Tâm lý học đang được xem là ngành “hot” và rất cần nguồn nhân lực trong những năm gần đây. Hiện nay, ngành Tâm lý học đã trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo bạn trẻ Việt Nam với triển vọng nghề nghiệp vô cùng rộng mở.Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp gocnhintangphat.com nhé!

Khối H00 gồm những môn nào? Khối H00 gồm những ngành nào?

Khối H00 là một trong những khối thi năng khiếu, chủ yếu dành cho những bạn có năng khiếu về hội họa, nói đơn giản là vẽ đẹp, có mắt thẩm mỹ. Và nếu bạn là một người đam mê hội họa hay có ý định theo các ngành về lĩnh vực này thì khối H00 sẽ là một lựa chọn không hề sai đâu nhé.Trong bài viết này, Hướng nghiệp gocnhintangphat.com sẽ chia sẻ thông tin về khối H00 để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Ngành Sư phạm Mỹ thuật là gì? Học ngành Sư phạm Mỹ thuật ra trường làm gì?

Bạn là một người đam mê nghệ thuật và yêu thích công việc giảng dạy. Bạn muốn truyền đạt niềm đam mê này đến nhiều thế hệ trong tương lai. Vậy chắc chắn bạn sẽ trở thành một giáo viên mỹ thuật xuất sắc trong tương lai. Và để đạt được điều này thì bạn cần phải theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật.Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp gocnhintangphat.com nhé!

Khối B05 gồm những môn nào? Khối B05 gồm những ngành nào?

Chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với Khối B – khối của các nhóm ngành y dược thì khối B05 là một tổ hợp mới, được mở rộng từ khối B để phù hợp với thí sinh nổi trội ở môn KHXH. Và hẳn là khối thi này còn khá lạ lẫm với nhiều người.Trong bài viết này, Hướng nghiệp gocnhintangphat.com sẽ chia sẻ thông tin về khối B05 để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Con đường trở thành nhà tư vấn hướng nghiệp

Công việc của những huấn luyện viên nghề nghiệp hoặc cố vấn nghề nghiệp, nhà tư vấn hướng nghiệp là giúp mọi người tìm ra con đường sự nghiệp tối ưu của họ

Năng lực bản thân – Vũ khí của sự khác biệt”>

Năng lực bản thân – Vũ khí của sự khác biệt

Cuộc vật lộn về việc định hướng sự nghiệp, về con đường học vấn đã trở thành vấn đề của toàn xã hội.

Trẻ thơ như những chiếc mầm non mới nhú, trong trí óc chúng là những thứ bay bổng, bay bổng như những đám mây – bay mãi, bay mãi trên những nền trời xanh.

Tôi ngồi phịch xuống bên bãi cỏ, nhắm mắt rõ chặt, tâm hồn lơ tơ mơ khi đó. Theo một bản năng được học của những hình tượng nghề nghiệp trong lớp Lá mầm non.

Ngày nhập học, tôi háo hức và hồi hộp điền vào đơn xin nhập học. Dường như, tôi đã đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào con đường mà tôi đã chọn.

Tôi không phải một người giỏi viết, và tôi đã lưỡng lự khá nhiều trước khi quyết định tham gia cuộc thi này, chia sẻ câu chuyện của mình.

Tôi rất cảm ơn bản thân vì đã có dũng khí lựa chọn nghề này, đã đủ kiên định giữ lập trường khi bị ngăn cản. Chợt bên cửa sổ, tôi thấy bà mạnh khỏe, mọi người đều hạnh phúc, vây quanh cô gái mặc áo blouse trắng, cổ đeo ống nghe, mỉm cười với tôi.

Bên cạnh MC – loại hình dẫn chương trình mà chúng ta thường thấy trong đời sống hàng ngày thì VJ cũng là một thể loại dẫn chương trình khác mà nhiều người chưa biết đến. Vậy để biết VJ là gì? Công việc của một VJ? Quá trình hình thành và phát triển của ngành VJ ở Việt Nam như thế nào.Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Vj là nghề gì, công việc khơi gợi cảm hứng Âm nhạc của thính giả

VJ là gì?

VJ được viết tắt từ 2 từ “Video Jockey”, được hiểu là những người dẫn dắt các video, clip âm nhạc. Thuật ngữ VJ xuất phát từ Dishjocky (DJ) – những người dẫn chương trình âm nhạc trên radio. Trước đây, VJ được biết đến với vai trò là những người giới thiệu các video các ca nhạc trên truyền hình.

*

VJ là một nhánh trong lĩnh vực MC – dẫn chương trình. Cùng với sự phát triển theo thời gian, vai trò của các VJ cũng ngày càng mở rộng. Không còn chỉ là những người giới thiệu video âm nhạc, họ còn có thể được xem là một phóng viên về mảng âm nhạc, làm việc, tiếp xúc với những nhân vật nổi tiếng.

Một số VJ dày dặn kinh nghiệm còn có khả năng tự biên tập, dàn dựng và tiến hành thực hiện những dự án, chương trình riêng của mình. Ở Việt Nam có những show rất hấp dẫn của các VJ nổi tiếng như Bar Stories của VJ Dustin Nguyễn hay Không Cay Không Về của VJ Thùy Minh.

Quá trình VJ “du nhập” vào Việt Nam

Nếu nói về sự “ra đời” của nghề VJ trên thế giới thì nó đã xuất hiện từ gần 40 năm về trước. Nhưng ở Việt Nam, thì ngành VJ mới chỉ được hình thành và phát triển được gần 20 năm.

Vào thời điểm những năm 9x và đầu 10x, MTV Tôi thích, MTV Theo yêu cầu và MTV m nhạc quốc tế là những chương trình âm nhạc được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Đó cũng là những chương trình đưa đến thị trường những người VJ đầu tiên – những người VJ tiên phong trong ngành âm nhac: Thúy Hằng, Thúy Hạnh, Quang Anh và Diễm Quỳnh.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Wc Nghĩa Là Gì

Mặc dù các chương trình âm nhạc đã xuất hiện từ thời điểm đó, nhưng phải đến tận 10 năm sau, các chương trình âm nhạc mới có những bước phát triển mạnh mẽ và ngày càng có nhiều chương trình âm nhạc hơn. Nổi tiếng nhất bấy giờ phải kể đến MTV Việt Nam, Yan TV.

*

Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của hàng loạt VJ nổi tiếng, những người mà đến hiện nay đã gặt được rất nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc và truyền hình. Những cái tên phải kể đến như Gil Lê, Sĩ Thanh, Issac, Sĩ Thanh, Dustin, Thùy Minh…

Tính đến nay, VJ ngày càng được biết đến nhiều hơn và nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ mọi người, đặc biệt là với giới trẻ. Rất nhiều người đã lựa chọn VJ là điểm xuất phát của mình.

Có một câu hỏi được nhiều người đặt ra rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ, của Internet, ngày càng có ít người xem truyền hình, tv hơn thì liệu nghề VJ có mai một?

Đó là một câu hỏi rất hay, đánh được vào tâm lý của nhiều người. Tuy nhiên, không phải bởi vì internet, công nghệ phát triển mà sẽ khiến ngành VJ đi xuống. Mà ngành truyền thông, giải trí còn tận dụng những sự phát triển ấy để tiếp cận đến gần hợp với tập khán giả của họ.

Xem thêm: Loa Subwoofer Là Gì ? Lợi Ích Của Loa Subwoofer? Audiokaraoke

Sự thật đúng là ngày càng có ít người dành thời gian để xem tv, truyền hình. Nhưng họ lại dành thời gian nhiều hơn với các trang mạng xã hội. Chính vì thế mà, các chương trình âm nhạc nói riêng và các chương trình giải trí nói riêng đang dần dần chuyển hướng đến việc online, trực tuyến. Chương trình 360 độ soi của Kingliive hay Hot trend của Báo thanh niên là những chương trình âm nhạc phong cách mới, nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *