Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Các bạn có biết, hiện nay học Content Marketing đang được rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân chú trọng và nó chiếm một vị trí rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing. Viết content có rất nhiều cách viết và kiểu viết, nếu bạn từng nghĩ viết content chuẩn SEO rất khó và phức tạp thì viết được một Viral content còn khó kinh khủng gấp 10 lần. Như vậy, Viral Content là gì, tại sao nó lại hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến Marketing như thế?

Viral Content là gì?

Hiểu một cách đơn giản, content có nghĩa là nội dung, viral có nghĩa lan tỏa. Như vậy, viral content là những nội dung được truyền tải một cách mạnh mẽ thông qua các đường link, blog, facebook hay trên mạng internet nói chung. Để có thể tạo được một viral content thì bạn cần phải đăng bài viết lên website, bài post trên các mạng xã hội, đăng hình ảnh, đăng video… Nói chung bạn chỉ cần đăng bất cứ nội dung nào hấp dẫn để thu hút người đọc, người xem và họ không tiếc một click chia sẻ bài viết đó đến người khác.

Đang xem: 5 yếu tố tạo nên một viral content là gì, cách tạo viral content hiệu quả

*

Viral content là những nội dung có sức lan truyền mạnh mẽ

Một điểm bạn cần “bỏ túi” để nhận dạng được Viral Content đó chính là bạn hãy nhìn vào lượt share (chia sẻ) để xem sức lan tỏa nội dung, nếu bài viết của bạn có lượt share nhiều chứng tỏ nội dung của bạn hay, ý nghĩa, mức lan tỏa nội dung lớn.

Nếu bạn để ý kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy viral có cách viết gần giống với từ virus. Mà như chúng ta biết tốc độ lan truyền của virus nhất nhanh, mạnh mẽ. Nói như thế, không có nghĩa chúng ta hiểu viral content là virus, hãy hiểu nó là nội dung có mức độ lan tỏa rất nhanh, mạnh mẽ, hữu ích, giải trí cho người đọc, người xem, tăng lượt tương tác truy cập cho website, fanpage, tăng thương hiệu. phủ sóng thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Điều gì làm lên một content viral

Sau khi hiểu viral content là gì thì để một viral content của bạn khi viết ra đạt được sức lan tỏa mạnh mẽ, cốt lõi thì 1 bài viết cần những điều cơ bản như sau:

Nội dung

Nội dung của content hết sức quan trọng và bạn cần hiểu rằng cốt lõi nào để nội dung có sức lan tỏa. Bạn cần chú trọng đến những nội dung tích cực trong cuộc sống sẽ mang đến lượt chia sẻ trên mạng xã hội đông đảo. Thêm nữa, bạn hãy chú trọng đến những cảm xúc truyền tải vào content.

Để tìm kiếm được nội dung hấp dẫn thì bạn có thể tìm kiếm thông qua các nhóm Facebook, các nhóm Linkedin và Reddit, Imgur để tìm kiếm nội dung và xem mọi người trên thế giới đang nói gì. Hãy cố gắng tham khảo thật nhiều bài viết, bạn sẽ có một ý tưởng hay ho để làm content.

Xu hướng

Điều tiếp theo để content của bạn trở nên viral đó chính là xu hướng. Bạn hãy xem những gì mọi người đang nói, đang thảo luận về các chủ đề của các bài viết xu hướng.

Các đoạn chủ đề có xu hướng sẽ mang đến những cơ hội chia sẻ nội dung mà bạn đã tạo ra.

*

Những content cần phải có xu hướng

Tính hữu ích

Chúng ta không còn quá xa lạ với những Viral Content có nội dung như 5 bước thực hiện, 3 lợi ích, cách làm… Những nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tính viral rất mạnh mẽ. Người đọc thường không ngần chia sẻ những thông tin họ cho là hữu ích lên tường nhà mình.

Xem thêm: Chặng Bay Tiếng Anh Là Gì – 25 Từ Vựng Về Chủ Đề Sân Bay

Có tính hài hước

hài hước là yếu tố tiếp theo để một content có sức lan truyền mạnh mẽ nhất. Đôi khi, chúng ta chỉ cần một bức ảnh chế hài hước, không cần nhiều từ ngữ, nội dung mà vẫn lan tỏa được rộng rãi.

Cách viết một Viral content có sức lan tỏa mẽ

Sau khi bạn phần nào nắm được viral content là gì thì cũng giống như những các chiến lược marketing khác, để tạo ra được một viral content chất lượng thì bạn cần có cách viết và cách nghiên cứu chuyên sâu.

Tím nội dung

Như đã nói ở trên, nội dung là một phần bất di bất dịch trong marketing. Mỗi người sẽ có một cách khác nhau để tạo nên ý tưởng. Ý tưởng không phải ở đầu bạn, bạn cần tìm kiếm nội dung thông qua các mạng xã hội, các câu hot trend.

Lựa chọn hình thức content

Sau khi bạn đã tìm kiếm được nội dung thì hãy bắt tay vào làm việc sáng tác. Bạn hãy chọn các hình thức content để thể hiện nó. Bạn có thể trình bày dưới dạng video, hình ảnh, bài viết miễn sao ý tưởng của bạn được diễn tả một cách đơn giản.

Thực hiện content

Nếu công ty, tổ chức của bạn có nguồn nhân lực lớn thì bạn có thể sử dụng nguồn lực để thực hiện viral content thay vì phải đi thuê nhân viên.

Bạn chỉ nên thuê ngoài các loại máy quay, cắt ghép, chỉnh sửa để tiết kiệm chi phí. 

*

Hãy cố gắng thực hiện những chiến lược content viral hiệu quả

 

Lựa chọn kênh truyền thông

Bạn muốn gia tăng tăng tác, lượt chia sẻ ở đâu thì nên tập trung kênh truyền thông qua đó. Hiện nay, ở Việt Nam dùng phổ biến nhiều nhất đó chính là kênh Facebook.

Xem thêm: Chính Trị Học Là Gì – Con Đường Trở Thành Các Nhà Chính Trị Gia

Như vậy, với những chia sẻ về Viral content ở trên các bạn đã phần nào nắm được nội dung của Content viral và nắm được các bước cơ bản để tạo ra được một Viral Content đi vào trái tim mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *