Vay vốn là gì?

Vay vốn là số tiền mà một cá nhân hay một doanh nghiệp đi vay mượn từ các nguồn khác để sử dụng với điều kiện sẽ trả lại theo thời hạn cũng như yêu cầu mà bên cho vay đưa ra.

Đang xem: Vốn vay là gì, những Điều cần biết khi vay vốn ngân hàng

Về menu ↑

Vì sao cần vay vốn?

Bạn muốn có một phương tiện đi lại tốt hơn nhưng lại không có đủ một khoản tiền lớn, số tiền hàng tháng phải chi trả cho các chi phí sinh hoạt như điện, nước, ăn uống, con cái…khoản còn lại để tích góp không bao nhiêu.

Bạn muốn có một căn nhà của mình, thay vì phải đi ở trọ trong thời gian quá lâu, nhưng giá trị căn nhà lại quá lớn.

Bạn muốn tích góp hàng tháng đến khi đủ số tiền để mua một chiếc xe hoặc một căn nhà, vậy thì phải tích góp trong bao lâu?

*
*

So sánh và phân tích các ngân hàng việt nam gocnhintangphat.com

Về menu ↑

Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều Ngân hàng cho vay, với các gói ưu đãi lãi suất cạnh tranh khác nhau. Có những ngân hàng tạo ra sự lôi cuốn khách hàng, bằng những gói ưu đãi thấp chỉ trong vòng từ 3 đến 6 tháng đầu và sau đó tăng lên 3 đến 4%. Có những Ngân hàng mức lãi suất cao ngay từ đầu, nhưng lại áp dụng cho cả thời gian dài. Khách hàng sẽ bị phân tâm vì những mức lãi suất thấp mà không để ý khoảng thời gian áp dụng, dẫn đến việc chi trả cho những tháng về sau có sự chênh lệch cao và dẫn đến hoang mang thậm chí tranh chấp.

Xem thêm: Inventory Turnover Ratio Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Về menu ↑

Về thời hạn cho vay

Mỗi Ngân hàng sẽ áp dụng mỗi thời gian cho vay khác nhau, khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn vào khả năng tài chính của bản thân. Với khoảng chi phí quá cao hàng tháng thì nên chọn những Ngân hàng có thời gian vay dài hạn, sẽ giúp khách hàng giảm áp lực chi trả hàng tháng.

Về menu ↑

Đọc kỹ hợp đồng và thống nhất các khoản chi và phí phạt

Thường thì đa số khách hàng sẽ nghe nhân viên tư vấn, ít khi tìm hiểu và rà soát kỹ những quy định bên trong hợp đồng, nên thường xảy ra các đề như phát sinh chi phí. Để hoàn thành được một bộ hồ sơ vay vốn, khách hàng tốn rất nhiều khoảng chi như về công chứng giấy tờ, phí thẩm định tài sản đảm bảo và mức phí sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo.

Ngoài ra còn có thêm vấn đề về chi phí phạt khi khách hàng đóng lãi trễ hẹn, mức phí phạt sẽ phụ thuộc vào thời gian trễ để tính.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Thời Cơ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thời Cơ Trong Tiếng Việt

Về menu ↑

gocnhintangphat.com giúp được gì cho bạn

Bạn muốn biết thông tin các gói vay đến từ các Ngân hàng khác nhau

Bạn muốn thấy được mức chênh lệch lãi suất đến từ các Ngân hàng

Bạn muốn xem cùng lúc những ưu đãi, hạn mức và tỷ lệ cho vay từ các Ngân hàng để tiện cho việc so sánh

Hiểu được mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng, gocnhintangphat.com mang đến các giải pháp về tài chính tín dụng Ngân hàng, nhằm giúp tiết kiệm thời gian,giải đáp thắc mắc, thông tin minh bạch rõ ràng mang đến những gói vay cũng như những Ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu ma khách hàng mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *