Tra tæ°Ì€ sonography là gì, kiến thức về siêu Âm và máy siêu Âm

      201
Doppler color flow, harmonic imaging, và 3 chiều là gần như nghệ thuật đã đứng vững bên trên con phố ngoằn ngòeo của cực kỳ âm chẩn đóan tân tiến. Và cực kỳ âm đo độ bầy hồi sẽ là cột mốc của kỹ thuật siêu âm chẩn đóan vào đầu thế kỷ 21. Siemens Healthcare, Toshibố America Medical Systems, với SuperSonic Imagine - một công ty mới sẽ soát sóat cảnh giác kỹ thuật tạo nên hình đường vú đầy tiềm năng này.Với Aplio XG, Toshibố trình làng những hiệu quả dành được từ bỏ ElastoQ, góp sáng tỏ độ bọn hồi tương đối giữa kăn năn u với mô lành bao quanh. Người thăm khám ấn dịu vú cùng rồi không ấn nhằm chuyển màu sắc cho một hình cắt lớp(tomographic image) hoặc cho 1 giản đồ (graph).

Bạn đang xem: Tra tæ°Ì€ sonography là gì, kiến thức về siêu Âm và máy siêu Âm


Mô ung thư bao gồm xu hướng tất cả độ bọn hồi rẻ hơn có ý nghĩa so với mô lành. Phương thơm pháp đo độ lũ hồi của Toshibố dựa trên tissue Doppler, đã từng có lần sử dụng các vào lãnh vực siêu âm tim.
Siemens với có mang về elastography tiến rộng một bước với Acuson S2000 điều tra thể tích vú tự động (automated breast volume scanner, ABVS), như tên thường gọi, tự động hóa cách thức ấn tế bào vú và tập họp tài liệu thể tích. Máy high-end Acuson S2000 ultrasound system được kết cấu một đầu dò khối hận (blocklượt thích transducer) gắn vào đầu tận của một articulated arm. Đầu dò quét tuyến vú, thu thập volumetric data mô vú bằng phương pháp ấn dọc từ mặt đường đứng vị trí số 1 dò cùng giải ấn dọc từ mặt đường để lại vết tích.
*
*

Các volumetric data có những mặt cắt đứng ngang (coronal plane), tất yêu thấy được bên trên khôn cùng âm quy ước. Các giá trị của độ cứng kha khá mô vú được chế tác với cung cấp cho những người khám số đo không giống góp sáng tỏ tế bào.
Mục đích là tăng cường mức độ đúng mực và hoàn toàn có thể lập lại của bài toán đo độ lũ hồi như là 1 trong những pmùi hương tiện thêm vào mang lại kỹ thuật chụp nhũ ảnh (mammography). Kỹ thuật lý tưởng là làm thế nào cho nkhô giòn chóng khám được các mô vú đặc (dense-breasted) mà chụp nhũ ảnh không thể xác định được.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ System Là Gì ? Các Bộ Phận Cấu Thành Lợi Ích Ra Sao


Lần đầu tiên, SuperSonic Imagine trưng bày Aixplorer với elastography là phần thiết yếu - được đặt tên theo khu vực đóng bản doanh đầu não đơn vị, Aix-en-Provence, France. Hiện được dùng mang đến khám tuyến vú cơ mà được thiết kế để có thể khám thêm các phần mềm khác. Không giống nhỏng Toshibố lệ thuộc vào việc ấn của người khám hoặc articulated arm của Siemens, SuperSonic Imagine dùng kỹ thuật độc quyền gọi là ShearWave Elastography. MultiWave sầu technology dựa vào thúc đẩy 2 lọai sóng âm vào khung hình. Sóng dọc B-mode truyền với vận tốc 1.540m/giây vào tế bào và sóng biến tấu khỏang 10m/giây. Tốc độ của sóng biến dị tương quan trực kế tiếp độ cứng của tế bào và định lượng thành đơn vị chức năng kilopascals cùng với SuperSonic system.Chínhchùm hết sức âm của Aixplorer tạo sóng biến dạng trong tế bào. Các sóng biến dạng này truyền qua mô vuông góc với chùm khôn cùng âm, giảm dần theo tỉ lệ với độ cứng của mô lúc truyền qua. Aixplorer ghi lại các thay đổi về tốc độ, chuyển data thành bản đồ mã màu (color-coded mapping) của độ đàn hồi tế bào.Việc tạo chùm sóng âm và chuyển đổi scan được thực hiện bằng phần mềm hơn là phần cứng nlỗi các hãng máy khác. Điều này đến phép tiến hành bằng các kênh song tuy vậy tạo hình 2D nkhô nóng rộng các máy hết sức âm khác 200 lần. Với xúc tiến thân 2 lọai sóng (B-mode với sóng trở thành dạng) và vì vận dụng chuyên môn công nghệ game đồ họa (thêm vài phần cứng nhỏng các bộ vi xử lý , và thẻ đồ họa ) từng giây giành được trăng tròn.000 hình, trong khi các máy hết sức âm tyên ổn chỉ được 200-500 hình mỗi giây. Kết quả là tạo ra hình 2D của độ bọn hồi tế bào thiệt sự.
*

Hệ thống phần mềm cài đặt mượn từ các tiến bộ từ các công nghệ game. Thuật toán onboard Aixplorer giống nlỗi thuật toán tạo bối cảnh chiến đấu trong video games.Thuật toán này cung cấp các hình màu sống độngvới thuyết minc màu hóa (colorized legend) trình bày độ đàn hồi từ rất mềm (xanh) đến rất cứng (đỏ). Bộ phận quét Q-Box định lượng độ đàn hồi với các đo đạc và so sánh đến vùng khám ROI (regions of interest) chuyên biệt. Có thỏa thuận bản quyền với American College of Radiology về lượng giá BI-RADS với Aixplorer để 1-1 giản hóa việc báo cáo.
MultiWave giải pháp công nghệ cùng với ShearWave sầu elastography biệt lập với sonoelastography rât các. Sonoelastography đo biến tấu mô cùng tùy nằm trong vào việc ấn đầu dò bằng tay thủ công để sờ. ShearWave elastography không phụ thuộc bạn khám vày phụ thuộc việc sử dụng đồng thời cả sóng vô cùng âm với sóng biến tấu để đo độ cứng tế bào. Bằng phương pháp sờ tự xa để tiếp cận đối tượng người sử dụng của tế bào trong thời hạn thực với phiên bản vật mã hoá màu sắc. bên cạnh đó hình hình ảnh hoàn toàn có thể lập lại được với tổn định tmùi hương được quan sát và theo dõi xuyên suốt.Tổn thương vú ác tính, ductal carcinoma và di cnạp năng lượng ung tlỗi hạch đều cứng rộng tế bào bình thường. Được mã màu theo độ cứng tương đối các mô này sẽ nổi bật bên trên màn hình, theo người thành lập chủ thể, Jacques Souquet, Ph.D., nguyên ổn trưởng kỹ thuật của ATL và sau đó, của Philips Ultrasound. “ Chúng tôi có những data đáng chú ý của bệnh nhân đã được điều trị, trong số đó có thể theo dõi độ cứng đã phát triển theo thời gian nlỗi thế nào. Điều quan lại trọng là để khẳng định yếu tố điều trị sẽ thực hiện. Nhỏng vậy khối u cứng trước Khi bắt đầu điều trị. Bạn tiến hành điều trị và có thể theo dõi độ cứng giảm trải qua nhiều tháng, đề xuất việc điều trị có đáp ứng”. “Chúng tôi cũng đang tiến hành một khảo sát điều tra lâm sàng đa trung trung tâm tại 17 điểm bên trên quả đât (7 tại Mỹ với 10 ngơi nghỉ Âu châu) cùng với phương châm chứng tỏ sự tăng thêm tất cả ý nghĩa của độ quánh hiệu trong những khi thực hiện MultiWave sầu technology gồm so sánh với hết sức âm quy ước. Đến hiện nay đã hòan vớ đi khám 1.000 bệnh nhân với đôi mươi.000 hình ảnh. Kết trái ban sơ rất khích lệ: cùng với MultiWave sầu công nghệ hoàn toàn có thể bức tốc độ sệt hiệu lên đến 94 điểm. Nếu nlỗi nhìn lại kết quả sinh thiết cõi âm mang lại 80% tại Mỹ sau khôn cùng âm quy ước và chụp nhũ ảnh theo Hiệp hội Ung thỏng Mỹ thì công dụng của Shop chúng tôi là vô cùng quan tiền trọng”.
*

*