Giới trẻ có trí tưởng tượng và sự sáng tạo cao, nhiều khi ngôn ngữ họ sử dụng cũng vô cùng đa dạng với nhiều biến tấu khác nhau, khiến cho nhiều người lớn không bắt kịp và hiểu ngay được như là vk iu , ck iu, hay những từ viết tắt khác. Vậy Vk là gì? Ck là gì? Nguồn gốc của những từ ngữ này từ đâu ra? Được sử dụng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

*

Vk, Ck là cách xưng hô thân mật cặp đôi yêu nhau Vợ – Chồng

Vk là gì? 

Vk, Ck là cách xưng hô thân mật mà các cặp đôi yêu nhau họ gọi thay là Vợ – Chồng. Đây là cách mà các bạn trẻ thường gọi nhau trên Facebook, nhắn tin, chat qua các ứng dụng trò chuyện. Họ dùng những từ viết tắt này để gõ phím nhanh hơn hoặc là gọn lẹ hơn. Cũng có thể là để người lớn khó hiểu hơn chẳng hạn. Có thể nói Ck, Vk là một trong những ngôn ngữ riêng của giới trẻ hiện nay trong giao tiếp, nói chuyện bằng nhắn tin,…

*

Đây là ngôn ngữ giới trẻ dùng phổ biến hiện nay

Đây là ngôn những từ được dùng phổ biến hiện nay. Chắc hẳn bạn cũng đã nhiều lần thấy comment của ai đó trên Facebook hoặc trên các nền tảng xã hội khác những cụm từ như “Vk iu Ck”, “Ck là của Vk”,… Khi Internet phát triển thì thế hệ trẻ đã nghĩ ra rất nhiều từ viết tắt để nói chuyện với nhau, giúp cho bạn nhắn tin và trọn chuyện chat nhanh hơn.

Đang xem: Vkontakte là gì, tìm hiểu về vk là gì

Nguồn gốc của từ Vk

V viết tắt của Vợ còn C là viết tắt của Chồng, thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Còn chữ K thì sao? K là từ bằng chữ latinh nằm ở vị trí 11/26 chữ cái. Còn trong tiếng Việt thì chữ K nằm ở vị trí thứ 13/29. K xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lap. Nhưng đến thời điểm hiện tại chữ K đã được thay thế bằng chữ C.

Xem thêm: Thuật Ngữ Usability Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Usability

Bởi vậy từ Vk, Ck được viết lại là VC và CC

Vk = VC tức là Vợ ConCk = CC tức là Chồng Con

Tuy nhiên đây chỉ là những suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội mà thôi. Còn sự thật thì vẫn chưa có câu trả lời nào chính xác nguồn gốc của Vk và Ck cả. Bởi vì sự sáng tạo của các bạn trẻ la vô bờ bến, họ biến tấu những từ ngữ hằng ngày rất đa dạng và độc lạ.

Xem thêm: Vinfast Là Gì ? Ý Nghĩa Logo, Slogan, Có Những Mẫu Xe Nào Từ Khi Ra Mắt

Vk có những nghĩa như thế nào?

*

Vk, Ck cũng có nghĩa khác được các bạn trẻ nghĩ ra vô cùng hài hước

Thông thường thì các bạn trẻ dùng từ Vk, Ck trên mạng xã hội thì có nghĩa là Vợ, Chồng. Nhưng những từ Vk, Ck cũng có những nghĩa khác được các bạn trẻ nghĩ ra vô cùng hài hước, đáng yêu như:

STT Vk CK
1 Vi khuẩn Chống khuẩn
2 Vãi k*t Cục k*t
3 Vỏ kiếm Cây kiếm
4 Vịt con Chó con

Những từ này dù được dịch thành như thế nào thì Vk-Ck vẫn được xem là một cặp, khi giao tiếp tạo nên sự dễ thương, ngộ nghĩnh đáng yêu cho giới trẻ khi sử dụng.

Hy vong bài viết này giúp người đọc hiểu hơn về Vk là gì? Ck là gì, cũng như nguồn gốc của những tù này. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu còn những ý kiến đóng góp khác về nghĩa của từ Vk, Ck vui lòng Comment dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *