Wax lông là cách rất phổ biến nhằm loại bỏ lông từ gốc bằng các loại dụng cụ và sáp tẩy lông. Có những phương pháp wax lông nào? Phương pháp wax nào ít đau và hiệu quả cao hơn? Có nên sử dụng máy wax lông không? Bài viết dưới đây Thiết bị thẩm mỹ Osaka sẽ chia sẻ cùng bạn.

Đang xem: Wax lông là gì, wax tẩy lông, không nên!

Wax lông là gì?

Wax lông phương pháp sử dụng các loại sáp hoặc giấy dính bằng cách dính vào đám lông, giúp sợi lông và cả chân lông được nhổ bật lên. Đây là phương pháp giúp nhổ lông nhanh, đơn giản và tương đối hiệu quả.

Có 2 cách wax lông là wax nóng và wax lạnh. Wax nóng là dùng các loại sáp để tẩy lông, nhưng trước khi sử dụng cần phải hâm nóng để sáp chảy ra mới phát huy hiệu quả. Còn wax lạnh là dùng giấy waxing có độ dính sẵn hoặc các loại sáp áp trực tiếp lên vùng lông tẩy mà không cần phải hâm nóng.

Như vậy có thể hiểu wax lông là khái niệm gắn liền với các loại sáp. Có nhiều loại sáp tẩy lông và mỗi loại có phương pháp thực hiện khác nhau, bao gồm sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh, ngoài ra còn có sugar wax. Vậy sáp wax lông loại nào tốt?

*
*
*

Wax lông hay triệt lông

Tuy nhiên máy wax lông chỉ tiện dụng và nhanh hơn, còn về mặt bản chất phương pháp này cũng không khác gì so với cách wax lông bằng sáp hay miếng dán truyền thống. Vì vậy khi wax lông bằng máy, bạn vẫn phải đặc biệt chú ý đến các tác dụng phụ có thể xảy ra như đã kể trên. Những người có làn da mỏng manh, dễ tổn thương, mẫn cảm và dễ dị ứng nên cân nhắc sử dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó mua máy wax tẩy lông ở đâu cũng là điều bạn cần chú ý. Hãy đảm bảo mua được chiếc máy wax lông chất lượng tốt, chúng sẽ kiểm soát nhiệt độ của sáp tốt hơn, tránh nguy cơ bỏng. Con lăn trên máy cũng cần đảm bảo lăn sáp mỏng đều để cho kết quả wax cao nhất.

Xem thêm: Trypophobia Là Bệnh Gì – Từ A Đến Z Thông Tin Về Hội Chứng Sợ Lỗ

Cách triệt lông trên cơ thể tối ưu nhất

Có thể thấy wax lông bằng sáp là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và sắc đẹp từ các phương pháp này cũng rất lớn, trong khi lông vẫn cứ mọc lên và người ta vẫn phải mất thời gian wax lông mỗi tuần. Chính vì vậy, hầu hết phụ nữ vẫn xem triệt lông vĩnh viễn với các công nghệ như IPL (nổi bật với dòng Máy triệt lông công nghệ IPL – SHR VE2000), và diode laser (điển hình là máy triệt lông Diode Laser FG-2000D) là phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Sử dụng công nghệ ánh sáng cường độ cao tác động vào hắc sắc tố của sợi lông rồi chuyển thành nhiệt, phá hủy kết cấu nang lông, các loại máy triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao nêu trên cho kết quả nhanh và hiệu quả có thể kéo dài lên đến hàng chục năm. Đây cũng được xem là phương pháp an toàn, hầu như không đau rát, không xâm lấn và không cần nghỉ dưỡng. Tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này cũng được giới chuyên môn đánh giá cao nhất. Vì vậy hầu hết phụ nữ có điều kiện đều tìm đến các cơ sở uy tín để chắc chắn đạt được kết quả như mong muốn.

Điều đó cũng cho thấy, đầu tư cho một cơ sở làm đẹp với trang thiết bị hiện đại, xây dựng thương hiệu bằng uy tín, chất lượng vẫn là một sự đầu tư đúng đắn nhất.

Xem thêm: Vai Trò Của Troponin Là Gì Trong Chẩn Đoán Nhồi Máu Cơ Tim, Xét Nghiệm Troponin

Trên đây là chia sẻ về wax lông và cách triệt lông tối ưu. Hi vọng bạn hiểu hơn về cách loại bỏ lông trên cơ thể bằng phương pháp tốt nhất, đồng thời có định hướng rõ ràng hơn để phát triển công nghệ triệt lông hiện đại tại cơ sở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *