Stoicism là gì

Bí quyết sống thanh thản trong cả thời kỳ loạn lạc lẫn thời bình là gì? Chủ nghĩa tương khắc kỷ (stoicism) hoàn toàn có thể là trang bị làm cho cuộc sống của người tiêu dùng giỏi lên đấy


*
Chủ nghĩa tương khắc kỷ cho rằng để tiến tới hạnh phúc, bọn họ đề xuất sống hòa phù hợp với bản chất con người với nhân loại.

Bạn đang xem: Stoicism là gì


Tóm lại là, cthị trấn gì vẫn xảy ra?

Câu vấn đáp sẽ tiến hành gửi cho E-Mail của công ty vào sáng Thđọng Ba mặt hàng tuần. Bổ Não và Miễn Phí, tại vì sao không?

2. Góc chú ý mạch lạc cho một quả đât rối ren

Chủ nghĩa tương khắc kỷ bao hàm cuộc sống thường ngày có tác dụng 3 phần:

Những gì ta hoàn toàn có thể kiểm soát (hành động cùng suy nghĩ của bản thân);Những điều ta chẳng thể kiểm soát điều hành (rất nhiều nhân tố tự nhiên và thoải mái cùng hành động của tín đồ khác);Những gì ta có thể kiểm soát điều hành một phần (các công việc có sự tmê mẩn gia của fan khác).

Lời khuyên ổn của stoicism là hãy triệu tập vào nhóm 1, phớt lờ đội 2, lên chiến lược cho đội 3.

Một triết lý đặc biệt quan trọng của nhà nghĩa tương khắc kỷ là chớ ráng kiểm soát điều hành số đông gì xảy đến cùng với chúng ta, bởi đơn giản và dễ dàng là chúng ta quan yếu. Tgiỏi vào đó hãy điều hành và kiểm soát bội phản ứng của bản thân trước số đông sự việc kia.


QUẢNG CÁO

3. Chủ cồn đối mặt xịn hoảng

Có không ít tín đồ lừng danh từng áp dụng cùng ca ngợi lối sống khắc kỷ. Nhưng ví như cần nhắc tới một tnóng gương thực hành tương khắc kỷ tiêu biểu vượt trội thì tôi hy vọng nói đến cựu thị trưởng Vancouver – Sam Sullivan.

Sam liệt tứ chi sau đó 1 tai nạn trượt tuyết thảm khốc năm 19 tuổi. Vì tai nạn ngoài ý muốn kia, ông đã đề nghị vật dụng lộn cùng với căn uống bệnh dịch trầm tính cùng ý mong trường đoản cú ngay cạnh trong veo 6 năm. Mãi cho tới lúc ông kiếm tìm thấy nhà nghĩa xung khắc kỷ với vận dụng nó.

Từ kia, ông coi phần nhiều khó khăn vào đời bản thân là cơ hội nhằm rèn luyện bản thân.

Ông bước đầu liên hệ với chuyên gia nhằm rèn luyện lại khung hình cùng tập những cử hễ dễ dàng và đơn giản. Và ông biến đổi trung tâm thái, xuất phát từ một nàn nhân bị động đến một người chủ sở hữu rượu cồn tìm tìm thành công.

Xem thêm: Mã Tracking Code Là Gì ? Utm Là Công Cụ Giúp Bạn Làm Việc Này

*
Lối sống khắc kỷ giúp họ tập chủ động đối mặt với thách thức.

4. Ttuyệt thay đổi tầm nhìn về mất mát

Triết gia tương khắc kỷ Epictetus bị trộm mang mất chiếc đèn kim loại trước đơn vị. Txuất xắc vì chưng chửi mắng tên trộm, ông nhận ra rằng mất một cái đèn ko tổn hại vô số cho ông, nhưng mà tên trộm thì đã yêu cầu tấn công đổi phđộ ẩm biện pháp con tín đồ cho Việc trộm thiết bị. Vậy là bữa sau ông đi cài một chiếc đèn đất sét phải chăng hơn, làm lơ số đông chuyện.

Ông bà ta bao gồm một câu tương tự: của đi nắm người. Bản thân tôi đang có lúc thực hành lời khuyên này lúc bị trộm mất 200 ngàn đồng. Số tiền đó chắc rằng thuôn với tương đối nhiều fan, nhưng mà so với một sinch viên không thể từ bỏ chủ kinh tế thì đó là 1 trong những khoản chi phí béo.

Phản ứng khổ cực lúc đầu là ko tách khỏi, nhưng mà tiếp đến tôi nghĩ rằng, việc cực khổ trọn vẹn ko hữu ích gì trong trường hợp này.

Nếu bắt buộc vãn hồi được số tiền đó thì hãy coi kia là một trong bài học kinh nghiệm (mong muốn ko khi nào lặp lại). Cách nghĩ đó đã khiến trung ương trạng tôi nhẹ nhõm rộng những.

*
Một triết lý đặc biệt của chủ nghĩa xung khắc kỷ là đừng cố kỉnh kiểm soát số đông gì xảy mang đến cùng với bạn, vì đơn giản dễ dàng là các bạn cần yếu. Tgiỏi vào đó hãy kiểm soát làm phản ứng của chính bản thân mình trước số đông vụ việc đó.Những câu chuyện đề cập trên chỉ nên số ít trong hằng hà sa số áp dụng của nhà nghĩa khắc kỷ trong đời sống tiến bộ. Điểm chính yếu của bốn duy khắc kỷ nằm tại vị trí biện pháp suy nghĩ của công ty đối với gần như điều xẩy ra hàng ngày.

Xem thêm: Vô Ngã Là Gì - Vô Ngã Trong Tư Tưởng Phật Giáo

Để biến đổi lối bốn duy thông thường quý phái tư duy tương khắc kỷ là cả một đoạn đường. Nhưng nếu như khách hàng bao gồm đủ cố gắng nỗ lực thì tôi nghĩ các bạn sẽ không đề nghị tự hỏi có tác dụng rứa nào để niềm hạnh phúc nữa.


Chuyên mục: Định Nghĩa