Home » Tài Liệu » Tài liệu kỹ thuật » Virtualization Technology là gì & hoạt động như thế nào?

Ngày nay, có nhiều bộ vi xử lý được trang bị Virtualization Technology (VT), cho phép nó hoạt động như nhiều máy tính độc lập. Bài viết này sẽ khái quát Virtualization Technology là gì, phân loại và cách hoạt động của nó.

Đang xem: Virtualization technology là gì, hướng dẫn cài Đặt hướng dẫn cài Đặt

Virtualization Technology là gì?

Virtualization – Ảo hóa, là công nghệ cho phép bạn tạo các dịch vụ CNTT hữu ích. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng các tài nguyên được liên kết với phần cứng. Nó cho phép sử dụng hết công suất của máy vật lý bằng cách phân chia khả năng của nó cho nhiều người dùng hoặc môi trường khác nhau.

Xem thêm:

Nói một cách thực tế hơn, tưởng tượng bạn có 3 máy chủ cho 3 mục đích riêng. Máy chủ mail, máy chủ web và máy chủ chạy các ứng dụng kế thừa nội bộ. Trong đó, mỗi máy chủ đang được sử dụng ở khoảng 30% công suất. Rõ ràng, đây chỉ là một phần nhỏ so với tiềm năng thật sự của chúng. Ngoài ra, các ứng dụng kế thừa vẫn có vai trò trong các hoạt động nội bộ, do đó máy chủ thứ ba vẫn cần được giữ lại.

Xem thêm: Dù Cho Dù Tiếng Anh Là Gì – Topic: Mặc Dù, Dù Là, Dù Rằng, Cho Dù

*
*
*
*
*

Operating System Virtualization

Network functions virtualization

NFV (ảo hóa chức năng mạng) tách các chứng năng chính của mạng. Chúng có thể là directory service, file sharing, cấu hình IP… Từ đó phân phối chúng giữa các môi trường. Một khi các chức năng phần mềm độc lập với các máy chủ vật lý, các chức năng cụ thể có thể được “gói” lại với nhau thành một mạng mới và được gán cho một môi trường. Ảo hóa mạng làm giảm số lượng thành phần vật lý (switch, router, hub…). Do đó, nó rất phổ biến trong ngành viễn thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *