Cách so sánh mah và wh là gì, cách chuyển Đổi wh sang mah và ngược lại

      246

Một số thương hiệu làm cho laptop chúng ta ko ghi dung tích pin theo phương thức mAh mà họ thực hiện một đơn vị chức năng không giống là Wh. Sạc Pin điện thoại cảm ứng cũng dùng đơn vị chức năng Wh. Thế mà lại trên những viên sạc dự trữ lại sử dụng đơn vị mAh.

Bạn đang xem: Cách so sánh mah và wh là gì, cách chuyển Đổi wh sang mah và ngược lại


1. Wh = Watt – hour, giỏi Watt giờ

ví dụ như với con số 100Wh, số này cho thấy rằng cục pin dự phòng (hoặc pin bao gồm của thiết bị) rất có thể cung cấp được 100W năng lượng điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ đeo tay, và trường hợp cổng đầu ra của nó sụt giảm 20W thì pin rất có thể cung cấp điện trong 5 tiếng.

Mình hiểu bên trên những trang về đồ điện tử gia dụng của một đơn vị phân phối pin và đồ vật phân phát năng lượng điện, thì họ nói ưng ý cần sử dụng chỉ số Wh hơn Khi đối chiếu thân những cục pin với nhau bởi nó đã đúng đắn rộng. lấy một ví dụ nếu như bạn thấy pin 200Wh thì chắc chắn là dung lượng cục pin ấy sẽ cao hơn nữa so với cục 100Wh.

*

Điều độc đáo không giống là biện pháp của các hãng hàng không cũng nói về đơn vị Wh chứ không cần sử dụng mAh, dung lượng 100Wh là toàn vẹn giới hạn đưa ra của nhiều hãng sản xuất sản phẩm ko trên quả đât.

2. mAh = mili ampe giờ

Đơn vị này cho thấy thêm cường độ nhưng dòng điện phạt ra mỗi tiếng, tuy nhiên nó phải luôn được thực hiện kèm cùng với chỉ số hiện tại năng lượng điện nuốm thì mới có thể nói được toàn diện mẩu truyện. Nói một cách đơn giản, mili Ampe-giờ (mAh) là đơn vị chức năng đo lường và tính toán năng lượng điện sạc, thay mặt đại diện cho dung lượng của pin. lấy ví dụ, cục pin 1000mAh Khi chuyển động ở tầm mức 12V thì tất cả dung lượng to hơn đối với cục pin 1000mAh dẫu vậy chỉ vận động ở tầm mức 5V.

Đơn vị mili Ampe-giờ đồng hồ (mAh) hay được sử dụng để mô tả dung lượng của pin. Một ý niệm sai lạc khá thịnh hành là họ hay tuyệt phân chia dung lượng của pin dự phòng cho dung lượng của pin Smartphone hoặc máy tính xách tay bảng nhằm đưa ra chu kỳ rất có thể áp dụng pin sạc dự phòng sạc mang đến điện thoại cảm ứng hoặc máy vi tính bảng. Như vậy không thể chính xác.

Xem thêm: Tiệc Teabreak Là Gì ? Đặc Điểm Cần Biết Về Teabreak Teabreak Là Gì

*

Điều đáng kể là các nhà chế tạo ko nói tới hiệu năng lượng điện nuốm hoạt động vui chơi của pin khi bọn họ đề cập tới con số mAh. Đa số các bên cung cấp điện thoại thông minh và pin dự trữ hiện thời mọi làm cho những điều đó, nhiều cửa hàng làm cho pin dự phòng cũng cần sử dụng chỉ số mAh để truyền bá. Trong đa phần các trường đúng theo, cùng với pin Liti thì mức điện cố gắng vào tầm khoảng 3,6V hoặc 3,7V, còn vào hình trên thì viên pin của Galaxy lưu ý 10+ 5G có mức năng lượng điện chũm 4,4V.

bởi thế một viên pin Li 10.000mAh sẽ có được mức Wh = 10.000 x 3,6 / 1000 = 36Wh. Do kia, nhằm so sánh hai cục pin chỉ bằng con số mAh, bạn yêu cầu chắc chắn là rằng chúng vận động ngơi nghỉ cùng nấc Volt. Nếu nhị cục pin bao gồm số volt khác nhau, việc so sánh bởi Wh đang đúng chuẩn hơn.

*

mặc khi Khi hai chiếc điện thoại hay máy tính xách tay có thuộc dung lượng pin thì không kiên cố chúng sẽ sở hữu được thời hạn thực hiện hệt nhau. Tùy đơn vị tiếp tế, tùy hệ điều hành và quản lý và phần mềm mà lại bọn chúng sẽ có được nấc tiêu trúc năng lượng điện khác biệt tùy ở trong vào công nghệ quản lý năng lượng mà người ta thực hiện.

3. Dung lượng pin cùng hiệu suất đầu ra output tối nhiều của pin là nhì sản phẩm công nghệ không giống nhau

Một viên pin 300Wh rất có thể chỉ gửi được loại năng lượng điện buổi tối đa 100W ra ngoài nhưng mà thôi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nghĩ về về nó như chiếc xe pháo hơi. Dung lượng pin mập Có nghĩa là mẫu xe bao gồm bình xăng to ra nhiều thêm, mà lại không có nghĩa rằng chiếc xe pháo kia có thể chạy nhanh hao rộng.

4. Pin dự phòng sẽ luôn gồm hao hụt về năng lượng

*

Để bảo đảm bạn và sản phẩm của người sử dụng, pin dự phòng (với số đông pin khác) rất cần được bao gồm các mạch bảo vệ. Những mạch này cũng cần sử dụng một không nhiều năng lượng điện từ cục pin, chưa kể pin Li-ion khi để ko cũng trở nên bị hao hụt dù các bạn ko cắn sản phẩm công nghệ như thế nào vào. Những thiết bị này khiến dung lượng pin thực tiễn mà bạn cũng có thể sử dụng luôn rẻ hơn so với số tối nhiều nhưng mà nhà cấp dưỡng đề cập. Quý khách hàng đọc lưu giữ để ý tận tường vấn đề đó nhé.

*