Khung thuế (tiếng Anh: Tax Bracket) đề cập đến một phạm vi thu nhập phải chịu một mức thuế thu nhập nhất định.

Đang xem: Tax bracket là gì, Ưu Điểm và nhược Điểm tax bracket nghĩa là gì

*

(Ảnh minh họa: Debt)

Khung thuế dẫn đến một hệ thống thuế lũy tiến, trong đó thuế tăng dần khi thu nhập cá nhân tăng: thu nhập thấp rơi vào khung thuế với thuế suất thuế thu nhập thấp, trong khi thu nhập cao hơn rơi vào khung với tỉ lệ cao hơn.

Ở Mỹ, khung thuế được Sở Thuế vụ (IRS) sử dụng hệ thống thuế lũy tiến, nghĩa là người nộp thuế sẽ trả mức thuế thấp nhất cho mức thu nhập chịu thuế đầu tiên trong khung của họ, mức cao hơn ở cấp độ tiếp theo,…

Hiện tại, có bảy khung thuế liên bang, mỗi khung được gán một tỉ lệ khác nhau, dao động từ 10% đến 37%, với các mức USD khác nhau cho mỗi người khác nhau:

*

(Ảnh minh họa: Investopedia)

Khi xác định sử dụng khung thuế nào, trước tiên người nộp thuế phải tính thu nhập chịu thuế của mình (thu nhập và thu nhập từ đầu tư trừ đi các điều chỉnh và khấu trừ).

Khung thuế suất và hệ thống thuế lũy tiến được tạo ra trái ngược với cấu trúc thuế cố địn – tất cả các cá nhân đều bị đánh thuế ở cùng một mức, bất kể mức thu nhập của họ.3

– Những người có thu nhập cao có khả năng nộp thuế thu nhập cao hơn trong khi vẫn duy trì mức sống tương đối cao, trong khi những người có thu nhập thấp, những người đấu tranh để đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ thì phải chịu thuế ít hơn.

– Họ nhấn mạnh rằng thật công bằng khi những người đóng thuế giàu có phải trả nhiều thuế hơn so với người nghèo và tầng lớp trung lưu, bù đắp cho sự bất bình đẳng trong phân phối thu nhập.

– Những người ủng hộ cho rằng hệ thống này có thể tạo ra doanh thu cao hơn cho chính phủ và vẫn công bằng khi cho phép người nộp thuế giảm hóa đơn thuế thông qua các điều chỉnh, chẳng hạn như khấu trừ thuế hoặc tín dụng thuế cho các khoản chi ngoài như đóng góp từ thiện.

– Tất cả mọi người, bất kể thu nhập hay tình trạng kinh tế, đều bình đẳng theo luật và không nên có sự phân biệt giàu nghèo.

– Họ cũng chỉ ra rằng thuế lũy tiến có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể giữa số tiền mà những người giàu phải đóng thuế và số tiền chính phủ nhận được. Họ vẫn chỉ nhận được một phiếu bầu cho mỗi người bất kể tỉ lệ thuế cá nhân hay thậm chí quốc gia mà họ phải trả.

– Những người phản đối cũng cho rằng việc đánh thuế cao hơn ở mức thu nhập cao hơn có thể dẫn đến những người giàu khai thác các lỗ hổng của luật thuế và tìm ra những cách lách luật để nộp thuế ít hơn.

*

*

*

Thuế nhân viên hộ gia đình (Nanny tax) là gì? Đặc điểm

Thuế nhân viên hộ gia đình (tiếng Anh: Nanny tax) là một loại thuế liên bang của Mỹ được trả bởi những người sử dụng nhân viên hộ gia đình và trả tiền lương cho một số tiền nhất định.

Thuế doanh nghiệp (Corporate Tax) là gì? Ưu điểm

Thuế doanh nghiệp (tiếng Anh: Corporate Tax) là một khoản thuế mà chính phủ đánh vào lợi nhuận của một công ty.

Di sản chịu thuế (Taxable Estate) là gì? Đặc điểm và cách giải quyết

Di sản chịu thuế (tiếng Anh: Taxable Estate) là tổng giá trị tài sản của người đã chết phải chịu thuế.

Khai thuế chung (Joint Return) là gì? Lợi ích của khai thuế chung

Khai thuế chung (tiếng Anh: Joint Return) là việc khai thuế được nộp cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) bởi hai người nộp thuế đã kết hôn và nộp thuế chung hoặc bởi người góa vợ/ góa phụ có đủ điều kiện nộp thuế chung.

Xem thêm: Ngat, Thay Doi Tu The, Vasovagal Là Gì, Ngất Do Phản Xạ Thần Kinh Phế Vị

Thuế thương vụ (Sales Tax) là gì? Đặc điểm

Thuế thương vụ (tiếng Anh: Sales Tax) là thuế tiêu thụ được chính phủ áp lên việc bán hàng hóa và dịch vụ.

Hantavirus khiến một người tử vong ở Trung Quốc là gì và có nguy cơ thành dịch không?

Một trường hợp nhiễm hantavirus được báo cáo ở Trung Quốc trong bối cảnh diễn ra đại dịch COVID-19 đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Kế hoạch marketing trong Covid-19 của bạn, là gì?

Tất cả mọi người trên thế giới đều đang nói về Covid-19 và ảnh hưởng sâu sắc của nó đến hoạt động kinh doanh với hàng loạt doanh nghiệp phá sản, dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất…

Tờ khai thuế sửa đổi (Amended Return) là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Tờ khai thuế sửa đổi (tiếng Anh: Amended Return) là một tờ khai được đệ trình để sửa chữa cho tờ khai thuế của năm trước.

Thuế tội lỗi (Sin Tax) là gì? Đặc điểm

Thuế tội lỗi (tiếng Anh: Sin Tax) được đánh vào các hàng hóa và dịch vụ đặc biệt, có hại và làm tốn kém chi phí của xã hội tại thời điểm mua.

Tinh thần khởi nghiệp (Entrepreneurship) là gì?

Tinh thần khởi nghiệp (tiếng Anh: Entrepreneurship) là sự theo đuổi các cơ hội mới vượt quá các nguồn lực bị kiểm soát.

Rốt cuộc phong tục “mộ Ngõa Quán” thời cổ đại là gì và tàn nhẫn đến mức nào khi con cái phải tự tay chôn sống bố mẹ ruột của mình?

Nếu có người nói, trên đời này từng tồn tại một nghi thức tang lễ gồm 1 phần cơm, 1 viên gạch và những người con đích thân “chôn sống” bố mẹ ruột của họ, bạn có tin không?

Cách ly y tế là gì? Có những hình thức cách ly nào?

Cách ly y tế là việc tách riêng người mắc bệnh truyền nhiễm, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, người mang mầm bệnh truyền nhiễm hoặc vật có khả năng mang tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nhằm hạn chế sự lây truyền bệnh.

Triệu phú tự thân: Khái niệm nghỉ hưu sớm sẽ ‘biến mất’ vì virus corona

Triệu phú tự thân Grant Sabatier cho rằng phong trào nghỉ hưu sớm có thể biến mất vì Covid-19. Ông cho rằng ý tưởng về việc nghỉ hưu sớm biến mất cũng có khía cạnh tích cực, bởi công việc là một phần quan trọng của cuộc sống.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đối Lập Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mặt Đối Lập Trong Tiếng Việt

Hydroxychloroquine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

Những điều cần biết về thuốc hydroxychloroquine

Hà Nội xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo COVID-19: Lây nhiễm chéo là gì, nguy hiểm thế nào?

Nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo sẽ vô cùng nguy hiểm, thậm chí chúng ta còn phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *