Nghĩa Của Từ Write Down Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

      68
Bút toán thù sút (giờ đồng hồ Anh: Write-Down) là có tác dụng ưu đãi giảm giá trị sổ sách của gia tài khi quý hiếm Thị Phần phù hợp của chính nó sẽ sụt giảm dưới giá trị sổ sách, biến chuyển gia tài bị suy giảm giá trị.

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ Write Down Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích


*

(Ảnh minch họa: DPS Accounting)

Bút toán giảm

Khái niệm

Bút ít toán giảm trong giờ đồng hồ Anh là Write-Down.

Bút toán giảm là 1 trong thuật ngữ kế toán, làm cho ưu đãi giảm giá trị sổ sách của gia tài khiquý hiếm Thị trường đúng theo lícủa nó vẫn giảm xuống bên dưới giá trị sổ sách, biến gia sản bị suy giảm ngay trị.

Số chi phí được bút tân oán bớt là chênh lệch giữa quý hiếm sổ sách của tài sản cùng lượng tiền phương diện nhưng công ty lớn đã có được bằng cách xử lý nó theo cách buổi tối ưu độc nhất vô nhị.

Việc bút toán thù giảm là khái niệm ngược chở lại cùng với bút tân oán tăng và nó đã biến hóa xóa sổ ví như toàn thể giá trị của gia tài trngơi nghỉ yêu cầu vô quý hiếm và bị loại bỏ bỏ trọn vẹn khỏi thông tin tài khoản.

điểm sáng của Bút ít tân oán giảm

Việc cây bút toán giảm có thể ảnh hưởng không nhỏ mang lại bảng cân đối thu nhập và thu nhập ròng của công ty.

Trong cuộc rủi ro tài bao gồm 2007-2008, sự sụt giảm ngay trị Thị Phần của gia sản nằm trong bảng phẳng phiu kế tân oán của các tổ chức triển khai tài bao gồm buộc bọn họ bắt buộc kêu gọi vốn nhằm thỏa mãn nhu cầu các thử dùng vốn về tối tgọi.

Các thông tin tài khoản được bút toán giảm là lợi thế tuyên chiến đối đầu của người sử dụng, những khoản đề nghị thu, hàng tồn kho với các tài sản lâu năm nhỏng tài sản, nhà máy cùng lắp thêm.

Trong ngành các dịch vụ, doanh nghiệp triển khai bút toán thù giảm giá trị trường hợp những siêu thị ko được tân trang lại.

Bút tân oán giảm thông dụng trong các công ty lớn cung ứng hoặc bán sản phẩm, vày những doanh nghiệp đó trải đời cần phải có kho sản phẩm và mặt hàng tồn kho có thể bị hư hỏng hoặc lỗi thời bất cứ lúc như thế nào.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ To Take Responsibility Là Gì, Tra Từ Responsibility

lấy một ví dụ, sản phẩm tồn kho công nghệ với ô tô có thể nhanh chóng mất quý hiếm, trường hợp chúng không được phân phối hoặc update quy mô bắt đầu thay thế sửa chữa chúng. Đôi cơ hội, vấn đề xóa sổ sản phẩm tồn kho có thể cần thiết.

Ảnh hưởng của vấn đề Bút ít tân oán bớt lên report tài chính

Việc bút toán giảm ảnh hưởng tác động tới cả report các khoản thu nhập và bảng bằng vận.

Một khoản lỗ được report bên trên báo cáo thu nhập. Nếu cây viết toán thù sút nhỏ tuổi, nó rất có thể được đánh dấu bên dưới dạnggiá vốn sản phẩm cung cấp.

Khoản lỗ sẽ tiến hành liệt kê dưới dạng hàng tổn thất lẻ tẻ trên báo cáo thu nhập cá nhân nhằm người giải ngân cho vay với nhà đầu tư có thể reviews ảnh hưởng của tài sản vẫn áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị.

Giá trị bây giờ của tài sản trong bảng phẳng phiu kế toán được ghi thành giá trị hợp lý.

Vốn công ty sở hữu của người đóng cổ phần ở bảng bằng phẳng kế toán bị sút vì tổn thất trên báo cáo thu nhập.

Sự suy sút cũng rất có thể tạo thành tài sản thuế thu nhập hoãn lại hoặc sút nhiệm vụ thuế hoãn lại vày việc cây bút toán sút ko được khấu trừ thuế cho đến Khi gia sản được buôn bán hoặc xử lý.

Về tỉ lệ báo cáo tài chính, câu hỏi cây bút toán bớt vào gia sản cố định và thắt chặt sẽ khiến doanh thu tài sản cố định và thắt chặt hiện nay cùng sau này được cải thiện.

Vì vốn chủ sở hữu của cổ đông giảm yêu cầu nợ bên trên vốn công ty cài đặt tăng. Nợ bên trên gia tài cũng sẽ cao hơn nữa, bởi vì gia sản thấp hơn. Tiềm năng thu nhập cá nhân ròng rã trong tương lai tăng do cực hiếm gia tài rẻ rộng có tác dụng sút ngân sách khấu hao trong tương lai.