Trang này đã được lưu trữ và không còn được gocnhintangphat.com duy trì tích cực. Để biết thông tin về cách quét lại ăng-ten TV không dây của bạn, hãy truy cập gocnhintangphat.com/rescan-vietnamese.

Đang xem: Tần số vô tuyến là gì, những nguyên nhân gây nhiễu

Một vài đài phát sóng TV ở các thành phố tại Hoa Kỳ sẽ thay đổi tần số phát sóng vô-tuyến của họ trong khoảng giữa thời điểm này và Tháng Bảy 2020.

Những người xem truyền hình miễn phí thông qua sóng vô-tuyến bằng ăng ten sẽ cần phải dò lại bộ thiết bị TV của mình mỗi khi mà một đài phát sóng thực hiện chuyển đổi để họ có thể tiếp tục bắt được kênh địa phương. Việc đó cũng giống như là việc dò sóng mà bạn đã làm để dò được các kênh địa phương khi bạn lắp đặt TV hoặc hộp chuyển đổi của mình lúc ban đầu. Ngoài các trường hợp hiếm hoi, sẽ không cần phải có thiết bị hay dịch vụ mới.

Các thuê bao cáp hoặc TV vệ tinh thì không cần phải dò sóng lại. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự làm việc đó cho bạn.

 
Việc dò lại sóng chỉ áp dụng với những người thâu sóng các kênh địa phương của mình bằng một ăng ten TV. Các thuê bao cáp và vệ tinh thì không bị ảnh hưởng.

 

*

Chuyện gì Đang Diễn ra

Nhiều kênh TV vô-tuyến ở Hoa Kỳ sẽ thay đổi tần số để giúp mở rộng dải sóng cho các dịch vụ không dây tốc-độ-cao. Số kênh thực tế trên TV của bạn sẽ không thay đổi. Sau khi TV được dò sóng lại, máy sẽ hoạt động giống như trước đó vậy thôi.

Sao Việc này Lại Quan trọng

Một sự thay đổi về tần số sẽ ảnh hưởng đến việc thâu nhận sóng một kênh vô tuyến qua TV của bạn. Nếu bạn xem truyền hình vô-tuyến miễn phí bằng một ăng ten, thì bạn sẽ cần phải dò lại sóng cho bộ thiết bị TV của bạn mỗi khi một đài phát sóng chuyển đổi sang một tần số mới để chắc rằng TV của bạn nhận diện được tần số mới khi bạn bật sang kênh đó.

Khi nào Phải Dò sóng lại

Một vài kênh TV địa phương sẽ thay đổi tần số qua nhiều giai đoạn suốt khoảng-giữa-năm-2020. Tuy nhiên, vì các kênh TV sẽ chuyển đổi vào các thời điểm khác nhau, nên bạn có thể sẽ cần phải dò sóng lại cho bộ thiết bị TV của mình nhiều hơn một lần. Hãy để ý theo dõi các kênh địa phương của bạn để biết thông tin khi nào thì cần dò sóng lại, vì các nhà phát sóng sẽ thông báo cho khán giả trước ít nhất 30 ngày.

Hãy xem bản đồ tiếp sóng TV tương tác của chúng tôi (bằng Tiếng Anh) để nhập địa chỉ của bạn và xem khung thời gian chuyển đổi tần số cho hầu hết các kênh địa phương ở thị trường của bạn.

Xem thêm: Chỉ Số Tiếng Anh Là Gì – Lượng Từ Trong Tiếng Anh

Dù cho các đài TV địa phương của bạn có chuyển đổi hay không, thì việc dò lại sóng định kỳ vẫn là ý hay – nếu như gần đây bạn chưa dò lại sóng cho TV của mình, thì bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước việc có được thêm nhiều đài mới.

Hãy xem các hướng dẫn “Hãy nhớ Dò lại sóng” của chúng tôi để biết cách dò lại sóng cho TV của bạn.

Câu hỏi Thường Gặp: Người tiêu dùng nên làm gì

Khi nào thì các kênh sẽ thực hiện việc chuyển đổi của họ?

Các kênh sẽ bắt đầu chuyển tiếp vào ngày 13 Tháng Tư, 2017. Bạn nên theo dõi các đài phát sóng TV địa phương để biết các cáo thị dịch vụ công cộng, “các dòng tin cuộn ngang” chạy xuyên phía dưới màn hình TV của bạn, và các thông báo khác để biết ngày chính xác mà một kênh ở khu vực của bạn sẽ thực hiện việc chuyển tiếp của họ. Các đài đang thực hiện thay đổi tần số được yêu cầu phải hiển thị thông tin cập nhật ít nhất 30 ngày trước việc chuyển tiếp của họ. Bạn cũng có thể xem trong trang mạng của gocnhintangphat.com tại www.gocnhintangphat.com/media/engineering/dtvmaps để tìm được một bản đồ tương tác (bằng Tiếng Anh) cho phép bạn nhập vào địa chỉ của mình để xem khung thời gian thay đổi tần số cho hầu hết các kênh địa phương.

Tôi sẽ cần phải làm gì để tiếp tục xem được TV qua sóng vô tuyến?

Nhìn chung là không cần làm gì. Bạn sẽ không cần phải mua một chiếc TV mới hay sắm một hộp chuyển đổi vì bạn có thể đã làm rồi khi chuyển tiếp sang truyền hình kỹ thuật số vào năm 2009. Khi một hoặc nhiều đài TV địa phương của bạn chuyển sang một kênh mới, thì việc duy nhất bạn sẽ cần phải làm là dò lại sóng cho bộ thiết bị truyền hình của mình. Các nhà đài sẽ ra thông báo trước khi có thay đổi như thế; tuy nhiên nếu như bạn nhận thấy có một kênh bị thiếu mất vào bất kỳ thời điểm nào, thì đó có thể là vì kênh đó đã được chuyển qua một số hiệu kênh mới. Nếu là vậy, thì bạn có thể cần dò lại sóng cho các đài TV khả dụng trong trường hợp bạn bỏ lỡ mất một thông báo. Để có thông tin về cách dò lại sóng cho các kênh, hãy vào xem hướng dẫn của chúng tôi, bao gồm cả một đoạn phim hướng dẫn, tại www.gocnhintangphat.com/rescan.

Tôi sẽ cần phải mua một ăng ten mới không?

Trong các trường hợp hết sức hãn hữu, một đài địa phương có thể chuyển một kênh UHF sang một kênh VHF, điều này có thể ảnh hưởng đến một số ít người xem có ăng ten TV chỉ-thu-UHF. Để có thêm thông tin về các ăng ten TV vô-tuyến, hãy vào xem hướng dẫn của chúng tôi tại: www.gocnhintangphat.com/consumers/guides/antennas-and-digital-television.

Cáp và vệ tinh sẽ vẫn tải sóng các đài TV địa phương của tôi chứ?

Các đài phát sóng TV sẽ giữ nguyên các thoả ước hiện tại của họ với các hệ thống cáp và TV vệ tinh để truyền tải việc phát sóng của các đài sau khi tiến trình đấu giá hoàn thành.

Một số ít các đài phát sóng TV có thể di chuyển các cơ sở truyền dẫn của họ như một phần trong tiến trình này, điều này có thể ảnh hưởng đến các thị trường TV mà họ truyền dẫn dưới dạng các đài “địa phương”. Nếu họ chuyển sang một thị trường TV lân cận, thì việc này có thể ảnh hưởng đến hệ thống cáp và vệ tinh nào truyền tải cho đài của họ. Vui lòng kiểm tra với nhà cung cấp TV cáp và TV vệ tinh của bạn nếu như tại bất kỳ thời điểm nào bạn không thể tìm được một trong các đài TV địa phương của bạn trên các hệ thống của họ.

Xem thêm: ” Điêu Ngoa Là Gì ? Nói Điêu Là Sao? Nghĩa Của Từ Điêu Ngoa

Có thắc mắc?

Khán giả cần hỗ trợ cũng có thể liên lạc với tổng đài miễn-cước gocnhintangphat.com bằng cách quay số 1-888-CALLgocnhintangphat.com (1-888-225-5322) và nhấn “6” để được nói chuyện với một nhân viên đại diện trợ giúp. Tổng đài có nhân viên trực từ 8:00 giờ sáng đến 1:00 giờ sáng, múi giờ Miền Đông, bảy ngày một tuần, để giúp cho người tiêu dùng khắp cả nước nhận được sự trợ giúp trong suốt buổi chiều tối và các giờ cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *