S Khác Biệt Giữa War, Warfare, Battle, Fight, Conflict

Khi nhắc về chiến tranh hay cuộc chiến, ta sẽ nghĩ ngay đến từ war hay battle. Tuy nhiên trong tiếng Anh, vẫn còn một số từ vựng khác cũng dùng để diễn tả chiến tranh hay cuộc chiến. Sự khác biệt giữa war, warfare, battle, fight, conflict là gì? Hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân xét sự khác biệt này để dùng chúng một cách thích hợp nhé.Bạn đang xem: Warfare là gì

War

Từ vựng Phiên âm Ngữ nghĩa Ví dụ
War (n) /wɔː(r)/ 1. Diễn tả một tình huống mà ở đó hai hoặc nhiều quốc gia, nhiều người đối đầu với nhau trong một khoảng thời gian.

Đang xem: Nghĩa của từ warfare là gì, warfare nghĩa là gì trong tiếng việt

+ The Second World War (Chiến tranh thế giới thứ 2).
3. Sự đấu tranh diễn ra trong thời gian dài để loại bỏ một điều gì đó không hay (ví dụ như các tệ nạn). A major step in the war against cancer. (Bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Write Down Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Sự khác biệt:Thứ nhất, danh từ war chỉ một cuộc chiến giữa 2 hay nhiều bên và toàn bộ những gì liên quan đến nó trong một khoảng thời gian xác định.Thứ hai, war mang nghĩa đặc thù là chiến tranh. Nhắc đến chiến tranh, ta nghĩ ngay đến Mặc khác, danh từ này được sử dụng phổ biến trong cuộc chiến tranh có quy mô lớn, cả về lực lượng, thiệt hại và tác động của nó.

Xem thêm: Uel Là Gì ? Uel Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Tương Lai? University Of Economics And Law

Thứ ba, war còn mang nghĩa ám chỉ đến sự cạnh tranh, xung đột giữa các nhóm, tập thể, công ty. Nhắc đến hoàn cảnh xảy ra sự xung đột ấy.

*

*

*

*

Đến đây, bạn đã nhận thấy sự khác biệt giữa war, warfare, battle, fight, conflict chưa? Hãy chia sẻ cho bạn bè mình để bổ sung kiến thức tiếng Anh bổ ích này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *