– Trang chủ- Giới thiệu- Vinaphone trả sau- – Vinaphone trả sau cá nhân- – Vinaphone trả sau doanh nghiệp- – Khuyến mãi Vinaphone trả sau- Vinaphone trả trước- – Tin tức- – Chương trình khuyến mãi- – Bảng giá cước- – Tỉ lệ chiếc khấu- Vinaphone 3G EzCom- – sim 3G trả sau- – EZcom 3G- Dịch vụ GTGT Vinaphone- Tin tức- – Viễn thông- – CNTT- – Các tin khác- Đăng ký- Cửa hàng Vinaphone tại HCM

*
*
*
*

Việt Nam không phải là một quốc gia có đường truyền Internet mạnh, nhưng dường như lại là một nơi có thể kết nối mạng đơn giản và rẻ tiền nhất thế giới.

Đang xem: Vinaphone wifi là gì, vnpt ra mắt dịch vụ wifi công cộng trên cả nước

Mua một chiếc SIM 60.000 đồng và trả thêm gói cước 70.000 đồng/tháng là có thể dùng 3G khá thoải mái, khi dùng hết dung lượng cao, lại có thể xài Wi-Fi “chùa” thông qua những ứng dụng như Wi-Fi “chùa”, có thể tải dễ dàng từ App Store hay Google Play.Hàng chục nghìn tài khoản Wi-Fi tại Hà Nội và TP. HCM đang bị chia sẻ, nhằm ngoài ý muốn của nhiều chủ nhân, nhưng việc này đang có nguy cơ nằm ngoài phạm vi xử lý của các cơ quan quản lý.

Xem thêm: Ultraiso Là Gì ? Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Ultraiso

Tại Hà Nội, ở nhiều nơi chỉ trong vòng 1 – 2 giây đã có thể bắt được 2 – 3 tín hiệu Wi-Fi có chia sẻ mật khẩu (password), ứng dụng này hoạt động với nguyên tắc, khi người sử dụng biết mật khẩu Wi-Fi tại một điểm phát wifi nào đó, họ sẽ bấm vào nút “share – chia sẻ mật khẩu” trên ứng dụng, ứng dụng sẽ lưu mật khẩu này lại và định vị vị trí thông qua GPS và Internet, khi người sử dụng đứng ở khu vực được chia sẻ Wi-Fi, họ dùng các thiết bị của mình để quét tín hiệu mạng tìm kiếm mạng Wi-Fi được chia sẻ và lấy mật khẩu sử dụng.Ứng dụng này thậm chí hiện cho phép hoạt động trong tình trạng không kết nối mạng (offline), dựa trên việc tổng hợp và lưu dữ liệu trên các thiết bị đã sử dụng.Có rất nhiều người cảm nhận, đây là một dịch vụ đem lại nhiều lợi ích, nhưng điều này chưa hẳn đúng.

*

Sử dụng các kết nối Wi-Fi công cộng, dễ gây ra những nguy cơ về an ninh mạng

Chị Hoàng Dương, chủ của hệ thống The Coffee Inn (số 3 Phan Chu Trinh – Hà Nội) nói, nhiều khi chị cảm thấy việc Wi-Fi bị chia sẻ rất phiền phức, có quá nhiều người vào cùng một lúc thì mạng sẽ bị nghẽn, khách hàng của quán không truy cập được, nhưng cũng chỉ còn cách thay mật khẩu, không ngăn được việc chia sẻ Wi-Fi trong những lần kế tiếp.Có một phương pháp khác, là quản trị Wi-Fi hệ thống như các cửa hàng của Starbucks, mỗi hoá đơn sẽ được gửi một mã truy cập vào hệ thống Wi-Fi, nhưng điều này làm chi phí đội lên và không phải cửa hàng nào cũng sẵn sàng làm điều đó, nhất là những cửa hàng nhỏ.

Xem thêm: Sẩy Thai Là Gì – Nhận Diện Các Triệu Chứng Sảy Thai

Nguyễn Lương Bằng, nhà phát triển của Wi-Fi “chùa” cho biết: “Đây là ứng dụng chia sẻ cộng đồng, các thông tin được chia sẻ trên ứng dụng đều do người dùng gửi lên, giống như mô hình của Facebook, YouTube. Ứng dụng không tự thu thập bất kì thông tin gì của người dùng. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển cũng đang phát triển thêm tính năng “report” để xây dựng cộng đồng ngày một tốt hơn nữa. Cho đến nay, ứng dụng mặc dù đã giúp ích dc cho nhiều người sử dụng, tuy nhiên cũng còn khá nhiều mặt hạn chế cần cải thiện hơn. Do lực lượng còn rất nhỏ nên chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức của mình”.Tuy nhiên, trên ứng dụng Wi-Fi “chùa”, không có dòng cảnh báo nào đối với người sử dụng, về những nguy cơ an ninh khi truy cập Wi-Fi qua các địa chỉ không thể kiểm soát, anh Nguyễn Đức Luân, một chuyên gia an ninh mạng chia sẻ: “Các điểm Wi-Fi công cộng thường có những lỗ hổng an ninh rất cao, người dùng có thể bị đánh cắp mật khẩu, thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng… qua những kênh kết nối này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *