Để chuẩn bị cho câu hỏi này, hãy làm một danh sách những việc làm chính mà bạn phải làm trong suốt tuần làm việc và luyện tập nhìn vào đó để nói. Sau này tần suất luyện tập nhiều hơn thì đây chính là các câu trả lời tự động của các bạn, thậm chí không cần nghĩ đến cũng vẫn có thể trả lời được.

Đang xem: Describe your typical day là gì, hãy chỉ cho tôi những câu ví dụ với typical day

Hãy thử xem ví dụ sau:

That’s an interesting question. I love Mondays, mostly because the day flies by in a flash. On a given day, during the early hours you will find me speaking to the clients, finding out – proactively – what their priorities are for the week, meeting with team for half hour to communicate the clients’ needs and organizing the team schedules around the client’s priorities. I do this on Monday so that the rest of the week is well organized and we can effectively use our team’s time in exceeding client’s expectations and avoid Friday evening surprises. Rest of the week goes in delivering the product(s), updating the status with the client, answering emails and calls from our global teams. My role involves extensive management responsibilities and staying organized is not an option.

Các bạn mới nên chú ý: Để khắc phục điểm yếu của các bạn là không có kinh nghiệm, các bạn nên tập trung vào việc sắp xếp một ngày của mình như thế nào. Các bạn nên tóm tắt ngắn gọn trong ngày làm việc mình làm gì và cuối tuần mình làm gì. Điều này sẽ giúp các bạn show ra khả năng quản lý thời gian hợp lý của mình, cho thấy khả năng vừa có thể hoàn thành nhiệm vụ, vừa có thời gian thư giãn cho bản thân. Không bao giờ nói rằng suốt thời đại học em chỉ học, ăn, chơi hay ngủ. Bao nhiêu việc không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách kết nối chúng với nhau và thể hiện rõ rằng bạn quản lý chúng như thế nào trong ngày làm việc hay tuần làm việc của mình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Wall Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Wall Trong Tiếng Việt

 

*

Chú ý: Không bao giờ nói đến những chuyện boring. Đừng tư duy theo kiểu ‘họ đã hỏi một ngày cơ bản’ thì mình nên nói một ngày cơ bản. Bạn nên đưa cá tính của mình vào bài nói, làm mọi cách để nó màu sắc hơn. Make it different! Mặc dù mọi việc mà bạn làm chỉ là đi phô-tô cho sếp, hãy làm cho nó có tính thú vị hơn. Nếu bạn đang thay đổi sự nghiệp (hoặc nhảy việc), tập trung vào những thứ tốt và xem xem bạn có thể sử dụng kinh nghiệm đó vào vai trò mới của mình.

Xem thêm: Trình Bày Khái Niệm Xung Lượng Là Gì, Moi Nguoi Giup Minh Voi

Tránh bẫy: Không nên nói về bữa trưa hay lúc đi uống coffee. Nội dung của buổi nói chuyện nên xoay quanh những vấn đề quan trọng (càng liên quan đến công việc bạn tìm kiếm thì càng tốt). Cố gắng nói về chuyện bạn xử lý công việc như thế nào và bận rộn thế nào trong tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *