiện cùng với Windows Defender / Microsoft Security Essentials. Tuy nhiên, hầu hết cỗ bảo mật thông tin yêu cầu tất cả list loại bỏ, bất cứ gói chống gocnhintangphat.com-rút mà lại nhiều người đang thực hiện.

Sử dụng hình tượng bắt đầu nhằm kiếm tìm kiếm Windows Defender hoặc Security Essentials với mngơi nghỉ cỗ bảo mật. Trong Windows Defender / Security Essentials, vào Tools với nhấn vào Options (Settings on Security Essentials ). Chọn Các tệp cùng thư mục bị nockout trừ (Các tệp với vị trí bị loại bỏ trừ), tiếp nối nhấp vào nút Thêm . Điều đào bới C: windows SoftwareDistribution Datastore và nhấp đúp vào datastore.edb . Lưu ý: Điều này đang ngnạp năng lượng quán triệt Antigocnhintangphat.comrus quét tệp datastore.edb .Lặp lại bước 3 cùng với đường dẫn sau đây: c: windows softwaredistribution datastore logs Lưu ý: Đây là những tệp nhật ký của Windows Update cùng Cập nhật Tự cồn. Thông tin từ bỏ phía trên cũng rất được thu thập vào datastore.edb .Nhấn Save / Save sầu các cố gắng đổi và coi tốc độ máy tính của chúng ta đã đạt được nâng cấp sau thời điểm khởi động lại hay không.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa WU (Cập nhật Windows)

Nếu các bạn đang đi xa đến cả này nhưng mà không có hiệu quả cụ thể, tất cả một bản sửa lỗi sau cùng có lẽ đã hoạt động so với phần đông người dùng chạm chán sự cầm cố này. Thật rủi ro, nó là xa lphát minh. Vô hiệu hóa hình thức dịch vụ WU (Windows Updates) vẫn sa thải sự quan trọng mang đến khối hệ thống của người tiêu dùng nhằm đọc hoặc ghi trên tệp datastore.edb, cho nên vì vậy giải quyết các xung bỗng nhiên về bộ nhớ gây ra bởi vì tệp ví dụ này.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng tác động rất cao do các bạn sẽ từ bỏ giảm mình ngoài gocnhintangphat.comệc auto dìm update bảo mật với các phiên bản sửa lỗi bình ổn khác. Lphát minh tốt nhất, bạn nên nhớ thường xuyên kích hoạt hình thức WU sau khoản thời gian thực hiện cách thức này để bạn duy trì cho hệ thống của người sử dụng được cập nhật.

Nếu giao dịch thanh toán lây truyền ứng dụng độc hại tiềm tàng nhằm tăng năng lực bình luận của hệ thống dường như nhỏng một thỏa thuận rất có thể đồng ý được, hãy làm theo quá trình tiếp sau đây để tắt Cập nhật Windows:

Lưu ý: Nhớ tiếp tục trở lại màn hình Dịch vụ với nhảy lại các dịch vụ Windows Update nhằm bảo đảm an toàn rằng bạn bao gồm bạn dạng update bảo mật mới nhất. Giữ đến dịch vụ được bật cho tới Lúc tất cả những bản update được vận dụng, thực hiện công việc sống bên trên để tắt WU đợt nữa.

*