Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng who, whom, whose, which, that trong mệnh đề quan hệ nhé.Bạn đang xem: Whose là gì

Cũng như việc học các ngôn ngữ khác, muốn học được Tiếng Anh thì bạn cần phải nắm chắc được ngữ pháp, cũng như cách sử dụng nó trước.

Đang xem: Whose là gì trong tiếng anh? whose nghĩa là gì trong tiếng anh

Đặc biệt, với những bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học càng cần sử dụng nhiều ngữ pháp trong việc phân tích một đoạn văn bản, viết luận hay làm các câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Và trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng who, whom, whose, which, that trong mệnh đề quan hệ.

I. Thế nào là một mệnh đề quan hệ ?

Thực chất, không có gì là phức tạp cả !

Đó chỉ là tên gọi của một cụm từ gồm có chủ ngữ, có động từ và cụm này có sự liên quan, ảnh hưởng đến danh từ đứng phía trước nó. Để cho khỏi mơ hồ, mình sẽ chỉ ra một minh họa dưới đây

The girl who you met yesterday is my friend

Trong câu trên mệnh đề quan hệ được nhận ra bắt đầu từ chữ “who” cho tới “yesterday”. Tại sao lại như vậy, tại sao lại có thể xác định được như vậy?

Lý do xác định được cụm này chính là căn cứ vào dấu hiệu để nhận ra mệnh đề quan hệ (khi nó bắt đầu bằng who, whom, whose, which, that) kèm theo chủ ngữ, động từ và trạng ngữ (nếu có). Thực chất mệnh đề quan hệ cũng chỉ giống như một câu đơn bình thường trong tiếng Anh mà thôi.

Xem thêm: Vanguard Là Gì – Nghĩa Của Từ Vanguard

II. Sử dụng mệnh đề quan hệ để làm gì ?

Mục đích sử dụng mệnh đề quan hệ là để cho câu nói gắn gọn và logic hơn. Lấy ví dụ như câu bên trên, nếu viết theo bình thường sẽ là “The girl you met yesterday and she is my friend” (cô gái anh gặp hôm qua đó, cô ấy chính là bạn tôi). Nếu nói như vậy cũng dễ hiểu, nhưng có vẻ hơi phức tạp.

Xem thêm: Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của” Stint Là Gì, Stint Là Gì, Nghĩa Của Từ Stint

*

*

Which thay thế cho danh từ chỉ vật

#5. Mệnh đề quan hệ với THAT

Khi danh từ gồm cả người và vật: The people and the landscape that are in Ha Giang Province are attractive to tourists (Con người và cảnh vật ở Hà Giang đều thu hút mọi du khách)Trong câu so sánh hơn nhất: This is the most interesting film that I have seen is about the universe and stars (Đây là bộ phim thú vị nhất mà tôi đã từng xem nói về vũ trụ và các vì sao)Trong câu có trạng ngữ chỉ thời gian: It was 1998 that I built this house (Tôi xây căn nhà này đúng vào năm 1998).

Trên đây là cách sử dụng của một số từ thay thế trong mệnh đề quan hệ. Chúc bạn ngày càng học tốt và tìm thấy niềm vui khi học tiếng Anh ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *