Bạn đang muốn tìm hiểu về Vlog là gì và các bước để có một sản phẩm Vlog ưng ý? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khi mà mạng xã hội Youtube ngày càng phát triển đây được xem như một xu hướng có tầm ảnh hưởng lớn. Từ đó, vlog ra đời thay thế cho blog bằng văn bản. Để hiểu rõ về vlog là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Đang xem: Nghề vlog là gì, vlogger là gì? Ưu nhược Điểm và cách kiếm tiền từ vlog

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những ưu và nhược điểm của Vlog

Vlog là gì?

Vlog là viết tắt của từ Video blog hay còn gọi là Video Log. Từ này thường xuyên sử dụng để đăng những bài đăng bằng âm thanh, video. Vlog được áp dụng cho loại hình video được nhiều người xem.

*

Vlog là gì?

Thuật ngữ vlog được sử dụng từ các bộ truyền phát video không được sử dụng cho blog nhưng đăng trên các phương tiện xã hội như youtube. Những người làm vlog được gọi với cái tên là những Vlogger. Nhưng các chương trình được dựng hoàn chỉnh và đăng lên các trang web facebook, youtube được coi là những Vlog.

Những ưu và nhược điểm của Vlog

Sau khi nắm được khái niệm Vlog nghĩa là gì thì bạn cần nắm được những ưu nhược điểm của vlog trên mạng xã hội.

Ưu điểm khi làm vlog

Xây dựng nội dung ý nghĩa giúp giảm tỷ lệ thoát. Thu hút người theo dõi và xem dễ dàng. Công cụ tìm kiếm được xếp hạng đơn giản. Làm vlog cũng đem lại thu nhập cao.

*

Ưu điểm và nhược điểm của vlog

Nhược điểm video blog

Chi phí khá cao để sản xuất một vlog chất lượng. Vlog cần phải trang bị nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cầu kỳ. Xây dựng nội dung truyền tải khó khăn và mất rất nhiều thời gian để làm ra một vlog. Nội dung ý tưởng và chất lượng vlog chưa phải là tất cả.

Hướng dẫn làm Vlog với 7 bước đơn giản

Nếu bạn đang có ý tưởng trở thành một Vlogger thì bạn cần hiểu bản chất của Vlog là gì và nắm được để làm ra một vlog cần trải qua quá trình nào để có một vlog chất lượng về cả nội dung và hình ảnh, âm thanh. Cụ thể như sau

Bước 1: Nghiên cứu các Vlogger hiện có: Điều đầu tiên bạn cần xem xét và xây dựng nội dung để cảm nhận định dạng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vegetable Là Gì ? Nghĩa Của Từ Veggie Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Social Là Gì ? Social Media Marketing Là Gì

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các vlogger nổi tiếng, cao cấp như: Zoella, Casey NeistatJenna Marble để bắt kịp trend và cân nhắc chi phí cho mỗi vlog. Bước 2: Xác định loại Vlog bạn muốn hướng đến: Vlog là nói chung cho loại hình video tóm tắt và ghi lại chân thực nhất về nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải hiểu rõ vlog bạn hướng đến là gì để xây dựng, lập kế hoạch tạo ra một Visual Video tổng thể để sử dụng dễ dàng trong quá trình sản xuất nội dung. Bước 3: Những thiết bị cần thiết để tạo ra một Vlog: Để có thể sản xuất nên một vlog chất lượng bạn cần chuẩn bị những thiết bị hiện đại như: máy quay, chân máy, ánh sáng và micro. Đây là những thiết bị cơ bản không thể thiếu mỗi khi bạn làm vlog.

*

Các bước cơ bản để sản xuất vlog Bước 4: Tìm hiểu ý định của bạn trước khi quay: Nắm rõ được vlog thì bạn đã có cho mình một nền tảng để xây dựng những vlog cho riêng bản thân và đặt mục tiêu cho những sản phẩm vlog của mình. Bước 5: Chỉnh sửa video sau khi đã tiến hành quay: Để có thể cho ra mắt vlog hoàn hảo thì bạn phải chỉnh sửa, cắt ghép video mượt thì mới cho ra sản phẩm chất lượng. Bạn cần cân nhắc thời lượng để tạo cảm giác cho người xem thú vị. Bước 6: Tải Video cuối cùng lên nền tảng bạn muốn cùng nội dung hấp dẫn: Nơi bạn đăng tải vlog phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn bao gồm nhiều trang mạng xã hội cơ bản như Facebook, Instagram, youtubeBước 7:Quảng bá Vlog của bạn:Bạn có thể xây dựng những nội dung gần gũi và thiết thực nhất để có thể đến gần với người xe. Đây cũng là cách để bạn tăng tương tác trên trang vlog của bạn.

Một số lĩnh vực Vlog phổ biến nhất hiện nay

Làm đẹp. Khoa học Kiến thức đời sống Lịch sử Ẩm thực. Đời sống. Cung cấp kỹ năng mềm, kiến thức. Reaction. Troll người khác.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này cung cấp cho mọi người nắm được Vlog là gì và những điều cần biết khi trở thành một Vlog. Nếu bạn đang định hướng về công việc này thì đừng bỏ qua những điều cơ bản này nhé.

► KHÁM PHÁ NGAY: Những tin tức việc làm cập nhật mới nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *