MỤC LỤC

Ưu/ nhược điểm khi thuê máy chủ ảo VPS WindowsƯu điểm khi thuê máy chủ ảo VPS WindowsKhi nào nên thuê VPS Windows Hosting?Cần lưu ý gì khi thuê VPS Windows giá rẻ?

VPS Windows là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng được nhu cầu của các Website đòi hỏi dung lượng lớn. Vậy VPS Windows là gì?

*

VPS Windows là một máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Windows

VPS Windows là một trong các dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng khi muốn xây dựng Website và quảng bá sản phẩm trên Internet. Dịch vụ này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp sử dụng đa số các ứng dụng và phần mềm của Microsoft. Ngoài ra, những cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu các Website có lượt người truy cập lớn, Website được xây dựng từ các ngôn ngữ lập trình của công nghệ .net như ASP.net, VB.net,… hoặc các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như Access, MSSQL là đối tượng khách hàng nên sử dụng Server VPS. 

Tất cả những vấn đề xoay quanh loại máy chủ ảo này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Đang xem: Máy chủ Ảo vps windows là gì, tổng hợp tất cả những Điều cần biết về vps

VPS Windows là gì?

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo cá nhân. VPS chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau thông qua phương pháp phân vùng không gian. Mỗi VPS có CPU, hệ điều hành, ổ cứng và bộ nhớ…với cấu hình và tính năng quản lý riêng biệt. Thường thì VPS chạy trên 2 hệ điều hành phổ biến là Linux và Windows.

VPS Windows là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản rằng nó là một máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Windows trên nền tảng điện toán đám mây.

Hiện nay, thuê VPS Windows đã được cài đặt các hệ điều hành phổ biến như Windows 7, Windows 8, Windows 10. VPS Windows là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời của ngành điện toán đám mây, góp phần giúp người dùng quen thuộc hơn với việc ảo hóa máy chủ.

Ưu/ nhược điểm khi thuê máy chủ ảo VPS Windows

VPS Windows là giải pháp nằm giữa dịch vụ Share Hosting (một server vật lý chia sẻ tài nguyên cho nhiều người dùng chung) và Dedicated Server (máy chủ vật lý hoặc máy chủ riêng). Tức là mặc dù không dùng một Server riêng nhưng nó cho phép bạn tách biệt tài nguyên của bạn với những người dùng chung Server vật lý khác.

*

VPS Windows giúp bảo mật thông tin, dữ liệu tốt hơn so với Share Hosting

Thuê VPS Windows cũng có những ưu, nhược điểm riêng tương tự như các dịch vụ Hosting khác, cụ thể.

Ưu điểm khi thuê máy chủ ảo VPS Windows

VPS Windows dễ dàng sử dụng nhờ giao diện vô cùng thân thiện. Người dùng có thể tiếp cận máy chủ ảo VPS dễ dàng và nhanh chóng, chỉ trong một vài thao tác.Website không bị ảnh hưởng kể cả khi lượng truy cập tăng đột biến do dữ liệu Web đã được tách biệt với các người dùng khác. Hệ điều hành tùy chọn và bạn được hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng cần thiết theo nhu cầu.Khi dùng VPS Windows, thông tin dữ liệu được bảo mật cao hơn nhiều so với Share Hosting.Nâng cấp cấu hình theo nhu cầu mà không phụ thuộc vào dịch vụ Hosting của nhà cung cấp.Hơn thếCác máy chủ ảo sẽ được tự động chuyển đổi sang máy chủ vật lý khác, đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt khi máy chủ vật lý xảy ra sự cố.VPS Windows không giới hạn tốc độ băng thông, Load Web nhanh hơn Share Hosting.Bạn hoàn toàn nắm quyền truy cập Root trên Server khi sử dụng VPS Windows.Và cuối cùng, sử dụng dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống khi có nhu cầu.

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng hầu hết các ứng dụng phần mềm của Windows thì tốt nhất là nên chọn VPS Windows. Website được xây dựng với nền tảng ASP.NET sẽ phù hợp hơn khi sử dụng với VPS Windows để đạt được hiệu suất tối đa.

Nhược điểm khi thuê máy chủ ảo VPS Windows

Sử dụng dịch vụ VPS Windows, Website của bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý.VPS Windows có giá đắt hơn hẳn so với Share Hosting.Với VPS Windows, bạn cần am hiểu nhiều kiến thức kỹ thuật hơn để quản lý hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Khi nào nên thuê VPS Windows Hosting?

Trường hợp Website được xây dựng trên nền tảng ASP, ASP.Net đồng thời có các nhu cầu sử dụng dưới đây thì nên đăng ký VPS Windows để đạt được hiệu suất tối đa.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Khắc Kỷ ( Stoicism Là Gì ? Tại Sao Nó Giúp Bạn Sống Tốt Hơn?

Thiết kế Website eCommerce (thương mại điện tử), bán hàng, diễn đàn Làm máy chủ GameLưu trữ dữ liệu dung lượng lớnNhu cầu dung lượng tăng cao của Website

Thiết kế Website eCommerce (thương mại điện tử), bán hàng, diễn đàn

Commerce (thương mại điện tử), bán hàng, diễn đàn là những Website có lưu lượng truy cập lớn. Bởi vậy, việc sử dụng một Server mạnh với tốc độ Load trang nhanh, an toàn và ổn định là vô cùng cần thiết. Trong trường hợp này, VPS Windows Hosting sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, đồng thời có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

*

Thuê VPS Windows Hosting cho Website thương mại điện tử, bán hàng, diễn đàn

Làm máy chủ Game 

Bạn muốn thu hút rất nhiều lượt truy cập khi ra mắt các Game mới, đình đám? Lúc này, bạn sẽ cần sử dụng đến VPS để đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ cần thiết cùng khả năng xử lý nhanh chóng.

Lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn

Nếu bạn là các công ty chuyên xử lý, chỉnh sửa Video, hình ảnh ắt hẳn sẽ cần dùng đến dịch vụ thuê máy chủ ảo. Bởi Server có dung lượng lưu trữ cao, tốc độ truy xuất nhanh, các dữ liệu dễ kiểm soát và đảm bảo an toàn hơn so với những thiết bị lưu trữ rời khác.

Nhu cầu dung lượng tăng cao của Website

Việc nâng cấp lên VPS Windows là điều sớm muộn khi Website của bạn có xu hướng tăng trưởng nhanh, lượt truy cập lớn, vượt giới hạn của gói Share Hosting. Điều này sẽ giúp cho Website của bạn vận hành mượt mà hơn mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí nâng cấp.

*

Thuê VPS Windows Hosting khi bạn có nhu cầu tăng dung lượng Website

Cần lưu ý gì khi thuê VPS Windows giá rẻ?

Bạn sẽ không bao giờ thuê được VPS Windows giá rẻ chất lượng và hiệu quả mà không quan tâm đến những lưu ý ngay sau đây.

Không thể thay đổi IP NetworkTránh đặt những mật khẩu phổ biếnDễ bị tắt hoặc khởi động lại máy chủ ảoSử dụng Firewall

Không thể thay đổi IP Network

Có thể bạn chưa biết rằng, mỗi VPS sẽ có 1 địa chỉ IP nhất định. Nếu IP bị thay đổi, bạn sẽ không thể truy cập vào máy chủ ảo VPS. Bởi vậy, trong trường hợp bạn lỡ tay chuyển sang IP động thì hãy nhờ nhà cung cấp cài đặt lại các thông số IP Address, Subnet Mask, Default Gateway.

Tránh đặt những mật khẩu phổ biến

Các Hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn nếu đặt mật khẩu quá phổ biến. Hãy đặt mật khẩu không theo quy tắc nào cả với nguyên tắc độ dài trên dưới 10 ký tự bao gồm cả chữ thường, hoa, số và ký tự đặc biệt bạn nhé.

Dễ bị tắt hoặc khởi động lại máy chủ ảo

Nếu mức dùng CPU trên 85% trong thời gian dài thì có khả năng máy chủ ảo VPS dễ bị tắt hoặc khởi động lại. Hẳn nhiên vấn đề này có thể sẽ gây trở ngại cho dịch vụ của bạn.

Sử dụng Firewall

Sử dụng Firewall là cách để đảm bảo máy chủ của bạn luôn được an toàn nhưng nó lại gây ra một số phiền toái như chặn IP, lỗi dịch vụ. Vì vậy bạn có thể tắt / bật Firewall trong một số trường hợp để sử dụng máy chủ ảo VPS có hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm: Đang “ Xuống Xác Là Gì – : Tin Tốt Cho Tất Cả Mọi Người Trên Trái Đất (H

*

Bạn nên sử dụng Firewall để bảo vệ an toàn cho máy chủ ảo của mình

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ VPS Windows cho bạn lựa chọn. Và gocnhintangphat.com là một trong những địa chỉ cung cấp đáng tin cậy nhất hiện nay. Nếu đang có nhu cầu sử dụng, bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho nhân viên kinh doanh của gocnhintangphat.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *