Phân tích webmin là gì, hãy cùng semtek tìm hiểu về công cụ này nhé

      292

Bài viết này dành cho người dùng nâng cao, những người đã biết cách làm chủ hosting hoặc shared hosting hoặc virtual private hosting. Thông thường, nếu khách hàng đã mua một shared hosting, bạn sẽ thấy bảng điều khiển mang tên cpanel trong phần đông các nhà cung cấp dịch vụ hosting. Cpanel rất phổ cập và thân thiết với tín đồ dùng.Bạn vẫn xem: Webmin là gì

Đối với VPS không được làm chủ (unmanaged VPS), bạn sẽ tốn kém ngân sách chi tiêu ít rộng so với managed VPS. Thực tế thì cũng không thật khó để thống trị VPS.

Bạn đang xem: Phân tích webmin là gì, hãy cùng semtek tìm hiểu về công cụ này nhé

Trong bài viết hôm nay, VCCloud sẽ lý giải bạn cai quản VPS sử dụng Virtualmin cùng Webmin web server control panel. Virtualmin bao gồm 2 nhiều loại giấy phép, một loại là siêng nghiệp, các bạn phải thiết lập và một các loại khác là giấy phép GPL miễn phí.

Tính năng củavirtualmin

- Virtualmin dựa vào GUI cai quản hệ thống dựa vào web nguồn mở nổi tiếng, Webmin.

-Webmin là một trong những web-based interface dùng để làm quản trị hệ thống cho Unix, linux,... Sử dụng web browser, chúng ta có thể thiết lập thông tin tài khoản người dùng, Apache, DNS, chia sẻ tệp và nhiều hơn nữa nữa.

-Sử dụng Virtualmin bạn cũng có thể quản lý virtual domains, mailboxes, databases, applications, và tổng thể server, xuất phát từ 1 giao diện toàn diện và thân thiện.

-Bạn có thể sử dụng bản thảo GPL dựa trên virtualmin miễn phí nhưng nó cất ít kĩ năng hơn đối với pro. Nếu bạn mua Cpanel các bạn sẽ mất một khoản phí tổn nhất định.

Cách cài đặt webmin với virtualmin trên server

Bước đầu tiên là thiết lập ngẫu nhiên hệ điều hành quản lý hạng A như Debian, CentOS, Ubuntu trên server. Chúng ta cũng có thể thực hiện bởi VPS control panel như SolusVM hoặc HyperVM Control. Tin tức đăng nhập vẫn được cung ứng bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Xem thêm: Tpa Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Sau khi cài đặt thành công hệ quản lý điều hành bây, mở shell nếu như khách hàng sử dụng windows, sau đó mở putty. Đăng nhập vào vật dụng chủ của công ty với tư giải pháp quản trị viên. Gõ lệnh sau:

cd /home

Nó sẽ đổi khác thư mục có tác dụng việc của doanh nghiệp thành trang chủ directory của dòng sản phẩm chủ. Trong lốt nhắc lệnh, nó sẽ trông như thế này:

root:/home#

Bây giờ các bạn hãy gõ:

wget http://software.virtualmin.com/gpl/scripts/install.sh

Nó sẽ tải xuống tệp install.sh và chuyển vào trang chủ directory của bạn. Bây giờ thay thay đổi quyền với chạy lệnh sau:

chmod x install.sh

./install.sh

Bạn đang thấy output đầu ra trong shell, hãy tuân theo hướng dẫn để thiết đặt thành công. Sau khi cài đặt virtualmin, hãy truy cập vào bảng điều khiển và tinh chỉnh của nó.

Nếu hệ thống IP addess gồm dạng tương tự như sau 55.23.22.13, chúng ta hãy truy vấn vào https://55.23.22.13:10000


*

Theo khoác định, virtualmin đã thực hiện cổng 10000. Mặc dù nhiên, khi bạn truy cập url, bạn sẽ yêu cầu thiết lập cấu hình apache, máy chủ cơ sở dữ liệu,... Điều đó rất dễ hiểu nếu như khách hàng là người tiêu dùng nâng cao.

Sau khi thiết lập đầy đủ tất cả các module quan lại trọng, hãy chế tạo ra một máy chủ ảo.

Nếu thương hiệu miền của công ty là http://tempthì hãy hỗ trợ tên miền tempvà nhấp vào sản xuất máy chủ. Trong trang chủ directory, bạn sẽ thấy một folder được tạo nên tên là temp.

Lúc này hãy đặt bất kỳ tập lệnh php hoặc tệp html làm sao trong /home/temp/public_html/index.php với chạy trong browser http://temp.com/index.php

Bạn đang thấy output.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo database, ftp users, cron bằng cách sử dụng bảng điều khiển và tinh chỉnh này. Bằng cách sử dụng Virtualmin chúng ta cũng có thể giảm thiểu chi tiêu lưu trữ của bạn.

Dịch từ: thinkdiff.net/ubuntu-linux/manage-your-vps-by-virtualmin-web-server-control/

*