Chestnut là một trong những loại hạt (nuts), tiếng Việt được dịch ra là hạt dẻ Trùng Khánh. Đây là một trong những loại hạt phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Tuy nhiên, để nói về loại hạt này thì tin Kate đi, bạn sẽ có rất nhiều thứ cần khám phá đấy nhé! Cùng https://gocnhintangphat.com tham khảo trong bài viết dưới đây!

Để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, bạn không chỉ cần phải thuộc lòng những công thức chuẩn xác mà còn cần phải hiểu rõ những nguyên liệu làm ra món bánh đó. Trong số những nguyên liệu mà bạn cần tìm hiểu, các loại hạt là một nguyên liệu cần thiết và thường sử dụng nhất. Trong bài viết này, Kate sẽ cùng các bạn khám phá về chestnut, một trong những loại hạt tưởng xa lạ mà thực chất lại rất gần gũi với người Việt. Lúc mới tìm hiểu về các loại hạt, Kate thường đọc một số tài liệu tiếng Anh, nghe tới chestnut lại hiểu lầm là một loại hạt đắt đỏ nào đó mà ở Việt Nam không có, nghiên cứu sâu thì mới thấy thì ra chestnut không đâu xa, chính là hạt dẻ Trùng Khánh, một loại hạt cực kì quen thuộc. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về loại hạt này, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

*
*

Chestnut – loại hạt tưởng lạ mà quen với người Việt (Ảnh: Internet)

Nội Dung

ẨnHiện
3 Cách làm bánh hạt dẻ với chestnut

Chesnut là gì? Mua chestnut ở đâu, giá bao nhiêu?

Như đã giải thích từ đầu bài, chestnut chính là hạt dẻ Trùng Khánh – một loại hạt khá nổi tiếng và là đặc sản của vùng Trùng Khánh, Cao Bằng nước ta. Loại hạt này thường xuất hiện vào cuối thu, đầu đông, đó là khi vỏ quả dẻ tách ra, phần hạt bên trong già và rơi xuống đất. Khi đó, loại hạt này sẽ được người dân Cao Bằng lượm trực tiếp để bán.

Đang xem: Water chestnut là gì, nghĩa của từ water chestnut trong water chestnut là gì

Có thể nói, hạt dẻ chính là loại hạt cực kì đặc biệt bởi vì ngoài hương vị thơm ngon, trong hạt dẻ còn chứa thêm vitamin C và nhiều khoáng vi lượng có lợi cho sức khỏe khác. Có thể kể tên một vài khoáng vi lượng chứa trong hạt dẻ Trùng Khánh như sắt, magie, phốt pho, canxi, mangan, đồng, kẽm, selen,… Ngoài ra, hạt dẻ Trùng Khánh còn cung cấp lượng kali cực kì dồi dào cho cơ thể con người (119 – 715mg/100g).

Xem thêm: Gọi Video Call Là Gì – Nếu Máy Không Trang Bị Sẵn Thì Gọi Như Thế Nào

Ngày nay, chestnut – hạt dẻ Trùng Khánh được bán khá phổ biến khi vào mùa. Giá của chestnut thường thay đổi theo vùng miền. Cụ thể, giá của 1kg chestnut ở miền Bắc dao động trong khoảng 80 – 100 ngàn), nhưng ở miền Nam, giá hạt dẻ có thể lên tới 150 – 180 ngàn/kg.

Xem thêm: Có Phải Zookeeper Là Gì – Zookeeper Cho Người Mới Bắt Đầu

Chesnut được sử dụng khá nhiều khi làm bánh, đặc biệt là các loại bánh cookies. Khi làm bánh, muốn sử dụng chestnut, trước tiên chúng ta phải làm chín chúng bằng cách rang, sấy, luộc hoặc hấp cho phần nhân bên trong chín hẳn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *